Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Lịch sử

John Arnold:

Những ngón tay trên nhịp đập thời gian
John Arnold được sinh ra tại Cornwall vào năm 1736. Cha của ông là một thợ đồng hồ và chú của ông là một người làm súng, điều này giải thích cho sự yêu thích của ông đối với các bộ máy cơ khí chính xác và kim loại. Là một nghệ nhân tài năng cũng là một học giả, ông rời nước Anh tới Hà Lan vào năm 19 tuổi sau khi hoàn thành việc học nghề để trau dồi kỹ năng làm đồng hồ. Hai năm sau ông trở lại và nói tiếng Đức một cách xuất sắc, điều này giúp ông có một chỗ đứng vững chắc trong hoàng gia George III, và sau đó ông được khẳng định như một người thợ đồng hồ danh tiếng tại Strand London vào năm hai mươi tuổi.

Sau khi Arnold giới thiệu chiếc đồng hồ đếm giờ nhỏ nhất từng được làm cho vua George III và hoàng gia, ông nhanh chóng có được một lượng khách hàng giàu có. Ông là một trong những người thợ đồng hồ có tài sáng chế trong thời đại của ông và được trao bằng sáng chế cho chốt cơ cấu hồi escapement , bánh lắc lưỡng kim và lò xo cân bằng xoắn ốc. Tác phẩm “số 36” của Arnold là chiếc đồng hồ đầu tiên được gọi là chronometer, một thuật ngữ dành cho những chiếc đồng hồ có độ chính xác tuyệt đối cho đến ngày nay.

Arnold cũng đóng một vai trò trung tâm trong các sự kiện trong thời đại của ông. Cùng với những người thợ đồng hồ khác, ông đã giải quyết các vấn đề về xác định kinh độ, và giành được tài trợ cũng như giải thưởng của Nghị viện Anh. Ông rất được tôn trọng trong nghề nghiệp và trở thành bạn thân của Abraham-Louis Breguet. Họ trao đổi ý tưởng và thậm chí ủy thác con trai của họ cho nhau để học nghề.

Đây là một câu chuyện đáng để kể lại. Bắt đầu với điều này, chúng ta hãy nhìn vào những thành tựu mà John Arnold và con trai của họ đã đạt được trong lịch sử đồng hồ. Theo dõi những câu chuyện sau đây chúng ta sẽ biết được cách những chiếc đồng hồ của ông đã đồng hành với các nhà thám hiểm nổi tiếng trong những hành trình khám phá của họ, giúp cho công ty East India( Đông Ấn Độ) thiết lập đế chế của nó và làm thế nào chính Napoleon Bonaparte giới thiệu đồng hồ Arnold cho các nhà quan sát tại Milan vào năm 1802.
Arnold & Son

Dòng thời gian

1736    John Arnold được sinh ra tại Cornwall. Vào lúc 19 tuổi, sau khi hoàn thành việc học nghề như một thợ đồng hồ với cha của ông, ông rời quê hương đến Hà Lan, nơi ông học tiếng Đức.

1762     John Arnold mở xưởng làm việc đầu tiên của ông tại Strand, London, và có được sự công nhận ngay lập tức khi ông sửa chiếc đồng hồ đếm giờ của William McGuire, một người sành đồng hồ nổi tiếng.

1764     John Arnold tạo ra một vòng bao gồm chức năng báo giờ ¾ để giới thiệu cho vua George III, và ngay lập tức có được một khách hàng giàu có. Đồng hồ này chứa một trụ ruby đầu tiên được thực hiện và cũng giống như một chiếc đồng hồ, nó nhỏ gọn không ngờ

1770     John Arnold trình bày chiếc đồng hồ chronometer hải quân đầu tiên của ông cho Hội đồng Longtidude. Bị ấn tượng bởi chất lượng của đồng hồ, Hội đồng đã trao một khoản trợ cấp của £ 200, lần đầu tiên trong rất nhiều giải ông nhận được.

1771    Đô đốc Harland sử dụng chiếc đồng hồ chronometer đầu tiên của Arnold trên hành trình của ông đến Madagascar.

1772    Chiếc đồng hồ chronometer số 3 của Arnold ở trên bong tàu khi thuyền trưởng Cook tiến hành chuyến đi thứ hai của ông với Pacific.

1773     Sau phát minh của chốt cơ cấu hồi và những cải tiến trong thiết kế , John Arnold đã chế tạo đồng hồ bỏ túi chronometer đầu tiên của ông (số 8).

1773     Thuyền trưởng Phipps đã chọn chiếc đồng hồ chronometer của Arnold cho chuyến đi của ngài đến phía Bắc.

1775     John Arnold được trao bằng sáng chế cho dây tóc xoắn trôn ốc và cải tiến bánh lắc lưỡng kim.

1778     John Arnold tạo ra một cơn bão nhỏ với chiếc đồng hồ chính xác Arnold số 36. Chiếc đồng hồ được trưng bày tại Greenwich và được hoan nghênh vì độ chính xác của nó. Sau thành công này, Arnold quảng bá thành tựu của ông với một tài liệu mà trong đó ông gọi một chiếc đồng hồ là “chronometer”, một thuật ngữ đã trở thành đơn vị nói chung và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay để diễn tả một chiếc đồng hồ có độ chính xác tuyệt đối.
1780     Chiếc đồng hồ thiên văn quả lắc Arnold được thiết lập tại Đài quan sát của Mannheim, Đức.

1780     Hội đồng Longtitude giới thiệu đồng hồ Chronometer số 2 của Arnold và tuyên bố nó là chiếc đồng hồ vượt trội nhất so với bất kỳ chiếc đồng hồ nào được sản xuất trước đó.

1782    John Arnold được trao bằng sáng chế cho dây tóc dây tóc xoắn ốc, chốt lò xo và bánh răng epicyclic.

1788    Một chiếc đồng hồ chronometer của Arnold được sử dụng bởi George Robertson cho chuyến đi đến biển Trung Quốc.

1792    John Roger Arnold theo học hai năm tại Paris với học người bạn của cha ông, Abraham-Louis Breguet.

1792    Đồng hồ chronometer số 4 của Arnold là dụng cụ được lựa chọn cho chuyến đi của thuyền trưởng George Vancouver đến bờ biển phía tây của Mỹ.

1794    Đồng hồ chronometer số 64 của Arnold đồng hành cùng thuyền trưởng Thomas Butler trên hành trình tới Trung Quốc.

1796    John Roger Arnold cộng tác cùng với cha của mình. Công ty Arnold & Son nhanh chóng trở thành nhà cung cấp đồng hồ hàng đầu cho Hải quân Hoàng gia.

1799    John Arnold mất
1802    Napoléon Bonaparte giới thiệu đồng hồ thiên văn Arnold cho Đài quan sát Milan.

1806    Baron Von Krusenstern mang theo hai chiếc đồng hồ chronometer của Arnold (Nos. 128 và 1856) theo ông vòng quanh thế giới.

