Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Bộ Cộng hưởng Thời gian kép Sapphire của Armin Strom: Horology tối đa, Hoàn toàn trong suốt

By Swiss House & C° 17/02/2019

  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co

Bộ cộng hưởng thời gian kép Sapphire của Armin Strom thực sự là một kiệt tác horological: một chef d'œuvre kết hợp tính thực tế của hai chỉ dẫn thời gian hoàn toàn độc lập với độ chính xác tăng cường của hai chuyển động độc lập trong cộng hưởng. Và tất cả những thứ đó được hiển thị 360 ° trong một chiếc vỏ sapphire trong suốt rực rỡ. Trong khi Armin Strom được biết đến vì không tiết lộ các chuyển động của họ bằng mặt số để làm nổi bật tính horology bên trong, thì chiếc vỏ tinh thể sapphire này mang lại sự trong suốt cho một chiều hướng hoàn toàn mới.

Đeo chiếc Dual Time Resonance Sapphire này giống như đeo một chuyển động trên cổ tay, với tất cả các chi tiết hoàn thiện tỉ mỉ bằng tay của Armin Strom và hiển thị đầy đủ óc sáng tạo horology.

“Chiếc vỏ Sapphire mới này tạo ra một sân khấu hoàn hảo cho công việc chi tiết và niềm đam mê mà chúng tôi đưa vào Cộng hưởng thời gian kép. Claude Greisler, nhà đồng sáng lập cho biết, sự trong suốt hoàn toàn không cho phép bất kỳ sai lầm nào và yêu cầu hoàn thành ở mức cao nhất, phù hợp với triết lý của chúng tôi”.

Armin Strom bắt đầu nghiên cứu và phát triển để sử dụng hiện tượng cộng hưởng trong đồng hồ đeo tay với hai mục tiêu chính: thứ nhất là bất kỳ biến chứng cộng hưởng nào cũng cải thiện độ chính xác của đồng hồ và thứ hai là mọi người có thể đánh giá trực quan hiện tượng cộng hưởng khi nó xảy ra .

Cộng hưởng thời gian kép có hai chuyển động độc lập cạnh nhau, điều này càng nhấn mạnh thêm thực tế là có hai chuyển động hoàn toàn riêng biệt đồng bộ hóa dao động do hiện tượng cộng hưởng.

Dual Time Resonance Sapphire (bộ cộng hưởng thời gian kép sapphire) làm sáng tỏ và nổi bật cộng hưởng đến cực độ, với vỏ kính sapphire trong suốt như pha lê mang đến góc nhìn của bộ chuyển động từ mọi góc độ.

Lò xo ly hợp cộng hưởng được cấp bằng sáng chế - kết quả của ba năm nghiên cứu và phát triển chuyên sâu - kết nối hai chuyển động riêng lẻ được sắp xếp cạnh nhau, mỗi múi giờ hiển thị độc lập hai múi giờ và mỗi đồng bộ với nhau thông qua cộng hưởng để cải thiện độ chính xác theo thời gian.

Các chuyển động độc lập cho phép Dual Time Resonance Sapphire hiển thị giờ GMT, múi giờ thứ hai hoặc hoạt động như một bộ đếm thời gian hoặc đếm ngược. Hoàn thành các chỉ dẫn là các chỉ số dự trữ năng lượng độc lập và chỉ báo 24 giờ phục vụ cả hai màn hình.

CSEM (Trung tâm công nghệ điện tử và vi mô Thụy Sĩ) đã chính thức chứng nhận hệ thống lò xo ly hợp cộng hưởng Armin Strom là một hệ thống thực sự trong cộng hưởng. Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của Armin Strom, đã cho thấy mức tăng về độ chính xác 15-20% đối với hai chuyển động được điều chỉnh theo cấp độ chronometer được chứng nhận COSC đặt trong cộng hưởng.

Kiệt tác Armin Strom Masterpiece 1 Dual Time Resonance Sapphire ra mắt trong phiên bản giới hạn chống trầy xước gồm 8 chiếc.

