Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Cuộc trò chuyện với Toshio Tokura, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Citizen

By Swiss House & C° 24/04/2019

  • Swisshouse Co

Điều gì định nghĩa một chiếc đồng hồ tốt?

Cuộc trò chuyện với Toshio Tokura, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Citizen

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Citizen Watch Toshio Tokura trả lời câu hỏi này và giải thích tầm quan trọng của công nghệ Eco-Drive và GPS. Một điểm nổi bật khác trong năm nay, Baselworld là lễ kỷ niệm 30 năm của Promaster.

Citizen được biết đến với Eco-Drive và công nghệ Sóng Vệ tinh(Satellite Wave). Ông có thể cho chúng tôi biết một vài điều về tầm quan trọng của những lĩnh vực này đối với thương hiệu?

Toshio Tokura: Nguồn năng lượng hiệu quả nhất là gì? Làm thế nào chúng ta có thể duy trì độ chính xác? Điều gì định nghĩa một chiếc đồng hồ tốt? Đây là những câu hỏi mà Citizen luôn tự đặt ra và các công nghệ đồng bộ hóa vệ tinh và năng lượng ánh sáng là câu trả lời của chúng tôi cho những câu hỏi đó. Citizen đã giới thiệu cả đồng hồ analog chạy bằng năng lượng ánh sáng đầu tiên trên thế giới và đồng hồ được đồng bộ hóa vệ tinh cho thị trường, phục vụ nhu cầu của người dùng thực tế. Một số đối thủ cũng chạy theo chúng tôi, tham gia vào thị trường và làm cho nó trở nên lớn hơn, điều này tốt cho cả Citizen và người tiêu dùng đích. Kể từ đó, chúng tôi đã tạo ra những chiếc đồng hồ mang tính ứng dụng thực tế nhưng cũng đầy cảm xúc. Năm ngoái, chúng tôi đã phát hành đồng hồ GPS sóng truyền hình vệ tinh Eco-Drive F990, để tưởng nhớ về chiếc đồng hồ Satellite Wave được ra mắt vào năm 2011, và chiếc F990 mới này có khả năng thu sóng và chuyển động kim nhanh hơn. Đối với công nghệ chạy bằng ánh sáng, chúng tôi đã giới thiệu Eco-Drive One vào năm 2016, chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng mỏng nhất thế giới, với bộ máy chỉ dày 1 mm. Những công nghệ mới lạ này nhận được sự yêu thích từ người tiêu dùng và điều đó càng khiến chúng tôi tự hào về chúng.

Sẽ có những sản phẩm mới nào được ra mắt sắp tới và Citizen sẽ có mặt tại Baselworld?

Năm nay tại Baselworld, chúng tôi thông cáo về Calibre 0100, đây là chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng chính xác nhất trên thế giới, với độ chính xác hàng năm trong vòng cộng hoặc trừ một giây. Calibre 0100 bao gồm ba mẫu. Mẫu chính được đặc trưng với vỏ bằng vàng trắng tuyệt mỹ. Hai mẫu khác được chế tác với vỏ máy và dây đeo Super Titanium có khả năng chống trầy xước và chúng tôi rất tự hào về kết cấu hoàn mỹ này. Quan trọng hơn, Promaster đang kỷ niệm 30 năm thành lập, vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu ba mẫu phiên bản giới hạn. Chúng đều sở hữu các tính năng của Promaster về chức năng, độ bền và độ an toàn. Đặc biệt là mẫu Sky Family phiên bản giới hạn, có cấu trúc nhiều lớp cho thiết kế mặt số, tạo nên một mẫu rất độc đáo.

Citizen Watch đang làm gì để thu hút thị trường millennial?

Chúng tôi nhìn thấy sự đa dạng hóa về giá trị và lối sống trên toàn thế giới. Ở góc độ kinh doanh, điều quan trọng là cung cấp các sản phẩm phù hợp cho từng loại khách hàng thông qua các kênh thích hợp. Tại thị trường Hoa Kỳ, chúng tôi đang tăng tốc bán hàng trực tuyến với các kênh của mình cũng như với digital marketing nhắm vào thế hệ millennial. Không chỉ dừng lại ở sự thông minh của các tính năng dành cho sản phẩm, chúng tôi đáp ứng một mức giá phải chăng, ví dụ bộ sưu tập Drive và đồng hồ được Marvel cấp phép. Như đã nói, doanh số của chúng tôi đang tăng trưởng rất nhanh.