Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Lịch sử

1900-1994

1900
ĐỒNG HỒ BỎ TÚI: VÔ GIÁ VÀ NỔI TIẾNG THẾ GIỚI
Dành cho các dịch vụ của ông, ban giám khảo của cuộc Triển lãm thế giới tại Paris và trong buổi giới thiệu bộ máy chuyển động Tourbillon Centennial, Emil Lange đã vinh dự được trao Thánh giá hiệp sĩ Bắc đẩu bội tinh của Pháp. Bộ máy Centennial Tourbillon đón nhận sự hoan nghênh nhiệt tình ở Paris do các chuyển động tinh vi khác thường của nó và đặc biệt là bức tranh men sứ thu nhỏ ở mặt trước của các vỏ bọc bằng vàng: một mô tả của Minerva trong bối cảnh của Paris, như một biểu tượng của hòa bình thế giới được tạo ra nhờ tiến hành các công nghệ thủ công khéo léo.
Một chiếc đồng hồ bỏ túi cho quốc vương Sultan
Năm 1898, nhân chuyến đi đầu tiên của quốc vương Sultan Abdul Hamid II sang phương Tây, Kaiser Wilhelm II (1859-1941) đã tặng cho ông một chiếc đồng hồ bỏ túi trang trí tuyệt đẹp. Mặt trước của vỏ bọc cho thấy một bức chân dung bằng men sứ của vương triều Đức đặt trong những viên kim cương và mặt sau là vương miện hoàng đế với hình "W" cũng được đặt trong những viên kim cương. Chiếc vòng của đồng hồ này được trang trí hình hai chú cá heo đang nhảy, bộ máy được mạ vàng và cán cân được khắc bằng tay. Điển hình của hầu hết các đồng hồ chất lượng Lange là dấu hiệu "1A" cân bằng với các ốc vít vàng cũng như đòn bẩy và các bánh răng bằng vàng. Biết rằng chất lượng của đồng hồ Lange là không gì sánh được, Hoàng đế Đức chấp nhận chờ đợi lâu để có được chiếc đồng hồ bỏ túi này.
Món quà cho một vị vua trong cổ tích
Ludwig II (1845-1886), vị vua của Bavaria, yêu thích sự xa hoa; nhờ Lâu đài Neuschwanstein của ông giúp ông giành được danh tiếng "vị vua cổ tích", lâu đài ngày nay vẫn thu hút hàng triệu du khách. Ông cũng ủy nhiệm cho nhà máy sản xuất Lange làm một chiếc đồng hồ như một món quà dành cho ca sĩ opera Wagner yêu thích của ông, Heinrich Vogel, người đã hát tại Nhà hát Hoàng gia ở Munich khoảng năm 1870 trong buổi ra mắt của vở opera “Chiếc nhẫn của Nibelung”. Năm cảnh từ vở opera được khắc họa lại trên hình ảnh men sứ của vỏ bọc đồng hồ .Chiếc đồng hồ bỏ túi này cũng có những đặc điểm "1A" và một viên đá kim cương ở cuối.
Bộ máy lớn số hiệu 42500
Các Grande Complication số 42.500 được đưa vào năm 1902 bởi Heinrich Schäfer. Chiếc đồng hồ này là duy nhất từng được tạo ra và bán. Và nó sống động đúng như tên của nó, các Grande Complication được trang bị với các chuyển động phức tạp nhất từng được sản xuất bởi A. Lange & Söhne. Những chiếc đồng hồ có các điểm lớn và nhỏ (Petite et Grande Sonnerie), lặp lại một phút, một rattrapante chronograph với kim giây một phần năm (seconde foudroyante), màn hình hiển thị 60 phút và lịch vạn niên với màn hình mặt trăng nhỏ và - tất cả đều được nép mình trong một chiếc vỏ vàng savonette tinh xảo và được khắc Graff cổ điển
Đồng hồ quan sát và đồng hồ bỏ túi chronometers
Vào thế kỷ 19, nhà tiên phong trong lĩnh vực hàng không-Ferdinand Graf von Zeppelin đã xây dựng các máy móc để chinh phục bầu trời và nhà địa vật lý Erich von Drygalski đã tiến hành cuộc thám hiểm đầu tiên của Đức đến Nam Cực. Một chiếc đồng hồ chính xác là thiết bị hỗ trợ cần thiết để định hướng và đo lường khoa học. A. Lange & Söhne đã phát triển đồng hồ một cách rõ ràng cho các mục đích: là thiết bị bỏ túi khoa học với cơ chế fuse, dây xích và đồng hồ quan sát.