Dual Time Resonance Sapphire: sự tiến hóa rõ ràng

Với sự ra đời của Cộng hưởng lực nhân đôi, Armin Strom đã cách mạng hóa cả lợi ích thiết thực và thẩm mỹ của việc sử dụng các tính chất vật lý của cộng hưởng trong đồng hồ đeo tay. Cộng hưởng lực lượng nhân đôi làm giảm bớt cộng hưởng bằng cách đặt hai bộ dao động cộng hưởng thông qua mặt trước và trung tâm của bộ ly hợp cộng hưởng được cấp bằng sáng chế. Ở đây, mặt số và bộ điều chỉnh kép nằm trên hai chuyển động độc lập xếp chồng lên nhau theo chiều dọc.

Để làm nổi bật mức độ cao nhất của horology và kỹ thuật vi mô, Cộng hưởng thời gian kép làm nổi bật tính hai mặt của hai chuyển động cộng hưởng độc lập bằng cách thay thế kiến trúc chuyển động xếp chồng lên nhau theo chiều dọc bằng các chuyển động ngang. Điều này tạo thêm sự hấp dẫn, giúp cho bộ máy hoàn thành hoàn hảo được đánh giá cao hơn nữa.

Giám đốc kỹ thuật của Armin Strom, Claude Greisler giải thích, “Phát triển lịch vạn niên hoặc tourbillon sẽ dễ dàng hơn nhiều so với những năm chúng tôi đã tính toán và xác nhận lò xo ly hợp cộng hưởng; đó là lãnh thổ chưa được khám phá”.

Dual Time Resonance Sapphire giờ đây đã loại bỏ bất kỳ rào cản nào đối với sự đánh giá cao: chiếc vỏ “biến mất” trong bộ máy ARF17 đáng tin cậy dường như trôi nổi giữa hai đầu dây đeo. Chiếc vỏ trong suốt của Dual Time Resonance Sapphire phần lớn biến mất khỏi tầm nhìn, điều này khuếch đại kiến trúc của bộ chuyển động ngang theo chức năng của caliber ARF17.

Tính trong suốt của chiếc vỏ phù hợp với công việc chúng tôi đang làm trong ngành sản xuất có trụ sở tại Thụy Sĩ. Chúng tôi cho thấy những gì chúng tôi tạo ra cho chính mình và được thúc đẩy bởi sự hoàn hảo, người sáng lập Armin Strom, Serge Michel. Có rất nhiều tác phẩm được thực hiện bằng tay và chúng tôi muốn có khả năng hiển thị trang trí 360 ° trên mỗi tác phẩm từ Armin Strom và đặc biệt là tác phẩm này.

Dual Time Resonance Sapphire: Tinh thể sapphire

Sự hấp dẫn của vỏ đồng hồ sapphire (trong suốt) là rõ ràng; Tuy nhiên, khó khăn trong việc cắt, phay, đánh bóng và lắp ráp các thành phần vỏ tinh thể sapphire là cực kỳ lớn, đặc biệt là tương đối lớn - trong trường hợp này là các thành phần vỏ dài 59 mm.

Tinh thể Sapphire có tỷ lệ 9.0 trên thang Mohs, trái ngược với 9.5 đối với moissanite và 10 đối với kim cương. Các công cụ phủ kim cương mất nhiều ngày để cắt, sau đó phay các thành phần vỏ từ các khối tinh thể sapphire lớn.

Những thứ này sau đó được để trong một vài ngày để bất kỳ lực căng nào được tạo ra bởi sức nóng của gia công được phân bổ đều trong tinh thể. Chiếc vỏ này sau đó được đánh bóng trong nhiều ngày, biến đổi tinh thể xay mờ thành một tinh thể rõ ràng.

Thách thức của tinh thể Sapphire chính là độ cứng cực cao của nó. Giống như các vỏ ngoài bằng gốm ít quyến rũ nhưng không kém phần hiện đại, độ cứng là nguyên nhân dễ bị sứt mẻ, nứt hoặc vỡ: tinh thể sapphire rất dễ vỡ và điều này tạo ra một quy trình sản xuất rất dài và rất phức tạp với rất nhiều mảnh vỡ.

Cộng hưởng thời gian kép: cảm hứng và phát triển

Kiệt tác cộng hưởng thời gian kép 1 được phát triển như một sự giới thiệu về sự xuất sắc trong nghệ thuật và kỹ thuật của Armin Strom, mang lại những hiện tượng cộng hưởng và trung tâm cộng hưởng.

