Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

DEFY INVENTOR: CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ

By Swiss House & C° 11/07/2019

  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co

 

DEFY INVENTOR

 CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ

Với hệ thống điều khiển "Zenith Oscillator" đột phá mới, thương hiệu với ngôi sao dẫn đường đang cách mạng hóa chế tạo đồng hồ cơ. Tần số cao, độ chính xác theo thời gian, độ tin cậy và độ ổn định: bộ tạo dao động được sản xuất và cấp bằng sáng chế thay thế cho lò xo cân bằng truyền thống được sử dụng trong hơn ba thế kỷ! Với một yếu tố duy nhất (so với 30 thành phần của cơ quan điều tiết tiêu chuẩn), thiết bị công nghệ cao này trang bị cho Nhà phát minh DEFY mới. Vỏ được làm từ vật liệu titan siêu nhẹ và Aeronith - Một composite nhôm-polymer cải tiến kết hợp cùng thiết kế thông qua DEFY Inventor, Zenith được tái thiết với công nghệ chế tác tương lai được phát triển độc lập

Tiến tới tương lai

Zenith tuyên bố ngay từ đầu rằng DEFY sẽ viết các chương mới trong lịch sử của mình. Câu chuyện đương đại, thậm chí là tương lai này mang đến tầm nhìn vững bền của thương hiệu - bắt đầu vào năm 2017 với chiếc đồng hồ thứ 100 và là chronograph thứ hai có tên DEFY El Primero 21. Cùng năm đó, Zenith đã tiết lộ DEFY Lab, một 'nguyên mẫu' được điều chỉnh bởi một bộ dao động cách mạng được phát triển bởi Hãng và được phát hành trong một phiên bản giới hạn 10 chiếc. Ngày nay, 'chiếc đồng hồ mẫu' này đang vượt ra khỏi giai đoạn thí nghiệm và trở thành DEFY Inventor, được sản xuất với số lượng hàng trăm chiếc và được trang bị bộ máy điều chỉnh được cấp bằng sáng chế của riêng mình. Giống như người tiền nhiệm của nó, DEFY Inventor mang đến hiệu năng bậc nhất và tính thẩm mỹ hiện đại bao gồm các vật liệu tiên tiến. Với độ chính xác theo thời gian, chiếc đồng hồ ba kim tiên phong này hiện được sản xuất hàng loạt - theo quy trình công nghiệp - và được cách điệu để thu hút các tín đồ thành thị. Một lời nhắc nhở ngắn gọn về thiết kế nổi bật của nó.

Zenith Oscillator

Dao động ở tần số cực cao 18 Hz (so với 4 Hz thông thường) và chạy tự động thoải mái trong 2 ngày, Defy Inventor sở hữu các đặc tính đặc biệt của nó đối với công nghệ đột phá: Oscillator Zenith được phát triển và cấp bằng sáng chế bởi Maison. Một thành phần chiến lược cấu thành thành tựu cuối cùng của một Nhà sản xuất độc lập có khả năng phát triển và sản xuất một phong trào cơ học, bao gồm cả hệ thống điều chỉnh của chính nó! Kết quả của một cách tiếp cận khoa học chưa từng có đối với việc tìm kiếm hiệu năng, nó đã thay thế lò xo cân bằng được sử dụng trong chế tạo đồng hồ cơ trong ba thế kỷ rưỡi. Sự đổi mới lớn này mang đến một số lợi ích. Thứ nhất, tăng độ tin cậy, do yếu tố siêu mỏng độc đáo này (0,5 mm) thay thế ba mươi thành phần của một cơ quan điều chỉnh tiêu chuẩn và do đó loại bỏ sự tiếp xúc, ma sát, mài mòn và biến dạng; và thứ hai, tính ổn định, vì nó được làm từ silicon đơn tinh thể và do đó không nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ và từ trường. Ngoài ra, bánh răng thoát hiểm của được làm từ chất liệu linh động, lần đầu tiên trong ngành đồng hồ. Những đặc tính đặc biệt này đạt được ba chứng nhận: về độ nhạy cảm từ (ISO-764), độ nhạy nhiệt (ISO-3159) và độ chính xác theo thời gian (TIMELAB - Quỹ thuộc Phòng thí nghiệm Chế tác Đồng hồ và Kỹ thuật vi mô Geneva). Chúng ta đã đề cập khá nhiều về mặt kĩ thuật, vì vậy tiếp theo sẽ chuyển sang thiết kế.

Huyền thoại chốn thành đô

Một sự kết hợp giữa "động cơ" đổi mới cùng vẻ ngoài sang trọng. DEFY Inventor là công trình kiến trúc sống động. Giống như một ảnh động đang ở trong trạng thái chuyển động vĩnh cửu nhờ vào "trái tim" động cơ đổi mới ở mặt số bên dưới một công trình nghệ thuật tinh xảo. Kiểu dáng mạnh mẽ được chạm khắc từ các vật liệu siêu nhẹ: titan chải tia với vỏ máy đường kính 44 mm cùng nghệ thuật Aeronith cho kết cấu khung viền. Hỗn hợp nhôm nhẹ nhất thế giới này được phát triển bằng quy trình công nghệ cao độc quyền. Nhẹ hơn ba lần so với titan, được làm bằng bọt nhôm và cứng như chất liệu polymer, khiến người đeo đôi khi quên mất mình đang mang trong mình chiếc Aeronith,đồng thời khẳng định phong cách hiện đại độc đáo. Mặt đồng hồ mở rộng thoáng đãng tạo thành một cánh quạt cách điệu, trong đó năm 'lưỡi / nhánh' gợi lên biểu tượng ngôi sao Zenith. Kim giờ và kim phút rộng rãi quét qua cơ chế, trong khi một kim giây trung tâm có đầu mảnh khảnh - được trang bị hệ thống dừng giây cho phép điều chỉnh cực kỳ chính xác - đánh dấu giây. Với sự tinh tế tột bậc về thiết kế tương lai, DEFY Inventor mang tính biểu tượng bảo vệ cổ tay bằng một dây đeo cao su màu đen với lớp phủ cá sấu màu xanh midnight.

ZENITH: tương lai của ngành chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ

Từ năm 1865, Zenith đã được định hình bởi tính chân thực,sự táo bạo và đam mê trong việc bức phá khỏi giới hạn bởi sự xuất sắc, chính xác và đổi mới. Ngay sau khi được thành lập tại le Locle bởi nhà chế tác đồng hồ có tầm nhìn Georges Favre-Jacot, Zenith đã được công nhận về độ chính xác của đồng hồ, giành được 2.333 giải thưởng về đồng hồ chỉ trong hơn một thế kỷ rưỡi tồn tại: một kỷ lục tuyệt đối. Nổi tiếng với calibre El Primero huyền thoại 1969 cho phép đo thời gian ngắn chính xác đến 1/10 của giây, Zenith đã phát triển hơn 600 biến thể bộ máy chuyển động. Hôm nay, Zenith mang đến hình ảnh mới và hấp dẫn, đặc biệt là thời gian chính xác đến 1/100 giây Defy El Primero 21. Được tiếp thêm sức mạnh bởi những đổi mới được củng cố với truyền thống tự hào về tư duy năng động, tiên phong, Zenith đang viết nên tương lai của chính mình và tương lai của ngành chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ.