Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Hiệp hội những nhà chế tác đồng hồ độc lập (A.H.C.I) trình diện chiếc Horological Delights độc đáo

By Swiss House & C° 07/04/2019

  • Swisshouse Co

Nghệ thuật toàn cầu

Hiệp hội những nhà chế tác đồng hồ độc lập (A.H.C.I) trình diện chiếc Horological Delights độc đáo

A.H.C.I, được thành lập vào năm 1985 bởi Svend Andersen và Vincent Calabrese, đã và đang được triễn lãm tại Baselworld trong 32 năm nay. Nhóm những người thợ chế tác đồng hồ độc lập hiện có 36 thành viên ( bao gồm tám thành viên danh dự trong đó gồm George Daniels và Christiaan van der Klaauw ) đến từ nhiều quốc gia, cũng như chín ứng cử viên mới và một số ứng viên, họ đã chứng minh rằng chế tạo đồng hồ độc lập vẫn còn tồn tại và rất tốt. Những nghệ nhân chế tạo này luôn có một gian hàng đáng chú ý nhất trong mọi triễn lãm mặc dầu họ chỉ là một nhóm rời rạc, độc lập. Hiện nằm ở đại sảnh 1.1, gian hàng của Académie lớn hơn trước đây với diện tích 117 mét vuông. Vì vậy, nó dẫn đến lí do AHCI thu hút được số lượng khách hàng truy cập kỷ lục từ trong hàng ngũ của mình. Các thành viên tham gia bao gồm: Chủ tịch Ủy ban Konstantin Chaykin, nhà đồng sáng lập Svend Andersen, thợ sửa đồng hồ Hajime Asaoka, Ludovic Ballouard, Aaron Becsei, Antoine Preziuso và Xushu Ma, và các thợ sửa đồng hồ Robert Bray, Miki Eleta và Sebastian Naesch. Ngoài ra, có bảy ứng cử viên trưng bày những chiếc đồng hồ đầy sáng tạo của họ tại gian hàng năm nay, bao gồm nhà sản xuất đồng hồ lớn của Thụy Sĩ , ông Marion Schlumpf, thợ sửa đồng hồ Alessandro Rigotto và thợ sửa đồng hồ Lin Yong-Hua, Guo Ming, David Candaux, Zehua Tan và Cyril Brivet- Naudot. AHCI cũng cam kết tư vấn cho các nhà sản xuất đồng hồ độc lập trẻ tuổi, cung cấp cho họ một nền tảng để những người nghệ nhân này thể hiện được các sáng tạo của mình, các nhà triển lãm cũng bao gồm bốn ứng viên mới cho AHCI: Stefan Kudoke, John- Mikaël Flaux, Ludek Seryn và Daizoh Makihara.

Một trong những chiếc đồng hồ được nhìn thấy ở đây nằm trong bộ sưu tập nghệ thuật & văn hóa hoàn toàn mới của Svend Andersen, khởi động với một chiếc đồng hồ tôn vinh nghệ thuật sản xuất rượu vang bằng cách mô tả các giai đoạn khác nhau liên quan đến quá trình sản xuất rượu vang, kỷ niệm và thu hút sự chú ý của những người yêu thích rượu vang. Cụ thể, chiếc đồng hồ tự động lên dây cót này có mặt số trung tâm được làm bằng 21 cara vàng xanh, phần trên được chế tác bằng nghệ thuật vẽ tranh thu nhỏ. Phần này thực hiện một vòng quay hoàn chỉnh trong suốt một năm, và khi nó quay nó sẽ hiển thị các cảnh cho thấy những thay đổi trong công việc của các nhà làm rượu ở Thụy Sĩ ở các giai đoạn khác nhau trong năm. Mặc dù công việc của các nhà sản xuất rượu vang ở những vùng rượu vang khác nhau trên thế giới là như nhau, nhưng nhiệm vụ của họ không được thực hiện cùng một lúc (ví dụ, ở Argentina các mùa trái ngược với ở Pháp và nho ở Bordeaux được thu hoạch sớm hơn so với ở Thụy Sĩ ). Vỏ 42,5 x 11 mm của nó được làm bằng vàng trắng, trong khi quay, núm chỉnh và vỏ lại bằng vàng đỏ. Vỏ được làm theo truyền thống, có nghĩa là không có sự trợ giúp của máy móc CNC.

Hiệp hội những nhà chế tác đồng hồ độc lập (A.H.C.I) trình diện chiếc Horological Delights độc đáo

Hai chiếc đồng hồ thú vị khác đến từ ứng viên mới tham gia AHCI: Ludek Seryn, người Séc độc lập giới thiệu Karel Rotation độc đáo của mình, có hai chuyển động đối xứng cứ sau 8 giờ sẽ thực hiện một vòng quay 360 độ đầy đủ . Bộ máy cơ được thực hiện mà không cần sự trợ giúp của máy móc CNC, được đặt trong vỏ trong suốt có kích thước 45 x 20 mm,để có thể tận hưởng chuyển động độc đáo từ mọi góc độ. Mặt khác, Stefan Kudoke, nghệ nhân độc lập người Đức, giới thiệu bộ máy được sản xuất in-house Kaliber 1 hoàn toàn mới ở mặt số của hai chiếc đồng hồ đầu tiên của mình: Kudoke 1 (một chiếc đồng hồ có ba kim với mặt số mờ) và Kudoke 2 ( với chỉ dẫn ngày/ đêm đặc biệt giúp thể hiện rõ được kỹ năng khắc hình của ông trên mặt số).Thật đáng tiếc vì bộ máy đồng hồ được trang trí đẹp mắt như vậy nhưng chỉ chạm khắc bằng tay, phủ sương truyền thống và dùng vít thép để cho cân bằng và không bị vỡ tấm đế, vành tóc ở trung tâm cũng được khắc tay.

AHCI - Hiệp hội những nhà chế tác đồng hồ độc lập.

Hiệp hội những nhà chế tác đồng hồ độc lập là hiệp hội của các nhà chế tác đồng hồ sáng tạo (đồng hồ đeo tay và đồng hồ treo tường) với mục đích giúp các nghệ nhân chuyên tâm sáng tạo và thúc đẩy họ thực hiện các sáng tạo đó theo quy tắc của nghệ thuật làm đồng hồ cổ điển hoặc sản xuất linh kiện đồng hồ có một không hai.