1808    Trong trí nhớ đáng kính của John Arnold, Breguet đã giới thiệu con trai của ông, John Roger, với tourbillon cơ cấu hồi escapement đầu tiên của mình, đã được lắp vào một trong những chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên của Arnold. Ngày nay, chiếc đồng hồ đặc biệt này là một điểm nhấn trong bộ sưu tập tại viện bảo tàng ở London, và mang một dòng chữ khắc cá nhân.

1818    Hai chiếc đồng hồ chronometer của Arnold (Nos. 25 và 369) đồng hành cùng thuyền trưởng John Ross trong hành trình của ông đến BAF n Bay.

1820    John Roger Arnold được trao bằng sáng chế cho cơ chế không lên giây cót bằng chìa.

1820    Đồng hồ chronometer số 2109 của Arnold đồng hành với thuyền trưởng Edward Perry trên hành trình đến Bắc Cực.

1821    John Roger Arnold nhận bằng sáng chế cho quả lắc loại chữ “U”

1830    John Roger Arnold và Edward John Dent (một thợ đồng hồ khác London) kí kết một hợp đồng hợp tác trong 10 năm.

1843    John Roger Arnold qua đời và “Arnold & Son” được mua lại bởi Charles Frodsham.

1845    Ngài John Franklin thành lập một đoàn thám hiểm khoảng 130 người để lập biểu đồ đường Tây Bắc khét tiếng ở Cực Bắc của Canada. Trên tàu có một chiếc đồng hồ mét chrometer của Arnold (số 294). Chuyến thám hiểm là một thảm họa và không có ai sống sót. Được phát hiện hơn 150 năm sau, chiếc đồng hồ chronometer đã được ngụy trang như một chiếc đồng hồ vận chuyển làm cho nó không thể nhận ra. Làm thế nào nó quay trở lại nước Anh vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của thế giới đồng hồ.

1857    Chiếc đồng hồ chrometer Arnold & Dent số 4575 đã đồng hành với Tiến sĩ David Livingstone trên chuyến thám hiểm đến Nam Phi.

1995    Tái ra mắt thương hiệu ở La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ.

2010    Arnold & Son trở thành một nhà sản xuất tích hợp đầy đủ, tự sản xuất và phát triển tất cả các bộ máy của nó.

2014    Arnold & Son tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 250 của mình bằng cách giới thiệu các bộ máy sản xuất mới.
NHỮNG CÂU CHUYỆN XÂY DỰNG THÀNH HUYỀN THOẠI
Được trích thông qua các câu chuyện hấp dẫn xung quanh Arnold & Son


Tại vương triều của vua George III
Anne, nữ hoàng của nước Anh, đã qua đời năm 1714 mà không có người thừa kế lên ngôi, như quy định trong Công ước của nước Anh năm 1701. Kết quả là, các cố vấn phải chọn ra trong gia đình của Nữ hoàng và George, con trai của công tước Hanover, nối tiếp ngôi của nữ hoàng.
George I và vợ của ông chỉ nói tiếng Đức. Con trai của họ, George Augustus, người đã trở thành George II của Vương quốc Anh năm 1727, lớn lên và lập gia đình ở Đức. Theo cách khác, khi ông qua đời vào năm 1760 và cháu trai của ông, George III, lên ngôi, tiếng Đức là ngôn ngữ chính tại hoàng gia Anh.

George III, nhận thức rằng một vị vua nên tôn trọng phong tục của nước mình nên ông bắt đầu học tiếng Anh. Tuy nhiên,vào năm 1761 ông kết hôn với nữ công tước Charlotte của Mecklenburg-Strelitz, sinh ra và sống ở Đức.
May mắn thay, John Arnold nói tiếng Đức, một kỹ năng có được khi ông chuyển đến Hà Lan hai năm lúc 19 tuổi. Điều đó chắc chắn đã giúp ông vào năm 1764, khi ông được triệu tập để đón vua và giới thiệu một chiếc đồng hồ đặc biệt. Cuộc gặp gỡ đã thành công tốt đẹp, theo như một tài liệu về sự kiện này:

“Arnold đã sản xuất một chiếc đồng hồ nhỏ nhất từng được biết đến, nó đã làm ra cho vua George III như món quà dành cho sinh nhật của ngài, ngày 04 tháng 6 năm 1764. Mặc dù đường kính đồng hồ ít hơn sáu phần mười inch, nó vẫn hoàn hảo trong tất cả các bộ phận, chức năng báo giờ, 3/4 và nửa phần tư, và chứa các trục ruby đầu tiên được thực hiện. [...] Nhà vua rất hài lòng với đồ vật hiếm có này, vì thế ngài đã tặng Arnold 500 guineas, sau đó hoàng đế Nga cũng đề nghị tặng Arnold 1000 guineas cho một bản sao của nó nhưng ông đã từ chối “.
Trục ruby được tìm thấy trong chiếc đông hồ báo giờ này nổi bật đến nỗi nhà vua – người cho rằng mình là một người sành đồng hồ nhất – phải yêu cầu Arnold làm cho ông một chiếc thứ hai để ông có thể chiêm ngưỡng nó.

