Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Giới thiệu: Rolex 2019

By Swiss House & C° 12/10/2019

  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co

Giới thiệu: Rolex 2019

 

Tuần lễ đồng hồ Dubai mang đến một cột mốc quan trọng đối với bộ sưu tập Rolex mới, được công bố tại Baselworld 2019 tuần trước

 

Liệu ai đó đã từng nói với bạn rằng có thể đánh giá sức nóng của ngành công nghiệp đồng hồ bằng phản ứng với những gì Rolex làm tại Baselworld mỗi năm. Có gì hot ở đây?

 

Không giống như các thương hiệu đồng hồ khác, Rolex không nói gì về đồng hồ mới của mình trước buổi trình diễn - với bất kỳ ai. Vì vậy, vào lúc 12 giờ tối ngày thứ Tư tại Basel khi hãng hé lộ những sáng tạo mới nhất của mình, các nhà phê bình và nhà sưu tập đồng hồ gặp khó khăn khi trở thành người đầu tiên thể hiện và nhận xét về gã khổng lồ số một của ngành đồng hồ. Sự quan tâm dành cho thương hiệu lớn đến mức trang web của Rolex bị quá tải, không thể truy cập được trong vài giờ thậm chỉ là HQ.

 

Sự nổi tiếng trong năm nay xoay quanh ba mẫu mới từ bộ sưu tập 'đồng hồ chuyên nghiệp' của Rolex - Yacht-Master 42, phiên bản mới của Sea-Dweller, và sự trở lại của GMT-Master II với viền màu đen và xanh, được gọi là 'Batman' - và trên một vài chiếc đá quý. Hãy cùng nhau khám phá chúng.

 

Một chiếc Yacht-Master lớn hơn, nhiều hơn 0

 

Khởi đầu về câu chuyện của Yacht-Master là một chiếc vỏ lớn hơn 42mm bằng vàng trắng. Những thông số kỹ thuật này lân đầu tiên xuất hiện trong dòng và sẽ phần nào làm giảm sự thất vọng của khách hàng đối với tỉ lệ khiên tốn của những mẫu trước. Ngoài ra, nó có khung xoay hai chiều với khung bezel bằng gốm Cerachrom của Rolex và thang đo thời gian 60 phút vô cùng nhẹ nhàng (một kiểu thẩm mỹ mà chúng ta đang thấy nhiều hơn); và vòng đeo tay cao su Oysterflex với khóa an toàn Oysterlock và hệ thống mở rộng Rolex Glidelock nếu bạn cần mở rộng vòng đeo tay để vừa với bộ đồ lặn hoặc cổ tay ngày ấm. Mẫu mới này cũng được trang bị bộ máy chuyển động thời gian calibre 3235 thế hệ hiện tại của Rolex, với công nghệ chống sốc, khi mà tính năng chống sốc ngày càng trở nên quen thuộc của công ty, độ chính xác đến -2 /+2 giây mỗi ngày và dự trữ năng lượng 70 giờ.

 

Mang Rolesor đến với Sea-Dweller

 

Rolex có thể không mong đợi điều đó, nhưng phải nói rằng Sea-Dweller mới thực sự thu được nhiều sự quan tâm hơn so với Yacht-Master. Đó là bởi vì lần đầu tiên nó được làm bằng Rolesor màu vàng, thuật ngữ được Rolex đưa ra cho các mảnh làm từ thép và vàng. Sea-Dweller từ trước đến nay, chưa bao giờ có một phiên bản màu vàng kim loại và nhiều người lập luận rằng nó không cần thiết và thậm chí không phù hợp trong chiếc đồng hồ chuyên nghiệp dành cho thợ lặn chống nước tới 4.000 feet. Điều đó có thể là như vậy, nhưng như Rolex đã xác định trong chiếc đồng hồ này (giống như với Yacht-Master bằng vàng trắng), khách hàng của họ mua theo giá cả và thẩm mỹ - chức năng là một phần trang bị phụ trợ, hoặc thậm chí không liên quan. Bao lâu người dùng mới thực sự sử dụng một đồng hồ chronograph cơ học? Nếu bạn muốn một chiếc Sea-Dweller thép chắc chắn phục vụ cho việc lặn thì vẫn có sẵn mọt phiên bản. Nếu bạn muốn gây ấn tượng mạnh mẽ hơn, thì bây giờ bạn cũng có thể có thêm một sự lựa chọn. Sự chú ý mà Sea-Dweller nhận được là nhờ đồng hồ có hai tông màu đàn trong xu thế  mà hiện Rolex đang ở vị trí tiên phong.

