Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

DEFY EL PRIMERO DOUBLE TOURBILLON: Sức mạnh, tốc độ và độ chính xác

By Swiss House & C° 27/07/2019

  • Swisshouse Co

DEFY EL PRIMERO DOUBLE TOURBILLON

Sức mạnh, tốc độ và độ chính xác

 

Hai năm trước, Zenith đã giới thiệu Defy El Primero 21 mang tính cách mạng, đó là chiếc đồng hồ chronograph tự động tần số cao duy nhất được thiết kế để đo chính xác đến hàng trăm giây, mở ra thời đại chế tác đồng hồ mới vào thế kỷ 21. Năm 2019, Hãng đồng hồ Thụy Sĩ đang có một bước tiến lớn với Defy El Primero Double Tourbillon: một mẫu sáng tạo được trang bị calibre El Primero 9020 và hai bộ thoát trục riêng biệt. Mặt sau thực hiện chức năng chronograph ở tần số đặc biệt và cung cấp năng lượng cho hiển thị 1/100 giây, trong khi mặt còn lại đảm bảo độ chính xác lâu dài của đồng hồ. Mẫu này hiện có trong hai phiên bản giới hạn: phiên bản bạch kim 10 chiếc và phiên bản carbon 50 chiếc.

 

Một lần quét qua mặt số mỗi giây

Với bộ sưu tập DEFY của mình, Zenith liên tục đổi mới và thiết lập tiêu chuẩn trong chế tác đồng hồ tương lai: sau Defy El Primero 21, chiếc đồng hồ cơ được sản xuất đầu tiên để đo chính xác đến 1 phần trăm giây; tiếp theo là Defy Lab, chiếc đồng hồ cơ chính xác nhất thế giới với bộ dao động chưa từng có, nhà sản xuất Haute Horlogerie đang tiết lộ siêu phẩm Defy El Primero Double Tourbillon. Sự kết hợp chưa từng có của các complication khủng - hai tourbillons và chronograph chính xác đến 1/100giây - có những chức năng thực sự đặc biệt.

Một sự tinh túy về công nghệ, sự đổi mới, hiệu năng cực đỉnh và thiết kế nổi bật, sự bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập Defy khẳng định chính nó về cả cấu trúc và tính thẩm mỹ. Đối với mẫu thiết kế này, Zenith đã phát triển hai tourbillons, lần đầu tiên cho Maison. Bằng việc bổ sung một trong những chiếc tourbillon (vị trí 10 giờ) được kết hợp với bộ điều chỉnh đồng hồ đo thời gian và hiển thị phần trăm giây một cách hoàn toàn dễ đọc. Dao động ở tần số 50 Hz (360.000 dao động mỗi giờ) với bộ máy chuyển động thực hiện một vòng quay hoàn chỉnh cứ sau năm giây, đây là tourbillon nhanh nhất trên thế giới. Nó điều khiển đồng hồ chronograph với tốc độ đáng kinh ngạc với trọn một vòng quay trong mỗi giây. Tourbillon thứ hai (ở vị trí 8 giờ), hoạt động ở tần số 5 Hz với khả năng thực hiện một vòng quay mỗi phút, điều chỉnh tốc độ của đồng hồ gồm giờ, phút và giây.

 

Một hiện thân sống động của chế tác đồng hồ tương lai

Thiết kế kép này trang bị hai thùng cót chuyên dụng - một cho đồng hồ và một cho chronograph - lưu trữ và cung cấp năng lượng. Các bộ máy lần lượt cung cấp 60 giờ dự trữ năng lượng cho đồng hồ và 50 phút dành cho chronograph 1/100giây . Người thừa kế huyền thoại El Primero 1969, bộ máy sản xuất nội bộ với tần số cao mới này điều khiển giờ, phút, hiển thị 1/100 giây, vòng quay 60 giây và 30 phút (tương ứng vị trí 6 và 9 giờ), cùng với chỉ thị mức dự trữ năng lượng chronograph ở vị trí 12 giờ. Như một sự đảm bảo hơn nữa về độ chính xác, El Primero 9020 calibre được chứng nhận chronometer bởi một cơ quan độc lập (TimeLab).

Không chỉ thể hiện sinh động chế tác đồng hồ tương lai, kỹ thuật và sự chính xác, Defy El Primero Double Tourbillon còn nổi bật bởi tính thẩm mỹ mạnh mẽ. Với mặt số được thiết kế không gian mở, nổi bật bằng cách xử lý hai tông màu - một điểm nhấn mới của các bộ máy chuyển động của nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp từ- El Primero 9020 và các bộ phận của nó đã thể hiện trọn vẹn những ưu thế nổi bật. Các tourbillon được xử lý màu xanh với ngôi sao Zenith, cùng với những chiếc cầu và phiến đỡ, có các cạnh được đánh bóng giúp tăng thêm góc nhìn không gian 3D của cơ chế tuyệt đẹp này khi chuyển động.

Dù được chế tác bằng bạch kim với các lớp hoàn thiện được chải và đánh bóng bằng satin đặc trưng và mặt sau bằng sapphire, hoặc hoàn toàn làm từ carbon, vỏ máy có khả năng chịu nước đến 100 mét. Cổ tay của chủ sở hữu sẽ được bảo vệ với dây đeo cao su màu đen công nghệ cao sang trọng, được bọc bằng da cá sấu hoặc có họa tiết Cordura. Với sự kết hợp hiệu quả giữa tính thẩm mỹ, chức năng và tính đa hình, các bộ phận của nó có khả năng chống chịu, độ bền cao và không gây dị ứng, đồng thời mang đến khả năng vô hạn cho các biến thể về kết cấu, màu sắc và sự nổi bật. Phiên bản bạch kim Defy El Primero Double Tourbillon hiện có trong phiên bản giới hạn 10 chiếc, trong khi mẫu carbon được giới hạn chỉ 50 chiếc.

 

ZENITH: tương lai của ngành chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ

Từ năm 1865, Zenith đã được định hình bởi tính chân thực,sự táo bạo và đam mê trong việc bức phá khỏi giới hạn bởi sự xuất sắc, chính xác và đổi mới. Ngay sau khi được thành lập tại le Locle bởi nhà chế tác đồng hồ có tầm nhìn Georges Favre-Jacot, Zenith đã được công nhận về độ chính xác của đồng hồ, giành được 2.333 giải thưởng về đồng hồ chỉ trong hơn một thế kỷ rưỡi tồn tại: một kỷ lục tuyệt đối. Nổi tiếng với calibre El Primero huyền thoại 1969 cho phép đo thời gian ngắn chính xác đến 1/10 của giây, Zenith đã phát triển hơn 600 biến thể bộ máy chuyển động từ đó. Hôm nay, Zenith mang đến hình ảnh mới và hấp dẫn, đặc biệt chính xác đến 1/100 với phiên bản Defy El Primero 21. Được tiếp thêm sức mạnh bởi những đổi mới được củng cố với truyền thống tự hào về tư duy năng động, tiên phong, Zenith đang viết nên tương lai của chính mình và tương lai của ngành chế tác đồng hồ Thụy Sĩ.