Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Một "bộ dao động bay" mang tính cách mạng từ Ulysse Nardin

By Swiss House & C° 05/08/2019

  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co

Một "bộ dao động bay" mang tính cách mạng từ Ulysse Nardin

 

Đồng hồ Freak neXt của Ulysse Nardin là sản phẩm giới thiệu công nghệ của thương hiệu, không chỉ là lưỡi silicon mềm dẻo. Chiếc đồng hồ mẫu này sẽ định hình thế hệ đồng hồ Freak tiếp theo.

 

Vậy đâu là công nghệ cập nhật nhất ẩn sâu trong "phòng thí nghiệm trên cổ tay" mới của Ulysse Nardin? Sau 10 năm liên tục nghiên cứu, phát triển và cải tiến với sự hợp tác của Sigatec - một công ty do Ulysse Nardin đồng sở hữu, chuyên sản xuất các vật liệu siêu nhỏ silicium - Nhà sản xuất hiện đang ở vị trí đỉnh cao của một sự biến chuyển về chế tác đồng hồ cơ học bắt đầu vào năm 2015 với Ulysse Anchor thoát trục bay: cùng bộ dao động bay neXt mới.

 

Đầu tiên là tourbillon bay của Ulysse Nardin và thoát trục bay hình mỏ neo. Bây giờ, chúng tôi sẽ trình bày các dao động bay! Thách thức các giới hạn về vật lý vật liệu, bộ tạo dao động bay Freak neXt mới trình bày một thiết kế 3D hoàn toàn sáng tạo. Dựa trên các cơ chế linh hoạt sử dụng độ đàn hồi của silicon, một nguyên tắc thực sự được làm chủ bởi Ulysse Nardin, thiết bị điều chỉnh dao động này sẽ loại bỏ trục trung tâm tạo nên sự lơ lửng giữa không trung. Ý tưởng trung tâm của cơ quan điều tiết này là loại bỏ hoàn toàn trục của bánh xe cân bằng để tạo ra một điểm trục ảo.

 

Đây là một sự phát triển nền tảng giúp cải thiện mạnh mẽ nguyên tắc truyền thống về điều chỉnh lò xo cân bằng được giới thiệu trong thế kỷ 17. Bộ tạo dao động bay neXt, với cấu trúc đa lớp 3D - cánh quạt gồm bốn lớp silicon và một lớp rắn đóng vai trò là bánh đà - đây được xem là một sự phát triển công nghệ có ý nghĩa cao đối với nghiên cứu chế tác đồng hồ. Bộ tạo dao động mới này giúp loại bỏ sự cần thiết của trục và đá quý. Chiếc đồng hồ FREAK mới mang trong mình trái tim đập từng nhịp "lơ lững giữa không trung" mà không cần trục cân bằng (cầu cân bằng). Hệ thống này không gì khác hơn là loại bỏ hoàn toàn ma sát trên ổ trục, tối ưu hóa các yếu tố về chất lượng toàn cầu từ đó giảm thiểu tiêu thụ năng lượng của bộ máy chuyển động nên còn lại chỉ là ma sát với không khí và không còn - hoặc rất ít - ma sát, giảm thiểu được tiếp xúc nên không còn cần nhiều dầu. Được tạo thành từ 32 cánh quạt silicon có chiều rộng 16 micromet, được kết nối với nhau mà không tiếp xúc với phiến đỡ chính - tạo thành 16 hình tam giác được xếp chồng lên nhau thành 4 lớp song song - bộ dao động xung nhịp với tần số hiệu quả cao là 12 Hz, với thời gian dự trữ năng lượng đáng kể lên đến 70 giờ. Tần số tăng gấp 3 trong khi đồng thời tăng 30% dự trữ năng lượng.