Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

“DIPTYQUES”: A HISTORY OF COLLABORATIONS

By Swiss House & C° 11/07/2019

  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co

“DIPTYQUES”: A HISTORY OF COLLABORATIONS

Vacheron Constantin hé lộ về “DIPTYQUES”: A HISTORY OF COLLABORATIONS tại Geneva từ 14/01/2019 –26/-3/2019

 

Geneva, tháng 1 năm 2019 - Vacheron Constantin đã tạo ra «DIPTYQUES» tại HISTORY OF COLLABORATIONS, một triển lãm được trưng bày trong cửa hàng tại Geneva từ ngày 14 tháng 1 đến ngày 26 tháng 3 năm 2019 trước khi trình làng khắp thế giới. Mười bảy chiếc đồng hồ từ bộ sưu tập Heritage độc quyền của Vacheron Constantin thể hiện sự trân trọng đối với những sự kiện mang đậm tính sử của Maison. Họ đã viết nên câu chuyện về những nỗ lực hợp tác đáng kinh ngạc này đã mang đến những đột phá về mặt kỹ thuật và nghệ thuật đã thổi hồn cho những tạo tác nghệ thuật đồng hồ và các công cụ đặc biệt, từ đó viết ra những chương trọng yếu trong lịch sử Chế tác Đồng hồ Đẳng Cấp.

 

«DIPTYQUES» HISTORY OF COLLABORATIONS là tất cả những đặc tính nổi bật được gói trọn bởi sự liên hệ giữa những người có cùng tầm nhìn và kĩ nghệ hoàn thiện. Những người như Jacques-Barthélémy Vacheron, một thợ chế tác đồng hồ có năng khiếu kỹ thuật, là cháu trai của người sáng lập Maison cùng với doanh nhân sắc sảo và nhà du lịch mạo hiểm François Constantin, người đã kết hợp tài năng của họ lại với nhau vào năm 1819. Cuộc gặp gỡ của hai nhân vật tầm cỡ được tổ chức vào năm 2019, đã tạo ra dấu ấn của Maison, một sự cân bằng tinh tế giữa sự kiệt xuất trong nghệ thuật chế tác đồng hồ cùng với sự tinh tế trong phong cách, và triết lí: "Làm tốt hơn nếu có thể và đó là điều luôn có thể làm." Diptyques kể câu chuyện về những cuộc gặp gỡ sau đó lần lượt đóng góp cho những tiến bộ lớn hơn bao giờ hết.

 

Từ Emile Plantamour đến Albert Pellaton, từ Raymond Moretti đến Michel Butor, trình độ và trí tuệ thủ công chính là cốt lõi của bản sử thi về đồng hồ phi thường được định hình bởi hương vị của thách thức và đam mê này. Yếu tố con người vừa là sự kết hợp của kiến trúc tài ba lại vừa là nghệ nhân chế tác đã kết tinh thành những dự án quy mô lớn. Họ thể hiện tư tưởng có tầm nhìn, thông đạt cũng như trình độ chuyên môn được mở rộng. Được thuê bởi Vacheron Constantin vào năm 1839 với tư cách là thợ sửa đồng hồ chuyên về cơ khí và xây dựng, Georges-Auguste Leschot đã phát minh ra máy đo tốc độ mang tính cách mạng, được thiết kế để chuẩn hóa việc sản xuất các bộ máy đồng hồ và cho phép sản xuất linh kiện quy mô công nghiệp. Năm 1932, Louis Cottier đã phát triển màn hình hiển thị giờ thế giới chỉ ra các múi giờ bằng một thiết bị đĩa quay khéo léo. Ferdinand Verger, một thợ kim hoàn nổi tiếng có kiến thức về chế tác đồng hồ, đã tạo ra một quả trứng Fabergé cho Sa hoàng vào năm 1880 bao gồm một bộ máy chuyển động Vacheron Constantin. Các con trai của ông đã chứng tỏ mình là người thừa kế xứng đáng bằng cách chế tạo đồng hồ với các complication và đồng hồ được trang trí tinh xảo cho đến những năm 1930. Năm 2010, Anita Porchet, một chuyên gia về nghệ thuật tráng men thu nhỏ, đã tạo ra một kiệt tác cho Maison: một chiếc đồng hồ tái tạo giống hệt trần nhà của Opéra Garnier như được vẽ bởi Marc Chagall.

 

Vacheron Constantin do đó làm nổi bật nhiều sức mạnh tổng hợp. Mỗi kiệt tác đều là một thử thách, một bước đi táo bạo, một giấc mơ hoang dại trở thành hiện thực thông qua tài nghệ của những người thợ chế tác đồng hồ và nghệ nhân thủ công này. Mỗi công trình như một viên gạch xếp mình trong tòa nhà Haute Horlogerie mà Vacheron Constantin dựng xây với tư cách là người tiên phong và kỳ cựu.

 

TRIỂN LÃM “DIPTYQUES” :A HISTORY OFCOLLABORATIONS: từ ngày 14 tháng 1 đến ngày 26 tháng 3 năm 2019.

Vacheron Constantin Boutique, Place de Longemalle 1, Geneva. Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 10 giờ sáng đến 6:30 chiều và Thứ Bảy từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.