Sau khi nhận được thuận lợi này, sự nghiệp của John Arnold bắt đầu cất cánh. Ông rất nổi tiếng với những chiếc đồng hồ phức tạp của mình, bao gồm cả đồng hồ lặp phút và đồng hồ lịch, và các quý tộc giàu có châu Âu đổ xô đến xưởng làm việc của ông trên đường St. James ở London. Ông thuê những người thợ thủ công tốt nhất của thành phố: James và Mary Reasey Soho trang trí cho các vỏ đồng hồ một cách lộng lẫy bằng men và guilloché vàng, trong khi James Drury Islington mạ vỏ bằng các hợp kim tốt nhất cho những chiếc đồng hồ của mình.
Cho dù có được thành công này, John Arnold vẫn chưa hài lòng và tiếp tục sản xuất những chiếc đồng hồ đẹp. Được cổ vũ bởi vua George III , ông thiết lập về việc giải quyết các vấn đề tính toán kinh độ sử dụng cho một chiếc đồng hồ chronometer và từ năm 1770 trở đi, ông hoàn toàn dấn thân vào công việc này.
Đến sự hưởng ứng của toàn thể công dân
John Arnold nhanh chóng thiết lập được danh tiếng nhờ chuyên môn xuất sắc và là người thợ đồng hồ đầu tiên sản xuất một bộ thoát bằng trụ ruby mà ông giới thiệu chiếc đồng hồ đặc biệt nhỏ được gắn trong một chiếc nhẫn và tặng cho vua George III.
Sự nổi tiếng ngày càng tăng của ông đã thu hút một lượng khách giàu có. Ông có thể dễ dàng có một cuộc sống thoải mái và chế tạo những chiếc đồng hồ báo giờ tinh tế và đồng hồ lịch. Nhưng John Arnold đã không ngừng bị thôi thúc bởi những thách thức trong kỹ thuật sản xuất đồng hồ lớn nhất của thời đại mình: chế tạo một chiếc đồng hồ cho phép tàu bè di chuyển một cách an toàn, biến đổi khoa học và đẩy lùi ranh giới của thiên văn học. Thách thức đó chính là độ chính xác, và Arnold đã biến nó trở thành niềm đam mê của mình.
Giữa năm 1770 và 1790, ông đã cần mẫn rèn luyện nghệ thuật chế tác đồng hồ, giới thiệu những cải tiến báo trước sự xuất hiện của chiếc đồng hồ chronometry. Nhờ có ông nên chúng ta đã có được một loạt sáng chế tiên phong trong đó có một cơ cấu chốt bộ thoát escapement một bánh lắc lò xo xoắn ốc, các đường cong cuối đẳng thời cho bánh lắc lò xo, các bánh lắc lò xo bằng vàng, và một loạt các quả lắc lưỡng kim bù đắp lỗi gây ra bởi sự biến động nhiệt độ.
Những chiếc đồng hồ của Arnold đã được sử dụng bởi một số các nhà thám hiểm và các nhà hàng hải vĩ đại nhất của thời đại trên những hành trình lịch sử của họ. Những nhà thiết kế và các tác phẩm của họ minh chứng cho những tiến bộ khổng lồ của khoa học và thiên văn học trên khắp châu Âu.
Arnold cũng được thừa kế từ một loạt các thợ đồng hồ nổi tiếng ở Anh, mỗi người đều có đóng góp cho nghệ thuật chế tác đồng hồ theo cách riêng của mình như: George Graham, Thomas Tompion, Thomas Mudge và John Harrison. Tuy nhiên, Arnold là người đầu tiên mở ra đ kỷ nguyên hiện đại của đồng hồ bằng cách thiết kế một chiếc đồng hồ có độ chính xác cao, đáng tin cậy và tương đối dễ dàng sản xuất. Trong báo cáo về đồng hồ bỏ túi chronometer số 2 của Arnold năm 1780, Hội đồng Longitude phải nói rằng:
“Cho đến nay, chiếc đồng hồ này đã được thử nghiệm, được thừa nhận bởi tất cả và nó vượt trội hơn tất cả những chiếc đã được thực hiện trước đó. Vì vậy không còn nghi ngờ gì để ban cho Arnold một giải thưởng thứ hai được trao tặng bởi Quốc hội vì những cải tiến khoa học trong lĩnh vực cơ khí, và cũng cho sự tán thành của toàn cầu và sự hoanh nghênh và vỗ tay của những đồng bào mình tới ông”.

Arnold và A.-L. Breguet Một câu chuyện cổ tích về hai người thợ đồng hồ
Abraham-Louis Breguet rời quê hương Thụy Sĩ của mình để đến Paris vào lúc 15 tuổi để theo đuổi giấc mơ của mình trở thành một người thợ đồng hồ. Không giống như Arnold, có giáo viên là cha của mình, Breguet được đào tạo bởi hai người thợ đồng hồ đặc biệt là: Ferdinand Berthoud và Jean-Antoine Lépine.
Khi Breguet đến Paris vào năm 1775, ông cũng như Arnold ở London – đã nhanh chóng thu hút một lượng khách hàng giàu có từ khắp châu Âu. Thành công của ông chủ yếu là nhờ chiếc đồng hồ lên dây cót tự động “vĩnh viễn” của mình. Một trong những khách hàng đầu tiên của ông là anh em họ của nhà vua, Công tước Orléans, một người sành đồng hồ và là bạn của John Arnold. Ông là người đã sắp xếp cho hai nhà phát minh vĩ đại gặp nhau:
“ Ngài Công tước xứ Orléans đã tặng cho Arnold một chiếc đồng hồ được thiết kế bởi Breguet. Arnold đã rất choáng váng bởi sự hoàn hảo này đến nỗi ông đã tự quyết định để đi du lịch tới Paris để gặp người nghệ nhân đã tạo ra nó. Arnold đến Paris, nơi ông nhận được sự chào đón từ nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng của chúng ta. Nghệ thuật chế tác đồng hồ đã làm phong phú hơn mối quan hệ giữa hai người đàn ông với cuộc gặp được coi như là định mệnh ".
Tôn trọng lẫn nhau sâu sắc đến nỗi họ đã giao phó việc đào tạo con trai của họ với nhau, John Roger dành hai năm để học việc ở Paris và con trai Breguet của Antoine-Louis, được đào tạo ở London với Arnold. Tình hữu nghị giữa cả hai đã không bao giờ phai nhạt. Năm 1789, Breguet đã đến London để thăm Arnold. Ông viết thư cho đối tác của mình, Xavier Gide, kể cho ông ta rằng ông đã thích thú bao nhiêu khi được thảo luận với nhà sáng chế bánh lắc lò xo xoắn ốc. Họ thậm chí còn trao đổi các bí mật thương mại, như trong lá thư này từ con trai của Arnold, John Roger, đến Breguet vào năm 1796 tiết lộ:
"Nếu cậu muốn làm cho các kim loại trải rộng ra, cậu phải dùng hai thành phần bạc và một thành phần kẽm. Đun chảy bạc kỹ lưỡng, và khi nó tan chảy thì thêm kẽm và đừng quên khuấy nó với một cây gậy. Đối với dây tóc lò xo, làm từ bạch kim là không thỏa đáng, có những tạp chất trong nó và nó thường bị gãy. Ngày nay, dây tóc lò xo chỉ làm bằng vàng đang được sử dụng ".
Sự qua đời của John Arnold vào năm 1799 ảnh hưởng sâu sắc tới Breguet. Như một hành động để tưởng nhớ Arnold, Breguet đã sửa đổi một trong những chiếc đồng hồ bỏ túi của Arnold bằng cách thêm vào các tourbillon cho bộ thoát escapement đầu tiên từng được thiết kế. Sau bày, chiếc đồng hồ đặc biệt đó đã được trao tặng như một món quà cho con trai của John Arnold vào năm 1808, là một điểm nhấn trong bộ sưu tập của Bảo tàng Anh ở London, và mang dòng chữ được khắc trên một tấm nhỏ của bộ máy:
"Thiết kế tourbillon đầu tiên của Breguet, kết hợp với một trong những bộ máy của Arnold, một sự cống hiến của Breguet dành để tưởng nhớ Arnold và trao tặng cho con trai của ông vào năm 1808."

Nhà chỉ huy William Edward Parry và cuộc thăm dò Vịnh Baffin
Ngày nay Canada và các vùng lãnh thổ Bắc Cực của Greenland được ngăn cách bởi một vùng biển bằng băng rộng lớn mỗi năm. Vì vậy, điều gì có thể thu hút các nhà hàng hải đến một nơi xa cách như thế này từ thế kỷ thứ 16 trở đi?
Câu trả lời là gì? Đó là một đoạn đường thông qua Thái Bình Dương và bờ biển phía tây của Bắc Mỹ, sẽ mở ra con đường thương mại mà các chủ tàu mơ ước. William Baffin bắt đầu khám phá khu vực này vào năm 1616 và đã đưa tên tuổi của mình đến vùng vịnh khổng lồ trải dài từ Biển Labrador phía đông đến các đảo Devon và Ellesmere ở phía tây.

Hai thế kỷ sau, vào năm 1818, thuyền trưởng John Ross đã được trao quyền chỉ huy của một đoàn thám hiểm mới để khám phá vùng vịnh này và cố gắng khám phá đường tây bắc nổi tiếng này. Ông rời London vào ngày 25 tháng tư năm 1818 với hai tàu; một tàu Isabella, do ông chỉ huy, và chiếc tàu Alexander, được ủy thác cho trung úy trẻ William Edward Parry.

Sau bốn tháng theo dấu của William Baffin, đoàn thám hiểm đến kinh độ 81 ° về phía Tây vào ngày 31 Tháng Tám năm 1818. Ở đó, thuyền trưởng Ross đã bị nhầm lẫn bởi một ảo ảnh, dường như là một dãy núi xa ở phía Tây. Ông đặt tên nó là dãy núi Crocker và cho rằng đó là một rào cản tự nhiên để đến bất kì phía Tây Bắc nào. Ngày hôm sau, bất chấp sự phản đối của một số nhân viên của mình, ông quyết định quay tàu trở về London. Parry đã nổi giận nói rằng: “Những nỗ lực đã bị gạt bỏ tại thời điểm khi cơ hội thành công là lớn nhất !”

Không cần nói cũng biết rằng Ross thực sự đã mang theo đồng hồ chrometer hàng hải lên tàu. Mặc dù điều kiện khắc nghiệt, hai trong số này, được chế tác bởi Arnold, đã làm việc một cách hoàn hảo: Arnold chronometer số 369 báo trước năm giây và năm phần mười một giây mỗi ngày, và như thuyền trưởng Ross đã ghi trong nhật ký của mình:

“Đồng hồ Arnold số 25, khi so sánh với hai chiếc đồng hồ Earnshaw, và các phương tiện còn lại, và cũng với các kết quả quan sát mặt trăng, được nhận thấy đã bảo quản một tốc độ ổn định mỗi ngày.”
Năm 1819, Parry đã được giao phó trách nhiệm dẫn một đoàn thám hiểm thứ hai đến Vịnh Baffin. Ông trở lại với hai tàu, HMS Griper và HMS Hecla. Sau khi thăm dò hơn một năm, ông đến được kinh độ tây 111 ° 46 ', sau đó đã tiến tới được các điểm xa nhất phía tây vào tháng sáu năm 1820. Vùng đất này nằm ở phía tây của đảo Melville và chứng minh rằng John Ross đã nhầm. Điều đó cũng chứng minh rằng chân trời phía tây bao gồm một chuỗi các hòn đảo và các tuyến đường tây bắc nổi tiếng chắc chắn tồn tại. Ông được thăng cấp bậc chỉ huy khi trở về.

Cả Griper và Hecla đều được trang bị đồng hồ chonometer hàng hải của Arnold, sáu chiếc trong tất cả, hai trong số đó có đặc trưng là năng lượng dự trữ tám ngày, và một chiếc đồng hồ chronometer bỏ túi số 2109. Điều này rất có ý nghĩa với Parry. Dưới đây là những gì ông ghi lại trong nhật ký của mình vào ngày 02 tháng sáu 1820:
"Những quan sát của chúng tôi cho vĩ độ và kinh độ, thu được trong cuộc hành trình này, được thực hiện với một sextant (dụng cụ đo cự giác) và chân trời nhân tạo, và kinh độ là đều nhờ vào chiếc đồng hồ chronometer số 2109 của Arnold, mà tôi mang theo trong túi của tôi."

Commander Parry là một nhà thám hiểm không biết mệt mỏi. Ông đã cố gắng để vượt qua các tuyến đường tây bắc hai lần nữa, vào năm 1821 và 1824, và đạt vĩ độ 82 ° 45 'Bắc lần đầu tiên vào năm 1827, trong một chuyến thám hiểm tới Bắc Cực. Kỷ lục này đã được giữ vững gần năm thập kỷ cho đến năm 1906 khi nhà thám hiểm Na Uy Roald Amundsen đã hoàn thành chuyến vượt từ đại dương này đến đại dương khác, và mãi đến năm 1908 Bắc Cực đã được khám phá bởi Frederick Albert Cook và vào năm 1909 bởi thuyền trưởng Robert Peary.

Hành trình vòng quanh thế giới của Baron von Krusenstern
Mặc dù tên của ông là thường gợi nhớ đến các dân tộc khác, Johann Adam von Krusenstern là người Nga. Sinh ra ở Estonia vào năm 1770, ông phục vụ trong Hải quân Hoàng gia Nga như một thiếu sinh quân trước khi gia nhập Hải quân Hoàng gia Anh vào năm 1793. Điều này cho phép ông đi du lịch khắp thế giới và đi thăm các quốc gia khác như Ấn Độ và Trung Quốc.
Bị thuyết phục bởi những lợi ích của một tuyến đường vận tải thương mại trực tiếp giữa Nga, Trung Quốc và Alaska, và một thuộc địa của Nga, ông đã nhận được sự hỗ trợ của Nga hoàng Alexander I, người đã bổ nhiệm ông làm thuyền trưởng và cung cấp cho ông hai tàu được mua từ Anh ở Hamburg , để hỗ trợ các nỗ lực.

Các tàu ra khơi từ thành phố St. Petersburg vào ngày 07 tháng 8 năm 1803. Krusensten đã không quay lại từ chuyến thám hiểm lịch sử của mình cho đến ba năm sau, vào tháng 8 năm 1806.
Như là phong tục cho chuyến thám hiểm của loại hình này, Krusenstern được hộ tống bởi những người nhà khoa học, người đã thu thập các mẫu vật của hệ thực vật và động vật và soạn thảo các tài liệu chính xác về những khám phá khác nhau làm trên đường. Họ cũng tham gia với vai trò đại sứ để cải thiện mối quan hệ với Nhật Bản, một quốc gia chỉ cho phép cho một con tàu của Nga cập cảng mỗi năm.
Chuyến thám hiểm ban đầu cập bến tại quần đảo Canary trước khi băng qua Đại Tây Dương và cuối cùng đến bờ biển Brazil. Krusenstern sau đã băng qua Cape Horn và giong buồm đến Thái Bình Dương trước khi thả neo xuống quần đảo Marquesas. Ở đó, ông đã bị cuốn hút bởi các cư dân, vì thân hình mảnh mai của họ, những hình xăm rất đẹp và sự chào đón nồng nhiệt của họ, đặc biệt là phụ nữ - họ không nghi ngờ về thực tế họ tin rằng tàu của châu Âu đến từ những đám mây và sấm sét là các sản phẩm của các khẩu pháo của họ.
Ông bắt đầu đi đến quần đảo Sandwich, ngày nay là Hawaii, nơi hai tàu chia tay. Krusenstern dong buồm đến phía tây Nadezhda, trong khi chiếc tàu khác, Neva, khởi hành đi về phía đông để khám phá các bờ biển của Mỹ.

