Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Giám đốc điều hành Bulgari Jean-Christophe Babin nói về đồng hồ

By Swiss House & C° 07/04/2019

  • Swisshouse Co

Người thợ kim hoàn đỉnh cao của thời đại

Giám đốc điều hành Bulgari Jean-Christophe Babin nói về đồng hồ

Hàng năm, Bulgari đều gây ngạc nhiên và thích thú cho những người yêu thích đồng hồ bởi độ phức tạp và vẻ đẹp của những sản phẩm đầu tiên trên thế giới. Lúc này đây, CEO Jean-Christophe Babin cũng đảm bảo với chúng tôi rằng năm nay cũng không ngoại lệ.

Ông có thể cho biết định hướng sản phẩm chính cho thương hiệu đồng hồ năm nay là gì?

Jean-Christophe Babin: Chúng tôi đang giới thiệu bộ sưu tập Serpenti được thiết kế lại hoàn toàn, mang tên Seduttori. Tubogas và Scaglie, là một hình tượng mẫu mực bổ sung cho một phạm trù rộng lớn của Serpenti. Chiếc Seduttori mới này không chỉ là sự phát triển của Serpenti như bạn biết, mà còn là một sự phát triển hoàn toàn mới nhằm tôn vinh vàng và những khoảnh khắc vàng. Sinh ra bằng vàng, nhưng cũng được sử dụng để đeo và khám phá trong bất kỳ dịp nào, dù là thường ngày hay khoảnh khắc trang trọng. Được thiết kế lại hoàn toàn, Vỏ và dây đeo tạo thành một thể thống nhất hoàn hảo và mượt mà trên cổ tay. Bộ sưu tập cũng được thiết kế bằng thép và vàng cực kỳ tinh vi với dụng ý nhắm đến những người phụ nữ sành điệu, người sẽ mang chúng mỗi ngày.

Giám đốc điều hành Bulgari Jean-Christophe Babin nói về đồng hồ

Ông sẽ ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới trong năm nay chứ?

Chúng tôi đang theo đuổi nhiệm vụ đổi mới và thiết lập việc chế tạo đồng hồ sang trọng cao cấp của thế kỷ 21 với Octo Finissimo. Năm nay, với yếu tố thứ năm, Finissimo sẽ phát triển thành chiếc đồng hồ bấm giờ GMT được tích hợp tự động, hiển nhiên đã lập kỷ lục thế giới lần thứ năm: bộ chuyển động 3,30mm và vỏ 6,90mm, tức là mỏng hơn 40% so với bất kỳ bộ chuyển động bấm giờ tự động nào trước đây trong lịch sử và hoàn toàn được chế tác bởi các bậc thầy đồng hồ và kỹ sư chuyên sản xuất bộ máy ở trụ sở của chúng tôi tại Le Sentier.

Điều đó có nghĩa là sẽ tập trung vào đồng hồ nam nhiều hơn?

Trước hết, chúng tôi thực hiện chế tạo đồng hồ nữ (trang sức): Serpenti, Lvcea và Diva vì chúng tôi là một người thợ kim hoàn. Điều đó cho thấy, đồng hồ nam đã phát triển rất nhanh chóng chỉ trong vài năm nhờ Octo, chiếc đồng hồ đã chiến thắng 40 giải thưởng và chỉ với sáu năm, nó đã trở thành biểu tượng trong một khoảng thời gian. Chính vì vậy, chúng tôi đã tập trung vào Octo nhưng trong tiềm thức, chúng tôi vẫn là một người thợ kim hoàn.

Ông cũng đang thêm vào những tính năng siêu phức tạp?

Octo Grande Sonnerie Perpetual Calendar, là một chiếc đồng hồ mới Siêu phức tạp, đang được trưng bày. Nó được làm từ hơn 850 linh kiện vi mô thủ công và được lắp ráp bằng tay. Bulgari có lẽ là thương hiệu số một trong lĩnh vực Grandes Complications với hệ thống các loại sản phẩm đó.

Những thử thách nào trong năm trước mà ông đã vượt qua?

Những thử thách rất đơn giản đối với chúng tôi: Chúng tôi đang đạt đến năng suất tối đa trong các nhà máy sản xuất của mình. Vì vậy, đồng hồ Bulgari sẽ vẫn duy trì vị trí độc quyền. Chúng tôi không giả vờ chúng được làm thủ công và bán hàng trăm ngàn sản phẩm mỗi năm. Chúng tôi căn bản là một người thợ kim hoàn đỉnh cao của thời đại.