Lò xo ly hợp cộng hưởng cho phép lực cộng hưởng bí ẩn được hình dung trong thời gian thực. Đó là một chức năng có thể nhìn thấy được; một cơ chế nâng cao hiệu suất rõ ràng đến nỗi bạn có thể nhìn thấy nó.

Armin Strom đã không đặt ra mục tiêu thực hiện một chiếc đồng hồ thời gian kép; mục đích chính là giới thiệu chuyển động cộng hưởng đến mức tối đa. Kiến trúc chuyển động là một mô hình hoàn hảo về hình dạng và chức năng: trải rộng hai chuyển động theo chiều ngang trong Cộng hưởng thời gian kép - so với hai chuyển động theo chiều dọc của Armin Strom bộ cộng hưởng nhân đôi - có nghĩa là mặt số trên mỗi chuyển động là một sự lựa chọn hợp lý .

Và với hai màn hình hiển thị thời gian, thời gian kép tự nhiên. Màn hình hiển thị thời gian thứ hai độc lập cũng có thể hoạt động như một chỉ báo đếm ngược hoặc để theo dõi thời gian trôi qua. Hai bộ máy độc lập (ngoài cộng hưởng), hai màn hình hiển thị thời gian độc lập, một chỉ báo 24 giờ, bốn thùng chính và hai chỉ số dự trữ năng lượng hình nón.

Trong việc theo đuổi độ chính xác horological, độ chính xác và ổn định tốc độ, cộng hưởng thường liên quan đến việc sử dụng hai chuyển động độc lập kết nối để cho phép tinh chỉnh khoảng cách giữa chúng. Tuy nhiên, Armin Strom điều chỉnh chính xác khoảng cách giữa hai bộ điều chỉnh cần thiết để kích thích sự cộng hưởng, lò xo ly hợp cộng hưởng Armin Strom loại bỏ sự cần thiết để tinh chỉnh khoảng cách và đảm bảo hệ thống cộng hưởng đáng tin cậy và hiệu quả hơn nhiều.

Khi bắt đầu cộng hưởng, lò xo ly hợp cộng hưởng Armin Strom có thể mất tối đa 10 phút để đồng bộ hóa hai hệ thống.

Ý tưởng cộng hưởng đã tồn tại trong ba thế kỷ vì một lý do, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể cải thiện nó.

Lò xo ly hợp cộng hưởng được cấp bằng sáng chế của Armin Strom là một cách sáng tạo để nâng cấp một khái niệm cũ, một trong đó là lý do chính đáng của horology: độ chính xác và tin cậy.

Xin lưu ý rằng CSEM (Trung tâm kỹ thuật và kỹ thuật vi mô của Thụy Sĩ) đã chính thức xác nhận hệ thống cộng hưởng của Armin Strom dựa trên lò xo ly hợp là một hệ thống cộng hưởng thực sự.

Cộng hưởng là gì?

Bất kỳ bộ máy nào khi chuyển động đều gây rung động cho môi trường xung quanh. Khi một bộ máy khác có tần số cộng hưởng tự nhiên tương tự với tần số đầu tiên nhận được những rung động này, nó hấp thụ năng lượng từ đó và bắt đầu rung ở cùng tần số. Ví dụ, một ca sĩ được đào tạo có thể giữ một nốt khiến thanh âm được điều chỉnh theo cùng tần số rung.

Để các bộ dao động có thể đồng bộ với nhau, chúng phải được điều chỉnh chặt chẽ. Như một đứa trẻ nhỏ cố gắng để đồng bộ hóa các bước với người lớn, nó không có khả năng đồng bộ hóa trong hơn một vài bước vì các hệ thống là hai thứ khác nhau để cộng hưởng.

Hãy tưởng tượng về việc đẩy một đứa trẻ trên xích đu: đứa trẻ và chiếc xích đu tạo ra một con lắc tự nhiên, nó sẽ có một tần số tự nhiên vốn có (tốc độ xoay qua lại). Nếu bạn đẩy ở tần số sai (quá nhanh hoặc quá chậm) thì bạn phải chặn chuyển động và làm chậm chuyển động xuống; Tuy nhiên, nếu bạn đẩy gần tần số tự nhiên của xích đu thì bạn sẽ tăng biên độ (khoảng cách di chuyển xích đu) của đứa trẻ / xích đu.

