Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Giới thiệu: Bộ sưu tập Spitfire đồng hồ dành cho phi công IWC

By Swiss House & C° 13/10/2019

  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co

Giới thiệu: Bộ sưu tập Spitfire đồng hồ dành cho phi công IWC

 

Lần đầu tiên, bộ sưu tập đồng hồ Spitfire mang tính biểu tượng của IWC được chế tác 100% inhouse

 

Trong tất cả các đỉnh cao thiết kế trong chế tạo đồng hồ, có ba loại mà các nhà thiết kế đồng hồ đều nghĩ đến - bất cứ thứ gì tròn trịa và cổ điển, đồng hồ thợ lặn và phi công. Đó có thể là một quan điểm khá giản lược về sản lượng hiện tại của ngành đồng hồ, nhưng một lần nữa, những thứ đó bao gồm những nền tảng để duy trì thế cuộc cân bằng.

 

IWC đã xây dựng một nền tảng toàn cầu với những chiếc đồng hồ đã giúp định hình ba loại đó. Thật vậy, Da Vinci  đốn tim với hình dạng tonneau, và việc khởi động lại những chiếc đồng hồ đa năng một cách tài tình có lẽ đã xếp nó vào phân khúc 'đồng hồ chức năng' mở rộng. Mặt khác, hãng đã khéo léo đưa các bộ sưu tập từ hiệu Schaffhausen tương ứng với ba loại đồng hồ đó.

 

Ẩn sau câu chuyện

 

Thứ chúng ta đang nói đến hôm nay là bộ sưu tập Đồng hồ Pilot mới được ra mắt tại SIHH năm nay tại Geneva. IWC trở lại Đồng hồ Pilot thường xuyên hơn bất kỳ gia đình nào trong sáu gia đình, hơn cae Portuguese vốn được yêu thích rộng rãi. Điều đó giải thích tại sao có nhiều đồng hồ trong gia đình Đồng hồ Pilot tại thời điểm này hơn bất kỳ đồng hồ nào khác - lần cuối là 44 chiếc so với 14 đối với Aquatimer và 10 cho Ingenieur.

 

Suy nghĩ một cách thực dụng thì chiến lược của IWC thực sự có ý nghĩa. Đồng hồ Pilot dễ tiếp thị, dễ nhìn và dễ đeo, mặc dù như chúng ta biết, chỉ có một tỷ lệ nhỏ những chiếc được chế tạo thực sự được đeo bởi các phi công có trình độ - giống như một vài chiếc đồng hồ của thợ lặn quá chuyên dụng. Nhưng bởi vì các giá trị của ngành hàng không mang nhiều khát vọng, từ kỹ thuật vững chắc đến chế tác, khiến ai cũng mong muốn có được. Và một lần nữa. Đồng hồ phi công là một sản phẩm bán phổ biến hơn cả các kiểu lifestyle được IWC Portofino nắm bắt, được đặt theo tên của khu nghỉ mát ven biển Ý rất sang trọng.

 

Các phiên bản đồng hồ Pilot năm nay bổ sung lên tới 14 reference thông qua chiếc đồng hồ Spitfire, Top Gun và Phiên bản đặc biệt của Pilot, và trở thành ngôi nhà đầu tiên cho một tập hợp các bộ máy chuyển động inhouse IWC mới, được đặt tên là Calibre 32000. Đây là lần đầu tiên mọi tác phẩm trong bộ sưu tập Spitfire được trang bị một trong những calibre inhouse của công ty, và đây là trọng tâm mà chúng tôi muốn nói đến hôm nay.

 

Chuyến bay đầu tiên

 

Câu chuyện đằng sau bộ sưu tập Spitfire có từ năm 1948 Mark XI, tác phẩm do Không quân Hoàng gia Anh ủy nhiệm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong việc điều hướng đồng hồ chống từ có thể sử dụng trong khi bay. Màn hình radar phát ra từ trường mạnh - và từ tính là sự phá vỡ vô hình lớn của đồng hồ cơ.

 

Chiếc đồng hồ đó được cung cấp bởi Calibre 89, được bọc trong vỏ bên trong bằng sắt mềm, sử dụng các nguyên tắc của lồng Farraday. Đồng hồ cũng có một mặt kính được bảo đảm để bù đắp những thay đổi đột ngột về áp suất, và mặt số màu đen đơn giản với các hiện thị số rõ ràng. Thật đáng ngạc nhiên, chiếc đồng hồ đó vẫn được phục vụ cho đến năm 1981. Đó là một tác phẩm kinh điển - và những mã tương tự vẫn được giữ nguyên trong bộ sưu tập Spitfire.

 

Dòng mới chọn nơi này - và những người kế nhiệm của nó - đã rời đi. Khi dòng mới được chọn thì cũng là lúc những phiên bản kế nhiệm của nó - phải rời đi. Tổng cộng có bảy reference từ Spitfire, ba bằng thép và bốn bằng đồng, tất cả đều có vỏ bằng sắt mềm, đặt trên đỉnh của chiếc đồng hồ Big Pilot Perpetual Calendar Spitfire, một phiên bản giới hạn với đầy đủ lịch, xuống còn hiểu thị năm 4 kỹ thuật số, và dự trữ năng lượng bảy ngày.

 

Một complication thông minh

 

Tiêu đề là Phiên bản Spitfire bằng thép của Pilot Pilot Watch 'Chuyến bay dài nhất', tác phẩm thứ hai mà IWC đã đưa vào chức năng múi giờ thứ hai một cách khéo léo, nghĩa là nó thể được điều chỉnh đơn giản bằng cách xoay vòng bezel. Chiếc đồng hồ được chế tạo để quảng bá cho một chuyến bay vòng quanh thế giới bởi một chiếc máy bay được phục chế có tên Silver Spitfire. IWC đang nỗ lực tài trợ trong chiến dịch mùa hè này, một hành trình dài 43.000km với 150 chặn chưa từng được hoàn thành ở một trong những chiếc máy bay mang tính biểu tượng trước đây.

 

Góp phần vào bộ sưu tập là Spitfire Automatic, một chiếc đồng hồ cho biết thời gian một cách đơn giản với đường kính 39mm cùng chất truyền thống với Mark 11 và hiện có sẵn với phiên bản bằng thép hoặc đồng. Đây là nơi chúng tôi tìm thấy Calibre 32110 mới, chạy tự động ba ngày được nâng cấp ngày tháng bằng calibre chuẩn của IWC, và chắc chắn sẽ xuất hiện trong nhiều phiên bản tương lai.

 

Cả hai phiên bản đều có chữ 'Spitfire' màu đỏ trên mặt số, một chi tiết IWC sẽ them vào ở đồng hồ cao cấp - các nhà sưu tập sẽ nhận ra rằng một yếu tố đơn giản như thế này có thể tăng giá trị lâu dài cho đồng hồ.

 

Sau đó, có phiên bản đồng hồ chronograph cổ điển của phi công, Pilot’s Watch Chronograph Spitfire, cũng có sẵn phiên bản bằng thép hoặc đồng; và cuối cùng là một mẫu bằng đồng với múi giờ thứ hai mang tên Spitfire UTC Edition 'MJ271', được đặt tên theo kí hiệu gọi ban đầu của Silver Spitfire khi nó đang hoạt động.

 

Không có sự góp mặt của Mark XI?

 

Đây là một bộ sưu tập cốt lõi và việc giới thiệu Calibre 32000 là một cột mốc quan trọng đối với IWC, nhưng một số người mua có thể tự hỏi tại sao không có cực phẩm Mark XI, hay ít nhất là thế hệ tiếp theo trong dòng đồng hồ Mark. Câu trả lời có lẽ nằm ở bản phát hành năm 2017 của Phiên bản Mark XVIII 'Tribute to Mark XI'. Phiên bản giới hạn đó được sản xuất cho kỷ niệm 70 năm của chiếc đồng hồ, và nó đã bay khỏi kệ chớp nhoáng nên hiện đang chỉ có thể mua lại từ những nhà bán lẻ trên các trang web đã sở hữu chúng trước đây. Một số điều tốt nhất là giữ đặc biệt. Có thể những cực phẩm thường được giữ lại để duy trì sự đặc biệt của nó.