Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

NHỮNG CÁCH THỨC CHIẾN THẮNG

By Swiss House & C° 31/01/2019

 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co

Chỉ với một số ít bộ sưu tập được ra mắt tại SIHH 2019 đã để lại cho các thương hiệu dòng sản phẩm dễ nhận biết nhất để tạo ra sự mới mẻ và thiết kế mới, điều mà họ đã làm rất tốt. “Các biến thể trên một chủ đề”, điều họ thiếu trong yếu tố gây bất ngờ, họ không chỉ bù đắp ngay lập tức.

Trong thế giới đồng hồ, không giống như ngành công nghiệp thời trang, những ý tưởng cần thiết luôn mang hình thức của những bộ sưu tập mới. Hiểu rằng các thương hiệu phải đổ mồ hôi và nước mắt để đặt dấu ấn của họ lên các dòng có thể nhận ra ngay lập tức, điều đó có ý nghĩa rằng sau đó họ nên tận hưởng lợi ích từ các biểu tượng chiến thắng của họ. Sự liên tục này là rõ ràng tại SIHH (Salon International de la Haute Horlogerie) vừa kết thúc. Ngoại trừ hai bộ sưu tập mới được tung ra ở đó, đó là Mã 11.59 của Audemars Piguet và Galop d'Hermès, và ở mức độ thấp hơn là dòng Heritage từ Montblanc, một phiên bản làm lại của các mẫu 1940 và 1950 từ Minerva, bộ phận sản xuất của nó, cùng với những chiếc đồng hồ được ra mắt bởi Những ngôi nhà lịch sử của Salon, các thể loại khác đã chứng minh giá trị của chúng. Điều làm cho chúng tươi mới là màu sắc của chúng, các vật liệu được sử dụng, kích thước được chọn hoặc loại biến chứng.

Liên tục thay đổi

Vacheron Constantin là một ví dụ điển hình, với các mặt số màu xanh trên Lịch tự hoàn chỉnh và cuộn dây Fiftysix của nó, cùng các mặt số màu xanh khác trên Ngày quay ngược Patrimony và Tự cuộn dây, tất cả các mẫu hiện có. Theo như phần dòng mở rộng, thương hiệu đã giới thiệu một tourbillon bay cực mỏng cho bộ sưu tập Oversea, bằng thép và Lịch vạn niên mới, cũng cực kỳ mỏng. Để thể hiện một cách chân thực chuyên môn của thương hiệu, đã có Traditionnelle Twin Beat, một trong những chiếc đồng hồ được nhắc đến nhiều nhất với bộ chuyển động ở tần suất cao hoặc thấp, 5 trong số đó sẽ được thực hiện và những chiếc đồng hồ “có một không hai” đó được sản xuất bởi bộ phận Les Cabinotiers của nó.

"Thương hiệu giữ cho các bộ sưu tập hiện tại tươi mới thông qua màu sắc, vật liệu, kích thước hoặc biến chứng mới."

Có một câu chuyện tương tự tại Jaeger-LeCoultre, nơi Master Ultra Thin với mặt số tráng men và Rendez-Vous là trung tâm của sự chú ý. Loại đầu tiên đi kèm với các biến chứng siêu mỏng mới, bao gồm các giai đoạn mặt trăng, lịch vạn niên và tourbillon, tất cả được trình bày dưới dạng phiên bản giới hạn. Loại thứ hai thay đổi cài đặt đá quý trên đồng hồ Dazzling Rendez-Vous và mang lại diện mạo mới cho màn hình mặt trăng trong dòng Classic. Ở đây cũng vậy, một chiếc đồng hồ đặc biệt duy nhất trở thành tâm điểm cho tất cả các kỹ năng Sản xuất, trong phạm vi Hybris Mechanica nổi tiếng hiện nay. Chiếc đồng hồ trong câu hỏi là Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel, gồm 1.050 thành phần lắp ráp trong một phút lặp lại nổi bật trên bốn chiêng và lịch vạn niên được điều chỉnh bởi tourbillon trục kép không đổi. Một thành tựu đáng kinh ngạc với sáu năm phát triển và có 12 bằng sáng chế đang chờ xử lý.

Dưới độ sâu

Có một điều để làm mới một dòng, như Piaget đang làm trong năm nay với Altiplano, Possession và Polo, chủ yếu với các tinh chỉnh hình ảnh như mặt số được làm từ thiên thạch. Và một cách khác để cung cấp cho một bộ sưu tập đủ độ sâu. Đây chính xác là những gì Panerai đã làm, khá thông minh, bằng cách làm cho chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp Submersible của nó trở thành trụ cột thứ tư của thương hiệu, cùng với Radiomir, Luminor và the Due. Đó cũng là những gì Cartier đang làm với Panthère, trở lại năm thứ ba trong các phiên bản mini hoặc trên vòng đeo tay. Chúng ta cũng không quên Santos, sau diện mạo năm ngoái, đặt quả bóng lăn trên một bộ sưu tập đầy đủ, với một chiếc đồng hồ bấm giờ, noctambule lộ cơ, mặt số nhiều màu và Santos-Dumont, một phong cách cổ điển hơn được đặt theo tên của phi công Alberto Santos-Dumont, người đã truyền cảm hứng cho người bạn của mình, Louis Cartier, cho thiết kế trong những năm đầu của thế kỷ XX.

“Panthère của Cartier trở lại trong năm thứ ba với các phiên bản mini và cuff.”

Sự đa dạng tương tự có thể được tìm thấy tại IWC nơi đồng hồ phi công, một đặc sản của thương hiệu từ năm 1936, xuất hiện trong loạt Spitfire, Top Gun và Le Petit Prince. Cả ba đều lên sân khấu tại SIHH với nhiều phiên bản được trang bị các bộ máy trong nhà. Richard Mille thực hiện chiến lược của mình để thu hút những người mua đồng hồ nữ với bộ sưu tập Bonbon, được xây dựng xung quanh ba trong số các mô hình tự động toàn diện của nó, RM 07-03, RM 16-01 và RM 37-01. Mặt đồng hồ được phủ kẹo dẻo, trái cây, cam thảo và kẹo mút với 60 màu sáng, được tạo ra với men lớn, titan đen hoặc sơn mài acrylic, mang lại ý nghĩa mới cho cụm từ “cổ tay kẹo”. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bộ sưu tập Montblanc từ năm 1858, được giới thiệu vào năm ngoái và cũng tăng khí chất khi bổ sung đồng hồ bấm giờ và phiên bản tự động. Mặt số màu xanh lá cây kaki và vỏ bằng đồng thể hiện sự rung cảm cổ điển đã gây bão thị trường đồng hồ trong những năm gần đây. Bởi vì như các Ngôi nhà của SIHH đã chỉ ra, có rất nhiều điều để nói về việc “làm nên lịch sử”.