Trong horology, hiện tượng chuyển động đồng bộ đã thu hút người thợ đồng hồ kể từ thời của Christiaan Huygens (1629-1695). Huygens, nhà phát minh của đồng hồ quả lắc, là người đầu tiên phát hiện ra sự cộng hưởng của hai đồng hồ lắc riêng biệt, mà ông phỏng đoán một cách hợp lý là nên giữ thời gian hơi khác một chút. Tuy nhiên, khi treo từ một chùm phổ biến, các con lắc của các đồng hồ lân cận được đồng bộ; các nhà nghiên cứu tiếp theo xác nhận rằng chùm gỗ thông thường kết hợp với các rung động và tạo ra sự cộng hưởng. Hai con lắc hoạt động như một con lắc đồng bộ. Vào thế kỷ thứ mười tám, Abraham-Louis Breguet đã chứng minh sự thông thạo của mình về nguyên lý cộng hưởng con lắc đôi.

Một cú sốc bên ngoài làm chậm một trong số chúng sẽ làm tăng tốc độ của chiếc kia bằng cùng một lượng; nhưng cả hai sẽ cố gắng để có được trở lại sự cộng hưởng, trung bình và giảm thiểu tác động của ảnh hưởng bên ngoài khi chúng tìm thấy nhịp điệu. Điều đó đúng với đồng hồ của Huygens và Breguet và cũng đúng với đồng hồ đeo tay của Armin Strom.

Những lợi thế của cộng hưởng được gấp ba lần: 1) ổn định hiệu lực trong bấm giờ (độ chính xác tốt hơn); 2) bảo tồn năng lượng (suy nghĩ của một tay đua xe đạp chuyên nghiệp đạp theo bóng của một người đi xe đạp khác trong một tình huống đua xe); 3) giảm tác động tiêu cực về độ chính xác do sự xáo trộn bên ngoài như sốc cho bánh lắc cân bằng, do đó giữ tỷ lệ ổn định hơn (độ chính xác cao hơn).

Những lợi thế của cộng hưởng đã được biết đến trong nhiều thế kỷ, nhưng chỉ có một số ít thợ đồng hồ đã tạo ra những chiếc đồng hồ khai thác thành công hiện tượng cộng hưởng, bao gồm Antide Janvier (1751-1855) và Abraham-Louis Breguet (1747-1823). Và, bây giờ là Armin Strom.

Thông số kỹ thuật: Dual Time Resonance Sapphire
Tham khảo: RGMT.11.AL.L.14.FC

Chỉ thị:
Bộ chuyển động 1: giờ, phút, chỉ báo 24 giờ, chỉ báo dự trữ năng lượng;
Bộ chuyển động 2: giờ, phút, chỉ báo dự trữ năng lượng

Bộ máy: caliber ARF17 do Armin Strom sản xuất
Lên dây bằng tay, lò xo ly hợp cộng hưởng được cấp bằng sáng chế, chỉ dẫn thời gian ngoài trung tâm kép, 4 thùng chính
Hệ thống điều tiết: hai hệ thống điều tiết độc lập được kết nối bằng lò xo ly hợp cộng hưởng
Dự trữ năng lượng: hình nón x 2, 110 giờ cho mỗi chuyển động
Kích thước: 52,55 mm x 39,95 mm x 11,67 mm
Tần số: 3,5 Hz (25.200 vph)
Hoàn thiện: tấm đế và cầu được trang trí ở mức chất lượng cao nhất
Chân kính: 70
Số lượng thành phần: 419

Vỏ ngoài: tinh thể Sapphire
Mặt trước bằng pha lê Sapphire và vỏ sau được xử lý chống phản xạ
Đường kính: 59 mm x 43,4 mm (bao gồm cả vấu)
Chiều cao: 13 mm
Chống nước: 50m
Mặt số: màu xanh, kiểu guilloche
Kim: thép không gỉ đánh bóng
Dây đeo: được trang bị dây đeo cá sấu màu xanh và khóa gấp bằng thép không gỉ.
Giá: 280.000 CHF.