1930
LÀM THẾ NÀO RICHARD LANGE KHÁM PHÁ RA MỘT HỢP CHẤT MỚI CHO LÒ XO CÂN BẰNG
Cháu trai của Richard Lange là Otto, Rudolf và Gerhard Lange bây giờ đảm đương trách nhiệm đối với công việc kinh doanh của gia đình; bản thân Richard cũng đã 84 tuổi. Hơn nữa, Richard Lange đã nghĩ ra giải pháp mới cho các vấn đề phức tạp của đồng hồ horological. Vì vậy, vào năm 1930 trong khi đọc một bài báo của hai kỹ sư Siemens, ông đã nảy ra ý tưởng thêm vào một tỷ lệ phần trăm nhỏ của berillium để cải thiện độ đàn hồi của lò xo cân bằng.
Bằng sáng chế của Richard Lange
Richard Lange ngay lập tức đăng ký bằng sáng chế cho “hợp chất kim loại cho lò xo đồng hồ”. Sau đó, một kỹ thuật viên Thụy Sĩ Richard Strauman đã đánh dấu phát hiện này dưới tên của lò xo Nivarox®. Nó vẫn còn trong sử dụng đến ngày nay trong hầu hết các đồng hồ cơ khí chất lượng cao.
1941
WALTER LANGE
Khoảng thời gian ở trường nội trú, Walter Lange, sinh năm 1924 ở Glashütte, đã biết chính xác những gì ông muốn làm: ông sẽ trở thành một người thợ làm đồng hồ! Không có gì làm con trai của Rudolf Lange, cháu trai của Emil và chắt của Ferdinand A. Lange hạnh phúc hơn là được phép theo cha mình tham gia vào các chuyến du lịch buổi tối qua các xưởng để kiểm tra sản xuất trong ngày. Năm 1941, Walter đã đến Karlstein, Waldviertel, Áo để nghiên cứu về chế tạo đồng hồ. Nhưng cũng giống như rất nhiều người khác cùng thế hệ, kế hoạch của ông cho tương lai được lai đã bị cản trở bởi chủ nghĩa Đức quốc xã, chiến tranh và sự chiếm đóng.
1948
THỜI KỲ KHÓ KHĂN
Tòa nhà sản xuất chính đã bị phá hủy bởi một quả bom vào đêm cuối cùng của cuộc chiến. Sau khi Walter Lange đưa lên những nghiên cứu một lần nữa và hoàn thành chúng, gia đình đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới. Các kế hoạch này bị cản trở vào năm 1948 bởi sự chiếm đoạt trong vùng chiếm đóng của Liên Xô.
1990
SỰ PHỤC HƯNG CỦA THƯƠNG HIỆU A. LANGE & SÖHNE
Vào tháng 11 năm 1989, Đức tổ chức sự sụp đổ của Bức tường Berlin. Walter Lange ngay lập tức nhận ra rằng đây có thể là một cơ hội để hồi sinh doanh nghiệp của gia đình tại Glashütte. Đầu năm 1990, Walter Lange và người quản lí đồng hồ Günter Blumlein đã vạch ra một kế hoạch tái thiết lập các nhà máy sản xuất. “Chúng tôi đã không có nhiều vào thời điểm đó,” Walter Lange nhớ lại. “Chúng tôi không có một chiếc đồng hồ nào để làm và bán cả; chúng tôi đã không có nhân viên, không trụ sở và không có cả máy móc. Tất cả những gì chúng tôi có là tầm nhìn để một lần nữa tạo ra những chiếc đồng hồ tốt nhất thế giới tại Glashütte.”
1992
SỰ KHÉO LÉO CỦA NGƯỜI SAXON
Bằng sáng chế đầu tiên cấp cho Lange UHREN GmbH trong thời đại mới của outside date . Đơn yêu cầu được nộp vào năm 1992, và hai năm sau đó, cơ chế đã giới thiệu ba trong bốn chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne đầu tiên. Trong khi đó, outsize date đã trở thành đặc trưng cho nhiều đồng hồ A. Lange & Söhne. Nó cũng thể hiện sự quyết tâm của các nhà máy sản xuất để xây dựng những chiếc đồng hồ có chức năng nổi trội. Ferdinand A. Lange đã cam kết tìm kiếm "đồng hồ hoàn hảo" và ngày nay, mỗi chiếc đồng hồ vẫn đang được tạo ra với quyết tâm cải thiện độ chính xác của nó, tăng cường mức độ dễ đọc của nó, hoặc tinh lọc độ tiện lợi của nó. outsize date chỉ là một trong rất nhiều những phát minh và sáng chế được hình thành, xây dựng và thực hiện bởi A. Lange & Söhne.
1994
KHI THỜI GIAN TRỞ VỀ NHÀ
Gần 150 năm sau quyết định quan trọng của Ferdinand A. Lange, người chắt 66 tuổi của ông đã dám chấp nhận rủi ro. Khi các bộ sưu tập đầu tiên được tạo ra bởi nhà máy sản xuất mới được trình bày cho công chúng vào tháng 10 năm 1994, nó đã chứng minh rằng rủi ro đã biến thành giá trị: thời gian đã quay trở về nhà.SavSave