Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

NGÔI SAO THIẾT KẾ  

By Swiss House & C° 12/10/2019

  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co

NGÔI SAO THIẾT KẾ
 

Giám đốc thiết kế của Land Rover Gerry McGitas chia sẻ với Dubai Watch Week về sự hợp tác mới nhất giữa Zenith và Range Rover.

 

Zenith Defy Classic Range Rover, ra mắt hôm nay, là chiếc đồng hồ thứ ba đến từ sự hợp tác của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ với các chuyên gia SUV hạng sang của Anh - nhưng đây là lần đầu tiên thực hiện trên chiếc Defy. Nó xuất hiện lần đầu tiên cùng với sự ra mắt của Range Rover Evoque thế hệ thứ hai, chiếc xe nhỏ nhất trong gia đình Range Rover. Và nó cũng đồng thời nói lên đặc điểm của của chiếc đồng hồ mới.

 

Đó là chiếc Defy duy nhất cho đến nay với vỏ 41mm. Đó không phải là con số đáng kể - không quá lớn, không quá nhỏ - nhưng điều đáng quan tâm là Zenith phải sản xuất một kích thước vỏ mới cho một chiếc đồng hồ giới hạn chỉ 200 chiếc.

 

Nhưng sau đó, Gerry McG, Giám đốc thiết kế của Land Rover, người giám sát việc phát triển của đồng hồ là người yêu cầu thiết kế này - và cũng đạt được sự đồng thuận. Hồ sơ làm việc thành công rực rỡ cho Land Rover đã giúp bán ra nửa triệu xe mỗi năm.

 

Điều đầu tiên tôi nói là; "Tôi không muốn có một chiếc đồng hồ 42mm, tôi muốn một chiếc đồng hồ 41mm" anh ấy nói chắc chắn. "Chúng tôi muốn một chiếc đồng hồ sẽ thích hợp cho cả nam và nữ - khách hàng Evoque được chia đều 50/50 nam và nữ. Tôi thích một kích thước liền kề của đồng hồ cỡ nam trên cổ tay phái nữ".

 

Zenith đang quảng bá đó là chiếc đồng hồ unisex. Bên cạnh kích thước, chiếc đồng hồ còn có kim giây màu ngọc lam trung tâm của 'Arctic Petrol', được nâng cấp từ hệ thống ống trong nội thất của Evoque. 'Mọi người có thể thèm khát tột cùng đối với Rolex bởi vì nó có một màu tiên quyết  khiến nó trở thành  chiếc đồng hồ phải có trong bộ sưu tập' ông lưu ý một cách khôn ngoan. Chiếc Defy mới cũng có dây đeo cao su được đóng dấu với một họa tiết được tìm thấy trên ghế da khâu của Evoque.

 

Nhưng mối quan hệ rõ ràng nhất giữa đồng hồ và xe hơi là mặt số, phản ánh một trong những thiết kế hợp kim của Evoque. Nó cũng có năm nan hoa, tạo ra hình ngôi sao - logo của Zenith. Mặc dù rõ ràng đó không phải là cố ý. 'Chúng tôi đã không thiết kế mặt số để phản ánh hình dạng ngôi sao Zenith, nhưng khi chúng tôi chọn thiết kế bánh xe, chúng tôi nhận ra nó lại giống', McGovern thừa nhận.

 

McGovern quả là một người đàn ông thuộc về đồng hồ, điểm này chắc hẳn sẽ được các fan của Zenith đánh giá cao. "Zenith là một người khổng lồ đang ngủ", ông phản ánh. 'Điều đó hấp dẫn tôi. Những người mua đồng hồ Zenith nói chung là những người thực sự quan tâm đến đồng hồ. Họ biết di sản của hãng đồng hồ và tính nguyên bản cũng như khả năng tạo ra các bộ máy chuyển động tuyệt vời.'

 

"Tôi không muốn đồng hồ 42mm, cái tôi muốn là một chiếc đồng hồ 41mm"

 

Anh cho biết thêm 'Bạn có thể tranh luận rằng Zenith không có hình ảnh và sự công bằng của một số nhà sản xuất đồng hồ khác, nhưng đó là một điều tốt vì bạn có thể làm điều đó phù hợp với mình.' Anh ta sẽ không bị cuốn theo những gì anh ta muốn nói, ngoài việc nói rằng sự hợp tác sẽ bắt đầu, và đồng hồ Discovery đang nằm trong tầm quan sát của ông, cũng như những chiếc được lấy cảm hứng từ Defender mang tính biểu tượng, sẽ được khởi động lại vào năm tới.

 

McGocate nghĩ Defy là một "mũi tiêm" mà Zeninth đang cần. "Chiếc Defy đã cộng hưởng với tôi  ngay khi tôi nhìn thấy nó bởi vì đó là chiếc đồng hồ sẽ làm thay đổi hình ảnh của Zenith", ông nói. "Đó là chiếc đồng hồ hiện đại đầu tiên mà công ty đã thực hiện, theo quan điểm của tôi. Đó là thiết kế khác biệt bạn và mang lại sự bình đẳng cho thương hiệu của bạn. Và bạn sẽ mất đi sự liên hệ nếu bạn chỉ chăm chăm nhìn vào thiết kế - đó là nụ hôn của thần chết." Ông cũng chỉ ra bộ khung là quan trọng vì nó kể câu chuyện về chiếc đồng hồ. "Có một cơ chế đáng kinh ngạc trong đó chúng ta nên ca tụng", ông nói.

 

Zenith Defy Classic Range Rover theo mô hình được sản xuất cho chiếc Range Rover và Velar lớn nhất. 'Chúng tôi có thể chơi tất cả các loại giai điệu với mẫu này khi chúng tôi tiếp tục,' McGovern nói. 'Nhưng đây không phải là việc khắc Land Rover ở mặt sau của đồng hồ. mà đó là một sự hợp tác chân chính. '

 

Nhưng bằng cách nào? Ngôn ngữ thiết kế của xe được truyền tải rõ ràng vào đồng hồ, nhưng đồng hồ có ảnh hưởng đến thiết kế của xe theo bất kỳ cách nào? "Tôi không nhìn nhận vấn đề này theo nghĩa đen" ông thừa nhận. "Xét về tỷ lệ thiết kế tổng thể, rõ ràng một chiếc đồng hồ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thiết kế xe hơi." Nhưng độ chính xác lại là điểm chung. Đó là lý do tại sao tôi muốn hợp tác với một nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ, bởi vì chế tạo đồng hồ xa xỉ thể hiện một mức độ chính xác mà tôi không nghĩ là có mặt trong thế giới ô tô tự động xa xỉ. Chúng tôi cần phải tạo ra độ chính xác cao hơn. Vì vậy, Evoque có mức độ chính xác cao hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó và điều đó thể hiện ở những khoảng trống của bảng điều khiển, các bộ phận bên trong, mọi thứ....Đó chính là ảnh hưởng."