Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Cartier kết hợp biểu tượng của Zeitgeist

By Swiss House & C° 06/08/2019

  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co

Cartier kết hợp biểu tượng của Zeitgeist

 

Pierre Rainero, người đứng đầu Di sản và Phong cách của Cartier, giải thích về chiếc Santos-Dumont mới và quyết định cho những thiết kế gần đây.

 

Rất ít thương hiệu đồng hồ nắm bắt toàn bộ thị trường một cách nhất quán và sâu sắc như Cartier. Chiếc Santos-Dumont mới dao động ở mức giá 3.000 đô la, cho đến 6 chiếc đồng hồ trang sức cao cấp và các complication thể hiện khả năng Chế tác đồng hồ cao cấp của Maison, tất cả đều có trong Cartier. Tuy nhiên, mục tiêu không phải là để thu hút khách hàng ở phân khúc bình dân (dù có thể khá khả quan) hay chỉ là giới thượng lưu (mặc dù nó gần như là một nguồn thu khác). Tôn chỉ của Pierre Rainero người đứng đầu Di sản và Phong cách của Cartier luôn luôn là tính thẩm mỹ.

 

“Quyết định khởi động lại Panthère hai năm trước - chúng tôi không thiết kế lại mẫu này nhưng tái cấu trúc bộ máy bên trong - cũng như không nhắm đến chiến lược tiếp cận giới trẻ”, ông nói. Và mặc dù chiếc Santos-Dumont mới có mức giá thấp hơn - nhỏ hơn, chỉ có dây đeo, một thương hiệu con của Santos về đồng hồ quartz được phát hành vào tháng trước tại SIHH ông khẳng định, hiện vẫn chưa có chiến lược nào để thu hút giới trẻ. "Chúng tôi cần những đối tượng khách hàng khác nhau, nhưng không nhất thiết phải là người trẻ" - ông nói. ”Bạn có thể nói rằng, ở Mỹ, những người trẻ tuổi có ít tiền hơn thế hệ cũ, nhưng đó không phải là trường hợp ở những nơi khác như Châu Á hay Trung Đông hay Nga, nơi bạn thấy sự giàu có được phân bố đều hơn giữa các thế hệ trẻ và già. Mục tiêu ở đây là để duy trì truyền thống thiết kế mạnh mẽ của Cartier - “khi một thiết kế vượt trội, nó có thể được diễn đạt thành nhiều biến thể; cũng như có thể nâng cấp lên”, Rainero nói. Cũng như các họa tiết hình báo được lặp đi lặp lại hoặc những chiếc đồng hồ với bộ khung hình các chữ số La Mã vốn được xem là đặc trưng của Cartier.

 

"Chúng tôi tuân thủ quy tắc thẩm mỹ"

 

Đối với Santos-Dumont, Cartier làm vỏ máy mỏng hơn - dày 7mm, so với dòng Santos lớn hơn, đặc biệt là dòng có bộ máy chuyển động tự động. Rainero nói rằng Santos-Dumont sẽ không bao giờ được trang bị bộ máy chuyển động tự động; nếu có một chuyển động cơ học thì nó sẽ phải là thủ công, nhưng bây giờ đồng hồ pin hiệu năng cao đang thực sự thu hút. Các chữ số La Mã cũng mỏng hơn, và vòng tròn nằm ở bên ngoài các chữ số, thay vì bên trong. Núm vặn được đính đá với một viên sapphire kiểu cabochon, so với núm vặn mặt được dát đa diện như Santos, với nắp kính phẳng.

 

 "Chúng tôi có quyền tự do sáng tạo tại Cartier để đáp ứng với những biến chuyển theo thời gian, sử dụng các thiết kế mang tính biểu tượng và tài nguyên sẵn có chúng tôi."

Pierre Rainero

 

"Chúng tôi tuân thủ thẩm mỹ," Rainero nói. "Ở đây, không nhất thiết phải tiếp cận một thị trường nhất định. Mà đó  là về việc truyền đạt các thiết kế của chúng tôi. Đối với Santos-Dumont, chúng tôi muốn giới thiệu lại một hình ảnh đã trở thành một biểu tượng nhưng theo phong cách đương đại. Chúng tôi có quyền tự do sáng tạo tại Cartier để đáp ứng với những biến chuyển theo thời gian, sử dụng các thiết kế mang tính biểu tượng và tài nguyên sẵn có chúng tôi. "Khi chúng tôi quyết định tái ra mắt hoặc ra mắt đồng hồ thì chúng tôi không đặt ra tiêu chí nào khác và nó không phụ thuộc vào nền kinh tế. Chúng tôi làm điều đó khi chúng tôi cảm thấy rằng một thiết kế nhất định có liên quan cho ngày hôm nay, cho lối sống hiện tại.”

 

Chiếc đồng hồ thể hiện lối sống đương thời, năng động nhưng không kém phần đơn giản và Cartier đang mang đến với những chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển ẩn chứa bộ máy với những thiết kế vượt thời gian, luôn được cập nhật theo xu hướng mới. Nghe có vẻ giống như triết lý cực kỳ thành công đằng sau bộ sưu tập "Must de Cartier" vào những năm 1980 dưới sự lèo lái của Alain Dominique Perrin. Không chỉ mang ý tưởng thường nhật, Cartier còn kết hợp với đồng hồ quartz chất lượng và chính xác với thiết kế tuyệt vời.

 

Mục tiêu tổng thể là thiết kế

 

Liệu rằng nếu đi theo hướng này có nghĩa là hãng sẽ ít chú trọng hơn đến đồng hồ ý tưởng hay những complication mới từ Bộ phận chế tạo đồng hồ cao cấp của Cartier, dưới sự chỉ đạo của nhà chế tác đồng hồ hàng đầu Carole Forestier-Kasapi, đã tạo ra 20 bộ máy chuyển động mới trong sáu bảy năm qua và một trong số đó được xem là bộ máy sáng tạo nhất của chế tạo đồng hồ hiện đại chăng? "Chúng tôi vẫn có những bộ máy chuyển động phức tạp", Rainero nói. "Một số chiếc được giới thiệu trong bộ sưu tập Privé nhưng một lần nữa, mục tiêu vẫn là phát huy các kiểu dáng truyền thống của Cartier. Một số vỏ đồng hồ được trang bị các bộ máy chuyên dụng, giống như bộ máy chúng tôi đã phát triển cho vỏ tonneau, bao gồm cả múi giờ kép. Mục tiêu tổng thể là thiết kế "Các bộ máy chuyển động đều mang đến tinh thần thẩm mỹ"

 

Privé Skeleton Dual Time Zone được chế tác nhằm vinh danh một mẫu từ những năm 1990 sử dụng hai bộ máy chuyển động cơ học để vận hành hai múi giờ. Calibre 9919 MC, một bộ máy chuyển động mới vận hành cả hai. Nó được thiết kế theo chiều dọc theo cách sắp xếp theo từng bước để phù hợp với vỏ tonneau, kiểu dáng mà Cartier giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1906. Phần phung của bộ máy chuyển động mới được bổ sung một  Rainero kết luận: " Đồng hồ thì phải đeo được Bạn có thể yêu một chiếc đồng hồ vì những lý do khác, nhưng nếu bạn không cảm thấy rằng bạn sẽ có cơ hội để đeo nó…”.