Chuyến thám hiểm đến gần bờ biển Nhật Bản vào tháng 10 năm 1804:
“Chronometer Arnold, số 128 được sử dụng bởi Pennington, mà vào ngày này đã không thay đổi một giây với mỗi cái khác, đã cho chúng tôi những kinh độ = 223 ° 16 phút và chiếc chronometer nhỏ No.1856 của Arnold với kinh độ = 223 ° 30'45 '', và bằng trung bình của hai mươi tính toán khoảng cách của mặt trăng và mặt trời mà chúng tôi quan sát thấy vào ngày hôm sau, chiếc chrometer số 128 chỉ lỗi có 2 phút. Sự trùng hợp ngẫu nhiên gần này lại cho chúng ta không có nghi ngờ khi tỷ lệ của tất cả các đồng hồ của chúng tôi, và tôi rất háo hức để đến thăm các bờ biển của Nhật Bản mà chúng tôi đã có thể xác định một cách chính xác như vậy. "

Tại thời điểm đó, người Nhật đã không có danh tiếng là một quốc gia đặc biệt chào đón, và Krusenstern học được điều này từ những người đi trước. Sau khi cập bến tại Nagasaki, tất cả vũ khí của họ bị tịch thu và họ bị buộc phải ở lại trên tàu trong một tháng. Trong số các hành khách, là đại sứ đã mang một số quà tặng. Người Hà Lan, đã ở trên đảo và đã có thể phục vụ như thông dịch viên, cũng sẵn sang để giúp đỡ họ. Sau đó họ bị quản thúc tại gia trong hơn bốn tháng, trước khi được lệnh phải rời đi, đại sứ và quà tặng được thông báo rằng không có tàu Nga nào được được phép cập cảng ở Nhật Bản nữa.
Con tàu Nadezhda mất hơn 18 tháng để trở về St. Petersburg sau một hành trình dài kéo dài qua Formosa, Biển Trung Quốc và mũi Hảo Vọng( Cape of Good Hope). Krusenstern do đó trở thành thuyền trưởng đầu tiên của Nga đi vòng quanh thế giới, mà không có sự mất mát của một thuyền viên nào. Ông được đánh giá cao vì sự chuẩn bị tốt và kỹ năng xuất sắc của mình như một hoa tiêu, cùng với sự xuất sắc của chiếc đồng hồ chrometer của mình và các nhà thiên văn học chịu trách nhiệm cho những điều này, Tiến sĩ Horner, người cũng tình cờ, sinh ra tại Thụy Sĩ.

Thuyền trưởng George Vancouver ở miền Bắc Thái Bình Dương
George Vancouver gia nhập Hải quân Hoàng gia Anh vào lúc 15 tuổi và ngay lập tức thích nghi với cuộc sống này. Sự tham gia của ông trong chuyến đi thứ hai và thứ ba của Thuyền trưởng Cook, bang qua các vùng đất phía Nam của quần đảo Hawaii giữa năm 1772 và 1778, ông là tấm gương không thể tốt hơn để giới thiệu vể thế giới của những người đi biển.

Khi Đế quốc Anh và Tây Ban Nha đánh nhau tại miền Bắc Thái Bình Dương vào thời điểm đó, ông được giao phó chỉ huy con tàu Discovery để khám phá những vùng đất này vào năm 1791, bị buộc tội vẽ lên bản đồ khu vực và chiếm hữu các vùng lãnh thổ mới được phát hiện. Anh đã chuẩn bị cho thách thức này với nỗi ưu tư:
“Không có cơ hội bị lãng quên để loại bỏ, với tất cả khả năng của tôi, các lỗi đã len lỏi vào khoa học hàng hải, và để thiết lập, ở vị trí của chúng, chẳng hạn như sự kiện có xu hướng tạo thuận lợi cho các đối tượng lớn về việc tìm kiếm các kinh độ ở biển; mà bây giờ dường như đã gần tới một sự chắc chắn, bằng cách theo đuổi các phương pháp âm lịch, được hỗ trợ bởi một chiếc đồng hồ chronometer tốt”.

“Hội đồng Longitude, theo như mong muốn của ngài đô đốc hải quân, cung cấp thêm hai chiếc đồng hồ đo thời gian; một chiếc của Kendall, chiếc khác được sản xuất bởi ngài Arnold." Chuyến đi kéo dài hơn bốn năm. Mất một năm cho Vancouver đến bờ biển Bắc-Mỹ, qua Mũi Hảo Vọng, Úc và Trung Quốc. Chiếc đồng hồ đo thời gian của ông đã được sử dụng hàng ngày:
"Các vĩ độ quan sát ngày Chủ nhật thứ 11 là 7 ° 47 ' kinh độ, được đo bởi đồng hồ Arnold số 14 là 266 ° 27'; [...] để thừa nhận độ chính xác của số 14, như tôi biết là gần đúng nhất, chỉ lỗi một chút trong cách tính toán, từ lần thứ 5, đã chỉ tăng 19 phút. "
Dong buồm lên Bắc Thái Bình Dương, ông đã khám phá eo biển Georgia, trở thành người châu Âu đầu tiên vào vùng biển Burrard , nơi mà sau này sẽ trở thành cảng của thành phố Vancouver, Canada. Ông đã đi thị sát vùng đảo bao la này mà sau đó mang tên của mình, và đối mặt với người Tây Ban Nha tại Nootka.

Các lợi ích bị đe dọa nghiêm trọng, và tình hình có thể dễ dàng leo thang, nhận ra những sứ giả của hai cường quốc đã ganh đua cho cuộc chinh phục những vùng đất mới và các cơ hội thương mại. Tuy nhiên, không có tranh chấp hiện thực bởi vì giống như George Vancouver, Thuyền trưởng Juan Francisco de la Bodega y Quadra là một quý ông. Hai người đàn ông thậm chí còn trao đổi các bản đồ của khu vực. Vancouver đã đưa ra tài liệu tham khảo chính xác cho đến thế kỷ thứ 19. Hai người đàn ông đã dệt nên một tình bạn, và thậm chí đã quyết định đổi tên hòn đảo mà họ gặp nhau ở đảo Quadra và Vancouver.
Sự mất mát của Tây Ban Nha ảnh hưởng tới khu vực Đảo Vancouver để trở lại tên ban đầu của nó. Vancouver sau đó quay trở lại quê hương của mình, nhưng lúc bấy giờ đã trở nên nổi tiếng nhất ở Canada. Bức tượng của ông vẫn ở trên đầu các mái vòm của quốc hội British Columbia.

Công ty Đông Ấn Độ
Nhiều công ty thương mại được thành lập vào thế kỷ thứ 17 và 18 từ lợi nhuận trong việc mở rộng thương mại giữa châu Âu, châu Mỹ tới các lục địa Ấn Độ và Trung Quốc. Tuy nhiên, không công ty nào là nổi tiếng và quyền lực như Công ty Đông Ấn Honourable của Vương quốc Anh.
Được thành lập từ rất sớm, vào năm 1600, công ty buôn bán chủ yếu là các loại gia vị, tơ tằm, bông, trà và thuốc phiện. Sức mạnh của nó trở nên tuyệt vời và cuối cùng nó đã thực hiện sức mạnh quân sự và xâm chiếm lãnh thổ rộng lớn, đặc biệt là ở Ấn Độ, sau đó chiếm lấy chức năng hành chính và tổ chức dân sự.

