Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Giới thiệu

Arcadia là một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng được thành lập vào năm 1858. Vào năm 1968, thương hiệu ngừng lại sau một sự suy giảm gây ra bởi sự ra đời của đồng hồ điện tử. Được khởi đầu lại vào năm 2007 bởi Claude Sanz, chủ sở hữu và chủ tịch của Maison Bunter có trụ sở tại Geneva, chiếc đồng hồ mới đầu tiên của Arcadia, AC01, gia nhập thị trường vào năm 2010.

Thương hiệu Arcadia có nguồn gốc ở Fleurie, một ngôi làng nhỏ ở vùng Val-de-Travers của bang Neuchâtel, Thụy Sĩ. Người thợ đồng hồ Jules-Samuel Jequier được sinh ra vào năm 1835 tại Fleurier và gia nhập Bovet sau khi được đào tạo như một người thợ cắt kim hoàn và nhanh chóng leo lên các cấp bậc của công ty. Năm 1858, ông thành lập Arcadia và đưa nó lên vị trí hàng đầu trong năm thương hiệu đồng hồ của Công ty đồng hồ Fleurier, một cơ sở sản xuất được thành lập vào năm 1915, công ty chuyên cắt các loại ngọc và thiết kế bộ máy đồng hồ và hợp tác với những người dân làm đồng hồ. Công ty đồng hồ Fleurier cung cấp các bộ máy đồng hồ cho nhiều thương hiệu đồng hồ trong hơn một thế kỷ.
Trong khi Arcadia bắt đầu sản xuất bộ máy đồng hồ, theo sau là một dòng đồng hồ đã được ra đời một vài năm sau đó. Trong thực tế, Arcadia là một trong những thương hiệu đầu tiên bán đồng hồ của nó trên toàn thế giới, bao gồm cả Trung Quốc và Nam Mỹ, và nó là một thương hiệu tiên phong về đổi mới sáng tạo [2] và đã trở thành lá cờ đầu của Công ty đồng hồ Fleurier.
Thương hiệu bán đồng hồ cho đến năm 1968 khi giống như rất nhiều công ty đồng hồ cơ khí khác, sự ra đời của đồng hồ điện tử giá rẻ đã dẫn đến sự sụp đổ của nó.

Sự tái sinh
Năm 2007 Claude Sanz lại tung ra thương hiệu. Sanz bây giờ là chủ tịch và là chủ sở hữu của ngôi nhà đồng hồ trang sức Bunter SA, có trụ sở tại một ngôi nhà trang trại thế kỷ 17 ở ngoại ô Geneva. Claude được đào tạo như một nhà địa chất và khoáng vật học, ông cũng là một người thợ đồng hồ tự học và một cựu chiến binh 33 năm trong ngành công nghiệp đồng hồ. Tên tuổi của ông rất nổi tiếng trong giới làm đồng hồ.
Bunter SA, làm việc cho các công ty sản xuất các bộ máy đồng hồ đá quý tùy biến cho một số nhãn hiệu có uy tín nhất ngành công nghiệp đồng hồ. Bunter chịu trách nhiệm cho những chiếc đồng hồ kim cương baguette thiết lập vô hình được trưng bày tại Hội chợ Triển lãm Basel. Sanz mua lại thương hiệu Arcadia cách đây vài năm, và với nhiệt huyết của một vài người bạn và đội ngũ của mình tại Bunter đã chuyển động lại bánh xe tái sinh của thương hiệu vào năm 2007. Sự ra mắt trở lại của Arcadia đã dẫn đến sự khởi động lại Công ty đồng hồ Fleurier với trụ sở tạm thời tại Geneva với tất cả các bộ máy đồng hồ được lắp rắp tại đó.
Tất cả sáu mươi nhân viên của Bunter đã làm việc cho chiếc đồng hồ Arcadia đầu tiên, chronograph AC01, vào những thời điểm khác nhau trong một vài giờ mỗi ngày để thực hiện các công đoạn thủ công khác nhau, chẳng hạn như thiết kế, làm vỏ đồng hồ hoặc lắp ráp bộ máy. Được thiết kế với thép và titan theo tinh thần của thương hiệu Arcadia, các AC01 thừa nhận di sản của Arcadia trong việc sử dụng các công nghệ ngày nay. Một phiên bản giới hạn 275 chiếc được ra mắt vào tháng Giêng năm 2010 tại Triển lãm Geneva Time.

Tương lai
Các bộ máy Arcadia là những sản phẩm có tính sáng tạo và đổi
mới cao, và Công ty đồng hồ Fleurier được xem như là một trong những đại sứ quốc tế của đồng hồ Thụy Sĩ.
Kế hoạch chủ yếu của Sanz là khởi động lại sản xuất của đồng hồ Arcadia tại thị trấn Fleurier, với các bộ máy được thiết kế lại và tái phát triển để có thể thay thế bộ máy ETA. Khái niệm của ông là về sự đơn giản nhưng chất lượng và Sanz rất xem trọng việc sản xuất các bộ máy Arcadia làm việc hiệu quả để tạo ra những chiếc đồng hồ đáng tin cậy và cuối cùng là có thể được truyền qua nhiều thế hệ. Với điều này trong tâm trí cùng với việc sử dụng các công nghệ sản xuất và kỹ thuật hiện đại, Công ty đồng hồ Fleurier ngày nay đang tiến hành thiết kế và tạo ra mẫu của những bộ máy calibre tương lai.
Chiếc đồng hồ đầu tiên được làm hoàn toàn trong nhà vào năm 2012, một bộ máy lên dây cót 14 ligne với đồng hồ đá quý trang sức dành cho phụ nữ cũng được tạo ra vào năm 2012.

Save

Save