Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Baselworld 2019: “Tạo ra những cảm xúc”

By Swiss House & C° 15/03/2019

  • Swisshouse Co

Jens Schneider, Giám đốc phát triển tại Lang & Heyne từ Dresden, Đức, nói về nghệ thuật chế tạo đồng hồ độc lập, tầm quan trọng của Baselworld, các giai đoạn của nó và ảnh hưởng của số hóa đến nhận thức thương hiệu.

Schneider, tham dự Baselworld quan trọng như thế nào đối với công ty của ông?

Jens Schneider: Đối với tôi, Baselworld là một dịp, nơi bạn gặp gỡ những người bạn đồng hồ cũ, nhà sưu tập, nhà bán lẻ và giới truyền thông. Trở thành một triển lãm thương mại công cộng là một lợi thế của Baselworld, chúng tôi sử dụng nó để thu hút khách hàng mới cho ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ. Nó thường là một con đường dài và gian khổ từ tầm nhìn đến chiếc đồng hồ cuối cùng. Nhưng cuối cùng, khi chúng tôi có thể trình bày những chiếc đồng hồ độc đáo của mình, xem xét các phản ứng và tạo ra cảm xúc, nhiệm vụ của chúng tôi đã hoàn thành. Là một thương hiệu nhỏ và độc lập, chúng tôi rất vui khi là một phần của chương trình.

Trong những tháng qua, Baselworld đã công bố nhiều khái niệm và biện pháp mới cho phiên bản 2019. Kỳ vọng của ông về chương trình là gì?

Jens Schneider: Chúng tôi hy vọng rằng các khái niệm mới sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của Baselworld trong kinh doanh đồng hồ. Sự hiện diện mạnh mẽ hơn của Les Ateliers, làm nổi bật nghệ thuật chế tác đồng hồ, là bước đầu tiên đi đúng hướng.

Theo ông, tầm quan trọng của chế tạo đồng hồ độc lập ngày nay là gì?

Jens Schneider: Từ khóa là độc lập. Chúng tôi là một thương hiệu nhỏ, có trụ sở tại Dresden-Radeberg, và sản xuất đồng hồ của chúng tôi là với một nhóm nhỏ các nhà sản xuất đồng hồ. Mọi thứ - từ ý tưởng đến việc tạo ra bộ máy và lắp ráp cuối cùng của đồng hồ đến tiếp thị và phân phối - đều diễn ra trong nhà máy sản xuất của chúng tôi. Với sản lượng hàng năm chỉ khoảng 60 chiếc đồng hồ - chúng tôi tạo ra những chiếc đồng hồ thủ công độc quyền và sáng tạo cho những người đam mê đồng hồ.

Ngành công nghiệp đang trải qua những thay đổi nhanh chóng. Làm thế nào để Lange & Heyne, với tư cách là một nhà sản xuất cao cấp chuyên nghiệp thu hút các nhà sưu tập và người hâm mộ, cũng như đối phó với số hóa?

Jens Schneider: Chắc chắn ảnh hưởng của Internet - các trang web, cửa hàng trực tuyến, kỹ thuật số; phương tiện truyền thông xã hội, vv - là rất lớn. Những nền tảng này rất quan trọng đối với nhận thức về thương hiệu, nhưng chỉ có một số thành phần của các công cụ tiếp thị có sẵn. Đồng hồ của chúng tôi áp dụng cho tất cả các giác quan của con người: haptic, trực quan và sẵn sàng để thử. Internet không cung cấp một giải pháp thay thế cho phương pháp của chúng tôi là đưa đồng hồ đến gần hơn với các nhà sưu tập và những người đam mê đồng hồ.