Sức mạnh của Công ty Đông Ấn Độ nằm trong những con tàu tuyệt vời của nó, được gọi là "Indiamen". Một cách hính thức, những chiếc thuyền đặc biệt là những chiếc tàu thương mại hùng mạnh, có khả năng chở nhiều hành khách và một số lượng lớn hàng hóa. Tuy nhiên, chúng cũng là cỗ máy chiến tranh được vũ trang ghê gớm, có khả năng chống lại các cuộc tấn công của hải tặc, vì vậy mà Hải quân Hoàng gia đã thực hiện các dịch vụ của họ thường xuyên.
Nếu Indiamen đã luôn được hưởng một lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh của họ, đó cũng là do thủy thủ của họ có kinh nghiệm và đội trưởng dũng cảm, người đã nhận thức được những cơ hội được cung cấp bởi các đồng hồ chronometer hàng hải. Dưới đây là hai ví dụ về cá nhân như:
“Sở hữu một chiếc chronometer tốt được sản xuất bởi Arnold (số 64) có sự phụ thuộc rất lớn vào công cụ của tôi, và không mất cơ hội trong việc xác định chính xác vị trí của chúng tôi mỗi buổi trưa bởi độ cao gấp đôi kinh tuyến và quan sát mặt trăng, ngày và đêm, tôi hy vọng rằng các nhà hàng hải, sẽ tìm thấy trong nó, nhưng nó vẫn có vài lỗi. " Thuyền trưởng Thomas Butler của Walpole, nói về chiếc đồng hồ trong hành trình của mình từ Mũi Hảo Vọng sang Trung Quốc vào năm 1794.
“Đây là chỗ nước cạn nguy hiểm nhất mà tôi từng thấy, những vùng nước như vậy rất êm đềm, do không có nghi ngờ về mức độ của nó, một con tàu có thể nhìn thấy các rặng san hô và tầm nhìn tốt nhất. Tôi đã xác định chắc chắn kinh độ của cực Tây bắc nhờ chiếc đồng hồ của Arnold có tỷ lệ đồng thời với các quan sát mặt trăng của chúng tôi gần nhất có thể”. Thuyền trưởng Hogan trên tàu Marquis Cornwallis phát biểu trong chuyến đi của ông đến New Hebrides vào năm 1796.
Công ty Đông Ấn Độ đã giải thể vào năm 1874. Tuy nhiên, Indiamen tiếp tục xuyên biển với chiếc đồng hồ đo thời gian quý báu của họ trên tàu cho đến đầu thế kỷ 20.

George Robertson ở Biển Trung Quốc
Công ty Đông Ấn Honourable, hoặc tên gọi khác là HEIC, được điều hành bởi những người đã đi du lịch thế giới trên tàu của công ty với một nhiệm vụ rất quan trọng: để vẽ biểu đồ tất cả các vùng biển con người biết đến, các rạn san hô, dòng nước, vị trí của các cảng, sông và vịnh tự nhiên, v..v.. bằng cách làm như vậy, họ đã tạo ra bản đồ chính xác để đảm bảo rằng các cuộc thám hiểm trong tương lai sẽ tránh được thảm họa và trở lại châu Âu với hàng hóa quý giá luôn được nguyên vẹn.
Nhờ các tác phẩm do ông xuất bản, chúng tôi biết một chút về cuộc sống sôi động của một trong những người đó: chỉ huy George Robertson.

Robertson bắt tay vào sự nghiệp hải quân với Công ty Đông Ấn Độ vào đầu thập niên 1780. Ông biên soạn những quan sát, so sánh các hệ thống thông tin bằng tiếng Anh, các ấn phẩm tiếng Pháp và tiếng Hà Lan trước đó. Khi ông bắt đầu xuất bản ấn phẩm của mình vào năm 1801, sau gần 20 năm trên biển, ông đã nhanh chóng vinh danh các công cụ đã giúp ông nhiều nhất:
“Công việc hiện tại hay công việc biên soạn, được công bố kể từ sự ra đời việc cải tiến được thực hiện trong nghệ thuật và thực hành trên biển, các chronometer hàng hải, là phương tiện của việc xác định khoảng cách kinh tuyến có cơ sở, và đạt đến một mức độ chính xác ( thông thường được thực hiện trong các quan sát) để trả lời mọi mục đích cần thiết cho sự hình thành của một biểu đồ chung. "
Robertson nhận thấy đồng hồ đo thời gian của Arnold là đáng tin cậy nhất. Ngài nhận ra rằng nhiều nhà thám hiểm ông quan sát đều sử dụng chúng như: Thuyền trưởng Lestock Wilson và thuyền trưởng Cook khi ông vẽ bản đồ Macao và Nam Kỳ, hoặc thuyền trưởng Fraser, khi ông đến New Holland, nước Úc ngày nay.

Vào tháng 10 năm 1788, bản thân ông ở trên tàu Coote ở Biển Trung Quốc, ngoài khơi bờ biển đảo Borneo, trong một bãi rạn nguy hiểm:
“Các Praters Shoal là một rặng san hô rất nguy hiểm, gần bờ biển của Trung Quốc, và rải rác rất nhiều cách các tàu đến từ hướng đông vào cuối mùa. Vào ngày 12 tháng 10, trong con tàu Coote của thuyền trưởng Baldwin, chúng tôi đã khám phá bãi cạn này; và có một cơ hội rất thuận lợi trong việc xác định vị trí chính xác của nó nhờ chiếc đồng hồ chronometer, do Arnold sản xuất, có tính thống nhất trong thời gian chúng tôi ở bốn tháng tại Trung Quốc, tôi không bao giờ có thể khám phá để thay đổi “.
Robertson cũng cung cấp thông tin có giá trị liên quan đến hành trình vòng quanh Formosa và New Holland. Người ta không biết những gì đã giúp ông ấy sau khi công bố tác phẩm của ông. Tuy nhiên, ông đã được biết đến và tôn trọng bởi nhiều thuyền viên đã băng qua con đường của ông, bao gồm cả thuyền trưởng Joseph Huddart nổi tiếng, người cải thiện việc thiết kế và sản xuất các sợi dây thừng biển với kỹ năng như là một nhà chuyên vẽ bản đồ trong việc lập bản đồ quần đảo Keeling, một quần đảo nhỏ ở Ấn Độ Dương:
“ Cùng với sự khéo léo, ngài George Robertson đã xác định tình trạng của họ bằng các đồng hồ chronometer bỏ túi của Arnold trong thời gian ngắn hạn từ Java Head, và được chứng thực bởi ba bộ quan sát là Âm lịch, Đông và Tây."

Don José Joaquin Ferrer và nhật thực vào ngày 16 Tháng Sáu 1806
Các nhà thiên văn đã trở nên quan tâm đến việc nghiên cứu làm thế nào để đo lường thời gian dài trước các thủy thủ. Phần lớn các tính toán thiên văn, về vị trí của các ngôi sao và các hành tinh hoặc các nghiên cứu về hiện tượng lặp đi lặp lại như nhật thực hoặc đường đi của các sao chổi, đòi hỏi một khung thời gian cực kỳ chính xác của các tài liệu tham khảo.
Những chiếc đồng hồ đo thời gian chronometric sớm nhất đã được lắp đặt tại đài quan sát vì lý do này, và chuyên môn của các nhà thiên văn học đã trở nên tuyệt vời khi mà họ được giao phó nhiệm vụ đo thời gian thử nghiệm để xác định chất lượng của chúng. Các cuộc thi uy tín và giải thưởng của đài quan sát được trao từ thế kỷ 19 trở đi, cũng có nguồn gốc từ xu hướng này.

