Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Lịch sử

1694-1783

1694
SỰ HUY HOÀNG CỦA SAXONY DƯỚI THỜI ĐẾ CHẾ AUGUSTUS
Đế chế Augustus hùng mạnh đã có một tác động đặc biệt trong lịch sử của Saxony: hoàng tử Frederick Augustus Đệ nhất (1670-1733) không chỉ khẳng định mình là một bậc đế vương lỗi lạc ; ông còn mạnh mẽ theo đuổi mục tiêu và tiêu chuẩn của mình về sự hoàn hảo. Sự lãnh đạo gan dạ của ngài và những chính sách kinh tế thông minh bao gồm sự bảo hộ cho nghệ thuật, kiến trúc, thủ công mỹ nghệ và khoa học. Là người con trai thứ hai, ông không được thừa kế Ngai vàng và nuôi dưỡng niềm đam mê của mình cho văn hóa nghệ thuật. Chàng hoàng tử Saxon trẻ làm quen với thế giới quý tộc, đi du lịch ẩn danh từ lúc 17 và 19 tuổi theo như tính toán của Meissen để làm quen với cuộc sống ở tất cả các cung điện hoàng gia lớn - và yêu thương nó! Sau cái chết sớm của anh trai mình, Frederick Augustus, ông bất ngờ được lên ngai vàng ở tuổi 24.

