Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

EL PRIMERO A386 REVIVAL: Bộ ba huyền thoại  

By Swiss House & C° 11/07/2019

  • Swisshouse Co

EL PRIMERO A386 REVIVAL

Bộ ba huyền thoại

 

Zenith tổ chức các lễ hội nổi bật nhằm tôn vinh chiếc đồng hồ chronograph tần số cao El Primero 1969 huyền thoại với bộ ba được "hồi sinh" bằng vàng nguyên khối. Chiếc đồng hồ với vỏ có đường kính 38 mm được xem là biểu tượng chế tác đồng hồ này nhằm đánh dấu nửa thế kỷ tiên phong và độ chính xác cao, khoác lên mình chiếc áo kim loại quý. Để đánh dấu kỷ niệm này, ba mẫu unisex bằng vàng trắng, hồng hoặc vàng được phát hành trong phiên bản giới hạn 50 chiếc được bảo hành 50 năm.

El Primero đã viết nên sử thi Zenith từ năm 1969. Phiên bản kỷ niệm bằng vàng này là những chiếc chronograph tự động chính xác nhất thế giới được điểm tô trong ánh sáng rực rỡ của sắc vàng trắng, hồng hoặc vàng. Bộ máy cơ học mang tính cách mạng có thể đo chính xác đến một phần mười giây, cùng với ba chiếc ấn tượng đã khiến nó trở thành một huyền thoại. Bộ máy chuyển động với 36.000 xung động mỗi giờ; xây dựng hệ thống bánh răng cột; một rotor trung tâm; và hơn 50 giờ dự trữ năng lượng (một kỳ tích thực sự với tần suất cao như vậy) là những đặc điểm nổi bật trong các sáng tạo của El Primero trong nửa thế kỷ. Để thể hiện sự tôn vinh tương xứng, Zenith trình bày ba tái bản gồm 50 chiếc theo thiết kế ban đầu, trang trí hoàn thiện cùng bảo hành 50 năm nhằm mang đến những viễn cảnh tươi sáng trong tương lai cùng sự phát triển truyền thống của loạt phim kỷ niệm này.

Huyền thoại sống

Ngoài kim loại quý, phiên bản kỷ niệm này tái tạo một cách trung thực các đặc điểm ban đầu của El Primero 1969: vỏ có đường kính 38 mm, mặt kính hình vòm, dọ đếm giờ ba màu, thang đo tachymeter, cũng như hình dạng của kim và chỉ thị giờ. Các nút đẩy kiểu nấm cũng giống hệt với nguyên bản, nhờ  áp dụng quy trình "kỹ thuật đảo ngược". Khi thiết kế loạt sản phẩm cổ điển này, mỗi thành phần của đồng hồ bấm giờ El Primero ban đầu đã được số hóa để đảm bảo tái tạo chính xác các thuộc tính của nó. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất là nắp lưng kín ban đầu mà bây giờ được thay thế để có thể nhìn thấy trọn vẹn bộ máy chuyển động, cũng như cập nhật logo trang trí núm vặn. Trong khi đó, 'động cơ' của mẫu El Primero hiện tại là calibre tự động cung cấp năng lượng cho các hiển thị giờ, phút, giây nhỏ, chronograph, tachymeter và chức năng ngày, với những chiếc sau xuất hiện ở vị trí 4 đến 5 giờ trên mặt số sơn trắng. Hồi tưởng về quá khứ tiếp tục với dây đeo bằng da màu nâu hoặc đen tùy thuộc vào kiểu máy được chế tác từ chất liệu da cá sấu lót cao su cùng khóa vàng giống như vỏ. Những chiếc sau  được chứa một túi du lịch màu đỏ tươi, giống như túi từ năm 1969, cũng như một miếng vải sợi nhỏ được trang trí ở một bên với bộ máy chuyển động chronograph El Primero và mặt còn lại có hình ảnh hướng dẫn sử dụng nguyên bản.

 

ZENITH: tương lai của ngành chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ

Từ năm 1865, Zenith đã được định hình bởi tính chân thực, sự táo bạo và đam mê trong việc bức phá khỏi giới hạn bởi sự xuất sắc, chính xác và đổi mới. Ngay sau khi được thành lập tại le Locle bởi nhà chế tác đồng hồ có tầm nhìn Georges Favre-Jacot, Zenith đã được công nhận về độ chính xác của đồng hồ, giành được 2.333 giải thưởng về đồng hồ chỉ trong hơn một thế kỷ rưỡi tồn tại: một kỷ lục tuyệt đối. Nổi tiếng với calibre El Primero huyền thoại 1969 cho phép đo thời gian ngắn chính xác đến 1/10 của giây, Zenith đã phát triển hơn 600 biến thể bộ máy chuyển động. Hôm nay, Zenith mang đến hình ảnh mới và hấp dẫn, đặc biệt là thời gian chính xác đến 1/100 giây Defy El Primero 21. Được tiếp thêm sức mạnh bởi những đổi mới được củng cố với truyền thống tự hào về tư duy năng động, tiên phong, Zenith đang viết nên tương lai của chính mình và tương lai của ngành chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ.