Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Lịch sử

1168-1648

1648
SỰ THỊNH VƯỢNG ĐÃ ĐẾN VỚI SAXONY NHƯ THẾ NÀO?
Việc khám phá ra quặng bạc xung quanh khu vực Freiberg ngày nay ở Saxony được gọi là "Berg Geschrey đầu tiên", nghĩa là ngọn núi đầu tiên thông báo những thông tin về việc phát hiện ra bạc. Các tin tức này thu hút những người thợ mỏ, các thương nhân, thương gia buôn bán than và cả những kẻ lang thang tìm đến những mỏ quặng của dãy núi Ore. Một “cuộc đổ xô tìm bạc” thật sự xảy ra sau khi họ đổ xuống các khu vực này để thử vận may. Vào những thế kỷ sau, các mỏ bạc thật sự mang lại thịnh vượng lớn cho Saxony, thiết lập giai đoạn của nghệ thuật và hàng thủ công mà sau này đã đưa tên tuổi của Saxony lên bản đồ.
“Glaßehutte”
Một "Glaßehutte" (Glaß = kính; Hutte = lò đúc) là ngôi nhà sản xuất một loại chất liệu hấp dẫn trong suốt: thủy tinh. Thị trấn Glaßehutte (sau này là Glashütte) lần đầu tiên được đề cập vào năm 1445. Năm 1490 một mỏ quặng sắt lớn được phát hiện gần thị trấn này - khoảng 40 km từ địa điểm mà quặng bạc được phát hiện vào năm 1168. Điều này báo trước sự kết thúc việc sản xuất thủy tinh và mở ra thời đại của khai thác mỏ và nuôi dưỡng nền thương mại của nghệ thuật và thủ công.
1560
PHÒNG NGHỆ THUẬT CỦA SAXONY
Các tham vọng chính trị của Hầu tước Augustus (1526-1586) cũng như vô số sắc lệnh và cải cách của ông đã dẫn đến một sự bùng nổ kinh tế ở Saxony. Ông chia sẻ niềm đam mê của mình cho việc sưu tập các đồ vật cao cấp đương đại . Vào năm 1560, ông thành lập một Phòng Nghệ thuật ở Dresden, để cho hậu thế biết đến tất cả những gì đã lôi cuốn ông. Căn phòng bao gồm các bức tranh, vũ khí, đồ trang sức, đồ thủ công mỹ nghệ, các vật thể lạ, đồ dùng, cũng như máy móc thiên văn, dụng cụ khảo sát.. Năm 1729 các món đồ liên quan đã được gỡ bỏ từ Phòng Nghệ thuật để hình thành nền tảng xa hơn cho một bộ sưu tập, một cơ quan riêng biệt- văn phòng nội các hoàng gia về toán học và dụng cụ vật lý, nơi mà sau này trở nên quan trọng đối với sự phát triển của một công cụ đo thời gian chính xác dưới sự lãnh đạo của Johann Gottfried Köhler.
Nghề thủ công ở Saxon
Bốn thế kỷ sau khi phát hiện ra bạc, dãy núi Ore đã trở thành trung tâm của ngành công nghiệp khai thác mỏ ở châu Âu, một phát triển không chỉ tạo ra công ăn việc làm cho hàng ngàn thợ mỏ mà còn thu hút rất nhiều chuyên gia thủ công đến khu vực để xử lý các nguồn tài nguyên khoáng sản gần đó. Các ngành thương mại khác cũng được thu hút vào khu vực và do đó, việc khai thác đã nuôi dưỡng sự phát triển và tinh luyện nghề thủ công ở Saxon.
Nghệ thuật làm đồng hồ Saxon
Ngày ra đời chính xác của công nghệ làm đồng hồ ở Saxony không được xác định nhưng được biết rằng: vào năm 1540, hiệp hội những người thợ đồng hồ đầu tiên được thành lập ở Đức như là hạt nhân của một đoàn thể chính thức tại Dresden. Những chiếc đồng hồ đầu tiên, các thiết bị bằng thép nặng, đã được thực hiện bởi thợ rèn và thợ khoá, những người đã có một hiệp hội của riêng mình.
1648
KHÓ KHĂN VÀ MỘT KHỞI ĐẦU MỚI
Saxony cũng không được dung tha khỏi sự tàn phá bởi cuộc chiến Ba mươi năm. Các thị trấn và làng mạc bị cướp bóc và phá hoại. Dân số tiêu hao khoảng năm mươi phần trăm, nhưng thường là do bệnh dịch hạch. Sự phồn thịnh đều tan biến hết. Nhưng những người dân ở đây đã không bỏ cuộc. Tại dãy núi Ore, họ bắt đầu khai thác các nguồn tài nguyên mới để thay thế bạc như sắt, thiếc, chì, đồng, kim loại bismuth và đá rắn. Những người dân Saxony đã làm việc với các nguyên liệu này và trở thành những người thợ thủ công lành nghề. Các nhà sản xuất chuyên biệt đã nổi lên ở vùng ngoại ô của các thành phố lớn.
Nghệ thuật chế tác vàng ở Saxon
Vàng là một trong những kim loại đầu tiên con người biết đến, và nghệ thuật chế tác vàng là một trong những nghề thủ công lâu đời nhất. Sổ sách ghi lại ngày mà các thợ kim hoàn Saxony bắt đầu làm việc là vào năm 1368. Thời hoàng kim của nghệ thuật này trong thời đại Baroque phần lớn mang ơn Johann Melchior Dinglinger, người thợ kim hoàn Hoàng gia phục vụ trong đế chế Augustus. Những sáng tạo tinh tế của Dinglinger, được làm cho Sa hoàng Peter Đại đế như một ví dụ, được bảo tồn cho công chúng tại bảo tàng Green Vault, Dresden.

Sản xuất gốm sứ ở Saxon
Công nghệ làm gốm sứ được phát minh ở Trung Quốc và vào thế kỷ 13, Marco Polo trở lại Italy với báo cáo về một loại "vàng trắng", một chất liệu dị thường với màu trắng tinh tế. Tuy nhiên, phải đến năm 1708 khi Johann Friedrich Böttger và Ehrenfried Walther von Tschirnhaus thành công trong việc sản xuất gốm sứ đầu tiên ở châu Âu, tại thành phố Meissen gần Dresden. Hai năm sau đó, một nhà máy sản xuất gốm sứ được thành lập tại lâu đài Albrechtsburg ở Meissen và từ đó dành được sự nổi tiếng trên toàn thế giới .

Save

Save