Trong thời đại của Arnold, đài quan sát được trang bị các khung vỏ ấn tượng, chẳng hạn như những thiết kế bởi Thomas Tompion, George Graham và John Arnold.
Tuy nhiên, các hiện tượng thiên văn thú vị nhất không nhất thiết phải xảy ra trên bầu trời phía trên đài quan sát chính thức. Nhật thực là một ví dụ, theo dõi các tuyến đường phức tạp trên bề mặt trái đất là việc làm thích hợp trong sự theo đuổi của họ, chứ không phải chờ đợi vài trăm năm cho các hiện tượng trở thành hiện thực ở đúng nơi và thời điểm chính xác.
Cuối cùng, sự phát triển của đồng hồ hàng hải và kích thước thu nhỏ của những chiếc đồng hồ chính xác được thoát khỏi các nhà thiên văn học từ sự hạn chế của đài quan sát của họ, cho phép chúng được đi du lịch khắp thế giới. Đây là cách đo thời gian trong một loạt các chuyến du lịch xuyên quốc gia, với những sáng tạo của Arnold trong những mô hình đầu tiên để thực hiện điều này.Các nhà thiên văn cực kỳ yêu thích những chiếc đồng hồ chính xác của họ, và không ngần ngại nhấn mạnh điều này trong nhật ký hàng hải hoặc trong tài liệu của những chuyến đi của họ được công bố sau khi hoàn thành chuyến thám hiểm. Dưới đây là một ví dụ đặc biệt:
Don José Joaquin Ferrer là một nhà thiên văn học Tây Ban Nha nổi tiếng. Vào năm 1780, con tàu của người thanh niên vượt biên giới tại Caracas và bị bắt giữ bởi Hải quân Hoàng gia Anh. Ông được đưa tới Anh, nơi ông nghiên cứu về toán học và thiên văn học. Sau đó ông trở về Tây Ban Nha trước khi đến Peru, nơi ông đã có được vận may của ông. Quay trở lại với Cadiz, ông tham gia vào kinh doanh, điều này cho phép ông tận hưởng niềm đam mê của mình cho thiên văn học và địa lý trong vô số các chuyến đi thương mại.

Năm 1799, ông định cư tại Hoa Kỳ, nơi ông tham gia Hội Triết học Mỹ ở Philadelphia và có được tên tuổi cho chính mình nhờ vào sự thông minh trong các quan trắc địa lý của mình. Vào tháng 6 năm 1806, ông đã có may mắn được chứng kiến ​​nhật thực toàn phần nổi tiếng và tráng lệ của mặt trời, theo lời tiên tri của Tecumseh:
“Vào ngày 08 tháng sáu tôi đã đến phía nam của Kinderhook, khoảng 15 dặm hải lý về phía nam của Albany bên bờ sông Hudson, để quan sát nhật thực, vì mục đích đó một chiếc chronometer tuyệt vời của Arnold, số 63 ; một chiếc gương tròn, và một kính viễn vọng không màu, được xây dựng bởi Troughton theo hướng dẫn cụ thể”.
Điều kiện quan sát tuyệt vời, bầu trời không mây và, lần đầu tiên, ông mô tả quầng mặt trời, một quầng sáng bao la ánh sáng xung quanh mặt trời: “Nó đã xuất hiện với tôi, đó là nguyên nhân của sự chiếu sáng của mặt trăng,và là sự bức xạ của mặt trời, quan sát này có thể cung cấp cho một ý tưởng về sự mở rộng của quầng sáng của mặt trời.”
Sau đó, ông đã cống hiến thời gian tại Đài quan sát Hoàng gia Greenwich trước khi đi du lịch tới Paris, nơi ông trở thành một thành viên của một học viện và kết bạn với Laplace và Arago.
Ông qua đời tại Bilbao vào năm 1818, và thế giới biết ơn ông đã xác định kinh độ của Cuba và đo đường kính chính xác của mặt trăng.
Đồng hồ thiên văn của Napoleon
Chiến dịch tại Ý đầu tiên của Napoleon Bonaparte được trích dẫn trong sách hướng dẫn quân sự như một minh họa cho sự thành công trong nghệ thuật chiến đấu.
Trong vòng chưa đầy một năm, khoảng giữa năm 1796 và 1797, và chỉ mới 28 tuổi, vị tổng chỉ huy lừng lẫy với kỷ luật quân đội đã sử dụng chiến thuật nghi binh để chinh phục nước Ý và đánh bại người Áo. Các chiến thắng tại Castiglione, Arcole và Rivoli tiếp tục vang vọng qua các đường phố của Paris.
Những cuộc chiến tranh không phân biệt thường dân cũng như các tòa nhà, nhà nước hay tư nhân. Tại Verona, một ngôi nhà xinh đẹp đã bị hư hại nặng nề trong chiến dịch của Napoleon. Nó thuộc về Antoine Cagnoli.
Antoine Cagnoli là một nhân vật đáng chú ý. Là một học giả cực kỳ tài năng, ban đầu ông dường như cống hiến cho sự nghiệp ngoại giao. Tuy nhiên, vào năm 1780, khi đến Paris vào năm 37 tuổi, ông đã đến thăm Đài quan sát và phát hiện ra vành đai của sao Thổ, điều đã ngạc nhiên và cuốn hút ông.
“Năm nay, sự kiện đáng chú ý nhất của cuộc đời tôi, tôi đã bất ngờ từ bỏ nghiên cứu lĩnh vực siêu hình và chính trị của tôi đối với toán học và thiên văn học.”Ông đã tiến hành nghiên cứu hình học, đại số và số học và cuối cùng là thiên văn học, nhờ nhà thiên văn học nổi tiếng của Paris Jérôme De La Lande.

