Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Baselworld 2019: “Đối mặt với cuộc thi đấu hàng ngày”

By Swiss House & C° 15/03/2019

  • Swisshouse Co

René Beyer là thế hệ thứ tám điều hành cửa hàng Đồng hồ + Trang sức Beyer tại Zurich Bahnhofstr. Ông dựa vào sự hợp tác chặt chẽ với các thương hiệu được lựa chọn.

Ông đang quản lý cửa hàng đồng hồ đầu tiên và lâu đời nhất Thụy Sĩ. Lần đầu tiên ông đến Baselworld là khi nào? Và triển lãm thương mại đã thay đổi như thế nào kể từ đó?

René Beyer: Tôi đã tham dự Baselworld từ năm 1983. Một thỏa thuận tuyệt vời đã thay đổi kể từ đó. Rõ ràng là thế giới kỹ thuật số hiện nay đã thay thế vô số thứ mà trước đây có tại một hội chợ thương mại cổ điển. Do đó, rất cần thiết cho Baselworld để thực hiện việc tái tổ chức.

Nhà tổ chức triển lãm thương mại đã công bố nhiều đổi mới. Điều gì đặc biệt quan trọng đối với ông?

René Beyer: Trước đây, các đại lý có thể gây ảnh hưởng đến các chính sách mô hình của thương hiệu. Ngày nay điều này không còn nữa. Việc trình bày đồng hồ đeo tay mới cũng trở nên ít quan trọng hơn vì các công nghệ mới cho phép bạn hình thành một ấn tượng rõ ràng về các mẫu đồng hồ mà không thực sự cầm chúng trên tay. Cuộc gặp mặt trực tiếp với các đối tác của chúng tôi theo đó là khía cạnh quan trọng nhất tại Baselworld. Hơn nữa, triển lãm cung cấp cho chúng tôi cơ hội hiếm có để gặp gỡ các CEO của các công ty lớn.

Theo ông, những thách thức nào ngành công nghiệp sẽ phải đối mặt trong thập kỷ tới?

René Beyer: Chúng tôi, các thợ kim hoàn không thể mong đợi các đối tác của mình, tức là các thương hiệu đồng hồ, sẽ làm chủ những thách thức của chúng tôi. Chúng tôi phải tự phát triển sứ mệnh của mình và liên tục sáng tạo lại chính mình. Chúng tôi cần tập trung vào ít thương hiệu hơn, nhưng phải hợp tác chặt chẽ hơn nữa. Để có thể làm việc tối ưu hơn, phương châm của chúng tôi là “ít hơn là nhiều hơn”. Triết lý này đã cho phép Beyer đạt được sự tăng trưởng hai chữ số đáng kể vào năm ngoái. Chúng tôi tập trung vào những gì tốt và vào những thương hiệu mà chúng tôi có thể hưởng lợi.

Làm thế nào để ông thu hút sự chú ý của các nhóm mục tiêu mới và khách hàng trẻ tuổi?

René Beyer: Tại Đồng hồ + Trang sức Beyer, chúng tôi nỗ lực đối xử với khách hàng hiện tại của chúng tôi tốt đến mức chúng tôi không cần tìm kiếm khách hàng mới. Khách hàng Trẻ em của chúng tôi cũng trung thành với chúng tôi, vì vậy một thế hệ khách hàng mới sẽ diễn ra một cách tự nhiên. Nói về công việc của tôi nói chung, tôi sẽ nói rằng người ta phải bị thuyết phục về những gì người ta làm. Người ta cũng phải theo kịp thời đại và sẵn sàng đối mặt với một cuộc thi đấu hàng ngày. Đối với tôi, điều này có nghĩa là Beyer sẽ không bao giờ cố gắng đi theo xu thế chủ đạo.