Armin Strom ngày nay: Quan hệ đối tác với Serge Michel và Claude Greisler

Những đứa trẻ sinh ra trong cùng một năm và lớn lên trong cùng một thị trấn như Burgdorf (dân số: 15.000 người) có khả năng biết nhau, hoặc thông qua trường học, gia đình hoặc bạn bè chung. Đó là trường hợp của Serge Michel và Claude Greisler, những người lớn lên ở thị trấn nơi Armin Strom, nổi tiếng với kỹ năng lộ cơ đồng hồ của mình, có cửa hàng đồng hồ và xưởng sản xuất. Khi chiếc đồng hồ Swatch plastic được ra mắt, phát triển và sản xuất tại thành phố gần đó của Bienne, Serge đã tìm kiếm và bắt đầu thu thập đồng hồ Swatches, theo bước chân của cha mình, người cũng là một nhà sưu tập đồng hồ. Đó là một niềm đam mê sẽ tiếp tục trong suốt cuộc đời của ông. Trong khi Serge tiếp tục học marketing, Claude quyết định trở thành một người thợ đồng hồ, lần đầu tiên theo học trường đồng hồ ở Solothurn trước khi chuyên phục hồi các bộ máy cổ điển và phức tạp tại trường kỹ thuật CIFOM ở Le Locle, kết thúc nghiên cứu của mình ở đó với chuyên môn phát triển bộ máy.

Cả Serge và Claude đều biết về thợ đồng hồ Armin Strom từ khi còn nhỏ. Serge không chỉ nhớ đã nhìn qua cửa sổ của cửa hàng để xem đồng hồ, mà sự thật rằng Armin Strom là một người nổi tiếng của địa phương về việc đi những nơi xa xôi để mang đồng hồ đến cho khách hàng. Claude cũng đã biết về Armin Strom từ khi còn nhỏ, vì cha mẹ anh sở hữu phòng khám nhãn khoa ngay bên cạnh cửa hàng của Armin Strom ở trung tâm lịch sử của Burgdorf. Trường hợp của Serge, Armin Strom đã trở thành một người bạn của gia đình và trong các bữa ăn tối sôi nổi, cuộc nói chuyện thường chuyển thành đề tài về đồng hồ. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi tình bạn gia đình phát triển thành một mối quan hệ kinh doanh vào năm 2006 khi Armin Strom cân nhắc cách đảm bảo tương lai cho tên tuổi và danh tiếng của mình.

“Tôi tin chắc rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để duy trì truyền thống tạo ra đồng hồ lộ cơ và phát triển nó cho tương lai, và gia đình tôi cũng đồng ý,” Serge nói. “Đó là vào năm 2006, vào thời điểm đó chúng tôi không thực sự có kiến thức về việc chế tác đồng hồ. Chúng tôi có niềm đam mê, nhưng chúng tôi cần một người là chuyên gia về mặt đồng hồ, đó là khi Claude bước vào. Anh ấy tham gia cùng tôi vào năm 2007, và chúng tôi bắt đầu thiết lập thương hiệu Armin Strom và thay đổi hướng từ hoàn toàn thủ công đến một xưởng sản xuất được trang bị đầy đủ, mà chúng tôi đang có ngày hôm nay.

Đối với Claude Greisler, nó giống như một giấc mơ trở thành hiện thực. “Khi Serge lần đầu gọi cho tôi và nói về việc đưa thương hiệu lên cấp độ tiếp theo với một nhà máy và lấy thương hiệu từ một người nào đó từ cùng một thị trấn với chúng tôi, đó là một sự pha trộn hoàn hảo. Armin Strom luôn quan tâm đến cơ chế của bộ máy, điều đó có thể đưa triết lý này tiến lên là một cơ hội tuyệt vời. ”

Yếu tố cốt lõi trong tầm nhìn của bộ đôi là luôn luôn xem xét chuyển động như trái tim của đồng hồ, điều đó có nghĩa rằng công ty sẽ cần phải là một nhà máy để sản xuất các bộ máy riêng của mình. “Đây không chỉ là vấn đề thiết kế các bộ máy của chúng tôi,” Claude giải thích, “nhưng có thể lấy chính xác loại đồng thau và loại thép mà chúng tôi muốn để tạo ra những tấm chính, cầu nối, ốc vít tốt nhất có thể, làm mạ điện và hoàn thiện, cũng như lắp ráp, tất cả đều trong nhà. ”

Armin Strom: Một nhà sản xuất tích hợp đầy đủ

Armin Strom là một nhà sản xuất hoàn chỉnh được tích hợp theo chiều dọc, không có bộ máy đồng hồ mới nào nhìn thấy ánh sáng ban ngày, tuy nhiên, không phải vì Claude Greisler, người đưa ra những ý tưởng như ý tưởng cho bộ máy Cộng hưởng Nhân đôi trên giấy trước đó được chuyển sang các chương trình thiết kế hỗ trợ máy tính để bắt đầu lập mô hình chuyển động. Giống như rất nhiều thứ ở Armin Strom, tất cả điều này được thực hiện trong nhà, với các kích thước được tính toán chính xác đến một micron để cung cấp đầu vào cho các máy mà cuối cùng sẽ tạo ra các thành phần nhỏ nhất.

Tại Armin Strom, phần lớn các thành phần trong bộ máy, ngoại trừ bộ thoát và lò xo cân bằng, đều được sản xuất trong nhà. Các thành phần tròn nhỏ như đinh vít, bánh răng và bánh lắc được sản xuất bằng máy tiện, từ đó làm giảm dần các thanh thép hoặc đồng dài để cắt răng hoặc trục. Các thành phần lớn hơn như tấm đế và cầu nối được sản xuất từ đồng thau trên máy CNC, có khả năng gia công dọc theo nhiều trục liên tục sử dụng các công cụ khác nhau cho các hoạt động khác nhau, di chuyển thành phần bằng cánh tay robot.

Đặc biệt là các thành phần nhỏ và tinh tế, chẳng hạn như cầu nhỏ hơn, đòn bẩy và lò xo, được sản xuất bằng cách sử dụng dây xói mòn. Điều này liên quan đến việc luồn một sợi dây không nhỏ hơn nhiều so với tóc người thông qua một lỗ nhỏ bằng kim loại. Một dòng điện chạy qua dây phản ứng với một giải pháp trong đó toàn bộ tấm bị nhúng, do đó “làm xói mòn” lượng nhỏ kim loại. Điều này cho phép các hoạt động đặc biệt tinh tế được thực hiện trong khi duy trì tính toàn vẹn cấu trúc của kim loại. Trong thực tế, Armin Strom không sản xuất bất kỳ thành phần nào của nó bằng cách dập vì những áp lực đè trên kim loại.

Một khi các thành phần thô được sản xuất, chúng được khắc, vát, đánh bóng và trang trí bằng các đường tròn hoặc sọc Geneva bằng tay trước khi chuyển đến bộ phận mạ điện trong nhà. Ở đây, tất cả các thành phần bằng thép và đồng thau lần đầu tiên được mạ vàng trước khi mạ một lớp niken thêm vào để ngăn chặn sự ăn mòn và làm cứng bề mặt. Sau khi làm sạch, các bộ phận sau đó được nhúng trong các phòng mạ điện khác để cung cấp cho chúng màu sắc cuối cùng như rhodium, rutheni hoặc vàng hồng. Chỉ nhờ vào kỹ thuật mạ điện trong các xưởng của riêng mình mà Armin Strom có thể cho phép khách hàng lựa chọn màu sắc ưu tiên cho lớp phủ trên các thành phần khác nhau.

Chỉ khi đó các thành phần riêng biệt của bộ máy có thể được truyền cho thợ đồng hồ để lắp ráp. Sau khi thiết lập các chân kính vào các tấm đế và cầu nối, người thợ đồng hồ thêm bánh răng và dây chuyền. Sau khi bộ thoát và bánh xe cân bằng được định vị, bộ máy cuối cùng cũng đã trở nên sống động ... và chỉ chờ để được tháo rời hoàn toàn, làm sạch và sấy khô trước khi được lắp ráp lại và bôi trơn. Sau vài ngày thử nghiệm độ chính xác, chiếc đồng hồ cuối cùng đã sẵn sàng.