Pháo đài của văn hóa, khoa học và nghệ thuật
Augustus đã để lại một di sản đáng chú ý: ông đã biến thị trấn Phục hưng của Dresden thành một thành trì Baroque tuyệt đẹp của văn hóa và nghệ thuật Ông đã ủy thác việc xây dựng các cung điện Frauenkirche và Japanisches cũng như mở rộng cung điện Zwinger. Saxony có một tình yêu đối với sân khấu và âm nhạc; đồ sứ thật được phát minh và các nhà máy sản xuất được thành lập tại Meissen. Những ngày đó, Augustus đã tổ chức những lễ hội xa hoa mà đôi khi kéo dài đến nhiều tháng.
Những lễ hội lấp lánh
Để phù hợp với tất cả các cung điện lớn ở châu Âu, Augustus đã trang trí cho những lễ hội của mình trong những hoàn cảnh rực rỡ không thể so bì. Tiệc tùng 60 ngày một năm trong thời bình, vương triều Saxon luôn nghĩ ra những điểm nhấn kỳ lạ. Đối với đám cưới của con trai mình với công chúa Maria Josepha của Áo năm 1719, ông đã có những trang trí cho Cung điện Zwinger một cách công phu để phục vụ các vị khách lừng lẫy của mình trong một môi trường phù hợp với địa vị của họ. Một chuỗi các sự kiện xa hoa từ 22 Tháng Năm đến 2 tháng 7 năm 1709 bao gồm một vòng quay của bốn châu lục, một đám rước của các vị thần, một hội chợ với hóa trang nông dân và một cuộc thi bắn chim. Sự xa hoa của những lễ hội này đã vun đắp cho ngành thương mại và thủ công mỹ nghệ, vì khi thực hiện chúng cần các dịch vụ của tất cả các nghệ sĩ và các nghệ nhân cũng như các nhà sản xuất tốt nhất ở Saxony.
Đam mê nghệ thuật
Augustus là một người đam mê nghệ thuật và thực sự là một người yêu say mê và một nhà sưu tập nồng nhiệt của nghệ thuật xa hoa . Những đồ vật kì lạ tại "Cung điện Hoàng gia Delhi vào ngày sinh của Great Mughal Aurangzeb" đã được tạo ra bởi thợ kim hoàn Johann Melchior Dinglinger với một số tiền khổng lồ lên đến 60.000 thalers (một loại tiền xu), tương đương với €1.200.000 ngày nay. Không thể khen thưởng cho các nghệ sĩ cùng một lúc, ngài hầu tước mất năm năm để hoàn tất việc thanh toán. Tuy nhiên, Augustus đã không sưu tập các tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình: vào năm 1724, ông đã mở cửa Green Vault cho công chúng.
1728
VĂN PHÒNG NỘI CÁC HOÀNG GIA VỀ TOÁN HỌC VÀ CÁC DỤNG CỤ VẬT LÍ
Vào những năm đầu thế kỷ 18, Phòng Nghệ thuật được thành lập bởi Augustus và vào năm 1560 có chuyển biến lớn, một khi tính đa dạng hấp dẫn và tình trạng lộn xộn của các bộ sưu tập không còn đáp ứng được các tiêu chuẩn khoa học hiện đại. Do đó, Augustus đã tách những bức tranh từ các bộ sưu tập và vào năm 1728, ông dành tầng trên cùng của phòng Dresden trong cung điện Zwinger cho một văn phòng nội các đặc biệt của các công cụ toán học. Ở đó, ông lưu giữ những quả địa cầu của các hành tinh và bầu trời, các dụng cụ thiên văn và trắc địa, phong vũ biểu, nhiệt kế, các công cụ được thiết kế công phu để tính toán, các bản thảo và dụng cụ đo lường. Ngay từ đầu, các đồng hồ mặt trời là điểm nổi bật trong bộ sưu tập của văn phòng nội các.
Những chiếc đồng hồ ấn tượng
Bộ sưu tập nổi tiếng thế giới này, tuy nhiên, lại có thâm niên đáng kể. Bảng liệt kê của các đồ thủ công được lưu trữ trong phòng nội các được thực hiện vào năm 1587 thời Christian Đệ nhất, cho thấy rằng đồng hồ là một trong số hàng ngàn món đồ trong bộ sưu tập. Hầu tước Augustus chắc hẳn có thiên hướng yêu thích các đồ vật đẹp lộng lẫy, một vài thứ trong số đó được ông lưu giữ tại các khu vực cá nhân của mình và thực tế cũng đã được sử dụng. Rất có thể ông cũng đặt Eberhard Baldewein làm một chiếc đồng hồ vào khoảng những năm 1560, ngày nay được gọi là "đồng hồ Baldewein". Một danh sách khác của phòng nội các hơn 200 năm sau, đã liệt kê được 35 chiếc đồng hồ cơ khí trong số 1800 đồ vật được ghi chép lại.
Đồng hồ thiên văn
Đồng hồ thiên văn, được xây dựng bởi Eberhard Baldewein (1525-1593) ở Marburg và Kassel giữa năm 1563 và 1568, là một trong những món đồ có giá trị nhất trong các phòng Toán học và Vật lý thời bấy giờ. Những phần vỏ bằng đồng được mạ vàng, số khác được mạ bạc. Những chiếc đồng hồ có kỹ thuật và nghệ thuật ấn tượng cho thấy trái đất ở giữa bảy hành tinh mà được biết đến vào thời điểm đó, với quỹ đạo quay xung quanh nó.
1783
DỤNG CỤ ĐO THỜI GIAN
Một nhà thiên văn học, khí tượng học và là thợ cơ khí tuyệt vời, Johann Gottfried Köhler có đủ khả năng xuất sắc để tạo ra những tiến bộ đáng kể trong việc đo lường thời gian. Vào năm 1776, ông được triệu tập đến cung điện như một "thanh tra" phụ trách Phòng Nghệ thuật và phòng nội các hoàng gia về toán học và dụng cụ vật lý, cả hai đều nằm trong cung điện Zwinger. Bảy năm sau, ông đã thiết lập thành công một dụng cụ lưu giữ thời gian đầu tiên cho các đài quan sát ở Dresden Zwinger với một chiếc đồng hồ quả lắc mà ông đã tự mình phác thảo. Văn phòng này xác định thời gian vào buổi trưa mỗi ngày và được điều chỉnh cho các đồng hồ khác trong thành phố. Đối với một khoản phí, các công dân giàu có thậm chí có đặc quyền đăng ký một dịch vụ đặc biệt: một nhân viên sẽ đến nhà của họ mỗi ngày để đặt đồng hồ.

Save

Save