Sau đó, ông thành lập một đài quan sát được trang bị đầy đủ tại nhà riêng ở Verona. Ông trở thành chủ tịch của Hiệp hội Thiên văn Ý và xuất bản nhiều tác phẩm, trong đó có một chuyên đề về thiên văn học cơ bản để phổ biến các quy luật cho đồng bào của mình. Cho đến một ngày định mệnh vào năm 1797, khi các khẩu pháo của Bonaparte phá hủy các công cụ của ông.
Mặc dù ông không thực sự mong đợi một sự phản ứng nhưng người bạn của ông, ông De La Lande đã gửi một bức thư cho Bonaparte, giải thích các sự kiện. Trước sự ngạc nhiên tuyệt vời của mình, vị tổng chỉ huy trả lời ông:
“Tôi đã ra lệnh cần thiết ngay sau khi tôi nhận được thư của bạn, và sẽ dùng tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo rằng Hội Verona được bồi thường cho những thiệt hại về tài sản, và điều này được khắc phục ngay lập tức. Nếu nhà thiên văn học nổi tiếng Cagnoli hay bất kỳ đồng nghiệp quý của mình đã bị xúc phạm bởi những sự kiện không may đã xảy ra trong thành phố này, tôi sẽ có những sửa chữa cần thiết. Tôi đảm bảo với bạn rằng tôi sẽ dùng mọi cơ hội để khắc phục những hành động này một cách thuận lợi cho bạn, để thuyết phục bạn về những dự tính của tôi và sự tôn trọng của tôi đối với bạn. Cuối cùng, tôi phải cảm ơn bạn, lá thư của bạn đã giúp tôi khắc phục một trong những tàn tích của chiến tranh, và để bảo vệ những người đàn ông đáng kính như các học giả của Verona. "

Vị tướng đã giữ lời hứa của mình: 10.000 franc đã được gửi đến Hội Verona, Cagnoli đã được giới thiệu tại Đài quan sát của Milan, dụng cụ của ông được thay thế và ông được bổ nhiệm làm giáo sư tại Modena. Theo lời của De La Lande:
“Tướng Bonaparte đã không dừng lại ở đó, ngài muốn tặng một chiếc đồng hồ cho đài quan sát của Milan mà công cụ đó phức tạp hơn nhiều so với các công cụ hiện có, các phụ tá của ông đã viết thư tới London về một trong những chiếc đồng hồ của Arnold, với trục đó quay bằng hồng ngọc, bộ thoát escapements nạm kim cương thay vì bằng sắt và kẽm: nó có giá 110 guineas, hoặc 2.800 franc, và nó là một kiệt tác thật sự, nó đã được cài đặt vào năm 1802”.

Con trai của John Arnold
Con trai John Arnold, John Roger Arnold, sinh ngày 13 tháng 2 năm 1769. Ở tuổi 14, ông đã theo học nghề với cha mình trước khi rời Paris ở tuổi hai mươi ba để hoàn thành việc đào tạo của mình dưới sự dạy dỗ của người thợ nổi tiếng Abraham- Louis Breguet
Kín đáo và siêng năng, John Roger chia sẻ kỹ năng làm đồng hồ đặc biệt của cha mình và chứng tỏ khả năng kế nhiệm xứng đáng của mình, sau đó hợp tác với cha ông từ năm 1796 trở đi. Ông đã chế tạo nhiều đồng hồ hàng hải bỏ túi chronometer hơn cha mình và chất lượng của chúng ngang bằng với những chiếc của người cha John Arnold.
Ông cũng phát minh ra một số sáng kiến ​​xuất sắc, một trong số đó là bánh lắc hình chữ U, mà ông được cấp bằng sáng chế vào năm 1821, và, quan trọng hơn, một hệ thống lên dây cót không cần chốt keyless, được chế tạo cùng với quản đốc của ông là Thomas Prest và được cấp bằng sáng chế vào năm 1820, 25 năm trước đó Adrien Philippe cũng đã được cấp bằng này.
Ông cũng phát triển các thiết kế cổ điển trong đồng hồ của cha mình, và thậm chí hình thành các mô hình mới và độc đáo. Phát minh của ông bao gồm đồng hồ nhảy giờ hàng hải và đồng hồ bỏ túi có tính năng điều chỉnh mặt số, giây trung tâm lớn, và trong một số vỏ thì bánh lắc được nhìn thấy thông qua mặt đồng hồ.

Năm 1830, sau sự sụp đổ của công ty con trai nuôi mình, ông đã hợp tác với người thợ đồng hồ xuất sắc Edward John Dent. Những chiếc đồng hồ được sản xuất bởi Arnold và Dent đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới:
“Đồng hồ thuỷ ngân do Arnold và Dent sản xuất có bộ máy chạy rất êm ái và dễ chịu. Đồng hồ đã được làm sạch bởi Baridon vào tháng Tư năm 1846. Kể từ đó, tốc độ ban ngày của nó đã chậm lại một chút, làm cho nó chậm mất thời gian vài tháng. Việc mất thời gian bắt đầu từ số không và tăng từ từ đến 1,5 giây vào tháng 3 năm 1847, sau đó giảm một phần mười của một giây từ một ngày đến ngày tiếp theo, một số lượng nói chung hầu như không thay đổi ".
"Trong tất cả các đồng hồ chúng tôi đã kiểm tra đều có sự hoàn hảo, không có đối thủ cạnh tranh nào với chiếc đồng hồ số 1078 của Arnold và Dent. Tỷ lệ của nó vẫn ổn định trong hơn hai năm liên tiếp, cả ở Pháp và Tây Ấn. Hơn nữa, chiếc đồng hồ này sở hữu lợi thế vô giá khi chạy 50 giờ liên tục nếu cần thiết, và không bao giờ dừng lại một lần trên hành trình của Daphne, mặc dù đoàn thám hiểm quên lên dây cót cho nó nhiều lần ".

John Roger và Edward John, cả hai đều đam mê đồng hồ chronometry, tiếp tục thực hiện những khám phá đáng chú ý liên quan đến ảnh hưởng của từ trường và nhiệt độ lên chronometer. Một sự đổi mới quan trọng đặc biệt là việc sản xuất những chiếc đồng hồ đặc biệt với bánh lắc lò xo thủy tinh và hình xoắn ốc; tiền thân của bộ thoát escapements silicon hiện đại:
“Sau khi so sánh tỷ lệ của một chronometer được trang bị với lò xo thủy tinh với những chiếc đồng hồ khác có gắn lò xo làm bằng kim loại khi phải chịu một sự tăng nhiệt độ 32 ° đến 120 ° F, chúng tôi quan sát thấy rằng chiếc đầu tiên chỉ bị mất 40 giây trên 24 giờ, trong khi một chiếc chronometer với một lò xo vàng mất 8 phút và 4 giây, một với một lò xo thép mất 6 phút và 25 giây và một với một lò xo palladium mất 2 phút và 31 giây”

Thuộc tính của những chiếc đồng hồ Arnold và Dent là những khác biệt chủ yếu về mức độ giảm tính đàn hồi của các chất khác nhau như là kết quả của sự gia tăng nhiệt độ. Sau khi đã xác định chắc chắn rằng thủy tinh ít mất đàn hồi hơn kim loại, họ tiến hành để tạo ra lò xo thủy tinh, để sửa lỗi nhỏ này, họ sử dụng một đĩa thủy tinh cho mục đích này. Sau khi sự bù trừ được hoàn tất, họ nhận ra rằng tính đẳng thời của lò xo thủy tinh là hoàn hảo hơn kim loại. Đồng hồ được gắn lò xo thủy tinh theo cách này hiện đang được thử nghiệm tại Đài thiên văn Hoàng gia”.
Sự hợp tác với Dent kết thúc vào năm 1840. John Roger Arnold, dù sau đó đã già, vẫn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình cho đến khi ông qua đời. Một thợ đồng hồ tuyệt vời khác là Charles Frodsham đã trổi dậy sau sự sụp đổ của Arnold.

Save

Save

Save

Save

Save