Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

F.P.JOURNE TOURBILLON SOUVERAIN VERTICAL

By Swiss House & C° 13/02/2019

  • Swisshouse Co

Geneva, tháng 1 năm 2019 - Lễ kỷ niệm 20 năm Tourbillon Souverain
Nhà sáng tạo đồng hồ đổi mới và cách mạng François-Paul Journe đã truyền cảm hứng cho một thế hệ thợ đồng hồ đương đại với sự độc đáo trong những sáng tạo của ông, tìm kiếm sự chính xác, phong cách vượt thời gian và nhận biết ngay lập tức của ông, cùng sự tôn trọng của ông đối với đạo đức và truyền thống.

Bị cuốn hút bởi tourbillon từ khi còn trẻ, François-Paul Journe bắt đầu chế tạo chiếc đồng hồ đầu tiên của mình khi ông 20 tuổi – và thực hiện hoàn toàn bằng tay. Đó là một chiếc đồng hồ bỏ túi tourbillon. Năm 1991, ông đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay tourbillon đầu tiên của mình, bán một số lượng rất nhỏ cho một số nhà sưu tập có kiến thức. Năm 1999, ông đã cho ra mắt Tourbillon Souverain đầu tiên với remontoir d’égalité dưới dạng đồng hồ đeo tay. Nó đã được bán bằng cách đăng ký và được tìm kiếm nhiều bởi các nhà sưu tập, những người cạnh tranh với nhau để có một chiếc trong danh sách ngắn gồm 20 mẫu.

Năm 2003 chứng kiến sự ra đời của thế hệ Tourbillon Souverain mới, mà François-Paul Journe đã thêm vào deadbeat tự nhiên thứ hai. Sau đó, để làm cho những chiếc đồng hồ trở nên hấp dẫn hơn, ông đã tạo ra các bộ máy horlogerie của mình bằng vàng hồng 18K, một sản phẩm đầu tiên trong thế giới chế tạo đồng hồ cơ hiện đại.

Để kỷ niệm 20 năm của chiếc đồng hồ đeo tay biểu tượng này, F.P.Journe đã phát triển một tourbillon có lồng thẳng đứng, thay vì lồng ngang truyền thống. “Tôi đã thiết kế tourbillon dọc này sao cho các chức năng của tourbillon không đổi dù đồng hồ nằm phẳng hay được đặt ở bên cạnh, và do đó biên độ là như nhau, cho dù đồng hồ có khóa triển khai và nằm ở bên cạnh hay khóa ardillon và nằm phẳng”.

Tourbillon dọc này với remontoir d’égalité và giây chết chóc tạo nên một cuộc cách mạng cứ sau 30 giây. Tốc độ này nhanh hơn thời gian thông thường là một phút, khiến cho sức mạnh kỹ thuật thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn. Bao quanh chiếc lồng, một chiếc nhẫn được đánh bóng bằng gương hình nón tập trung ánh sáng, phản chiếu chiếc lồng tourbillon. Một phản xạ thứ hai đã được tạo ra ở phía chuyển động để cung cấp ánh sáng xung quanh lồng tourbillon. Những cây cầu Vàng 4N tạo thành mặt số được chạm trổ, sơn và trang trí bằng giấy Clill de Paris, guilloché, lần đầu tiên, mặt số giờ tráng men Grand Feu ở hướng 3 giờ sáng lên với Vàng trắng 18K. Tourbillon dọc cũng có khả năng dự trữ năng lượng 80 giờ ở tốc độ 12 giờ và giây nhỏ ở mức 6 giờ; Remontoir d’égalité được đặt ở vị trí 7 giờ. Chiếc vỏ 42 mm có sẵn bằng Bạch kim hoặc Vàng 18k 6N.

F.P.JOURNE TOURBILLON SOUVERAIN VERTICAL

F.P.JOURNE TOURBILLON SOUVERAIN VERTICAL

F.P.JOURNE TOURBILLON SOUVERAIN VERTICAL

F.P.JOURNE TOURBILLON SOUVERAIN VERTICAL

F.P.JOURNE TOURBILLON SOUVERAIN VERTICAL