 

Phiên bản Batman đang trang bị vòng Jubilee

 

Trước khi chương trình diễn ra, cộng đồng fan của Rolex đã phỏng đoán sai phiên bản GMT-Master II được gọi là 'Batman' - do khung màu đen và màu xanh của nó - đang được ra mắt. Thay vào đó, Rolex đã thực hiện những gì hãng đã làm với phiên bản viền màu đỏ và xanh của 'Pepsi' dành cho GMT-Master II năm ngoái và kết hợp với vòng tay Jubilee. Kết quả của sự kết hợp này là giờ đây bạn chỉ có thể mua một chiếc GMT-Master II bằng thép với vòng đeo tay Jubilee. Nếu bạn muốn một chiếc vòng đeo tay Oyster với tính thẩm mỹ đơn giản hơn, bạn phải nâng cấp lên một kim loại quý - điều mà bạn có thể làm bằng cách đầu tư vào phiên bản vàng trắng mới của Pepsi với mặt số màu xanh, một chiếc không được chú ý đến mấy.

 

Kim cương và trang sức

 

Nhắc đến Rolex  đầu tiên người ta lại nghĩ ngay đến những thiết kế đồng hồ công cụ mang tính biểu tượng, công ty này cũng là một nhà chế tác đá quý bậc thầy và mỗi năm sản xuất một loạt các mẫu được trang trí bằng đá quý. Một trong những sản phẩm đáng nhớ trong năm nay là một chiếc kim cương màu vàng 18 cara, viền kim cương Daytona với một 'mặt số tinh xảo' được phủ sơn mài đen và lát kim cương; và một bộ ba khủng với những chiếc Day-Date 36 khảm kim cương với 10 chỉ thị giờ đính sapphire được cắt theo kiểu baguette màu ánh cầu vồng cũng như hai tông màu, cầu vồng cũng là một xu hướng lớn trong năm nay.

 

Những suy nghĩ

 

Vậy bộ sưu tập mới của Rolex phản ánh độ hot như thế nào trong ngành?

 

Một điều chúng ta nên nói đầu tiên là năm nay Rolex không tung ra những tính năng nổi bật gì. Có rất ít những thứ được trang bị - không có calibre mới, không có bản nâng cấp nào cho Oyster Perpetual nổi tiếng và không có công nghệ đặc biệt nào để nói đến.

 

Điều đó không có nghĩa là Rolex đang bị thụt lùi. Các bản nâng cấp được giới thiệu như một tiêu chuẩn mới trong năm năm qua đã tăng tốc vượt xa đối thủ, vì vậy, đây là thương hiệu duy nhất cung cấp cả bảo hành năm năm và thời gian dịch vụ được đề nghị 10 năm cho tất cả các đồng hồ mới.

 

Nhưng một năm yên tĩnh đối với Rolex cũng đã thiết lập sự tĩnh lặng đó cho cả ngành  đồng hồ, ít nhất là về mặt sản phẩm. Dù năm nay khá thú vị khi có sự ngoại lệ trong cách đua tin của Rolex, nên cũng phần nào ảnh hưởng đến nhịp điệu chung của Baselworld. Nhưng không khí ảm đạm cũng dường như vẫn bao trùm viễn cảnh của hội chợ đồng lúc này (một chủ đề chúng ta sẽ quay trở lại). Không phải là công việc của mình để làm như vậy, nhưng Rolex đã đến nơi gần như tăng nhiệt độ đến mức mà những mối quan tâm đó bị lãng quên - và đối với vấn đề đó, cũng không có ai khác. Dẫu đó không phải là việc Rolex phải làm nhưng việc có mặt của Rolex đã gia tăng sức nóng vào thời điểm mà những mối quan tâm gần như bị lãng quên - và đó cũng không phải vấn đề riêng ai khác.