Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Những chiếc đồng hồ bạn có thể thử nghiệm

By Swiss House & C° 31/01/2019

 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co
 • Swisshouse Co

Cho dù bạn là một thợ lặn hay phi công chiến đấu, là một người lái siêu xe hoặc chỉ là một người thích tự mình chống lại những điều kiện khắc nghiệt ngoài trời, các thương hiệu tại SIHH có vài thứ cho bạn.

Sức mạnh chỉ thực sự tỏa sáng khi đối mặt với nghịch cảnh. Cũng như những chiếc đồng hồ cứng cỏi nhất. Nghịch cảnh có nghĩa là những điều kiện khắc nghiệt mà những chiếc đồng hồ này có thể chịu đựng để ngày nay các nhà thám hiểm có thể yên tâm tận hưởng sự hiện diện của chúng trên cổ tay. Trong khi một vài người trong chúng ta được kêu gọi sự dũng cảm là nền tảng hàng ngày, có ai đã bí mật tưởng tượng về việc đi đến các cực, lập kỷ lục thế giới về điền kinh, hoặc đơn giản là thoát ra khỏi vùng thoải mái của chính mình? Vâng, các thương hiệu trưng bày tại SIHH (Salon International de la Haute Horlogerie) đã suy nghĩ về việc đó để đưa ra sự thám hiểm nội tâm của chúng ta. Hoặc có vẻ như nhiều đồng hồ mới trong chương trình đều nhắm đến sự táo bạo và dũng cảm, sẵn sàng cả về hình thức và tinh thần để đi hết quãng đường. Và ai quan tâm nếu việc chúng ta mạo hiểm không xa hơn chiếc ghế sofa của chúng ta? Một ngày nào đó, có lẽ, chúng ta sẽ làm cho điều đó xảy ra, và khi chúng ta làm điều đó, nó sẽ được sử dụng như một “công cụ” đúng cách trên cổ tay.

Lặn với giới thượng lưu

Panerai là một ví dụ tuyệt vời để tin rằng một chiếc đồng hồ có thể đáp ứng các tiêu chí chuyên nghiệp để đạt được cấp bậc. Đồng hồ lặn là một trường hợp điển hình, là những chiếc duy nhất phải tuân thủ các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt để được gọi như vậy. Tại Panerai, năm 2019 là năm của Submersible: thương hiệu đồng hồ lặn lặn xuất sắc của Ý với đại sứ không ai khác ngoài Mike Horn và nhà vô địch lặn tự do Guillaume Néry. Cũng như không quên mối quan hệ đối tác được công bố tại SIHH với Luna Rossa, người thách thức kỷ lục của Ý trong America Cup tiếp theo. Skipper Max Sirena đã có mặt tại sự kiện để nói về cuộc phiêu lưu đáng kinh ngạc này, đi kèm với chiếc đồng hồ Panerai rất riêng của nó. Nhưng đó không phải là tất cả. Vào thời điểm mà các thương hiệu hứa hẹn bằng “trải nghiệm” để giành chiến thắng trước những khách hàng mong đợi, Panerai đã đưa ra ý tưởng đó theo đúng nghĩa đen. 33 người mua Submersible Militare Carbotec - 47mm, được trưng bày tại SIHH, sẽ được tặng một buổi huấn luyện với nhóm lặn và chỉ huy ưu tú của Hải quân Ý COMSUBIN. Theo cách tương tự, chủ sở hữu tương lai của phiên bản giới hạn Guillaume Néry và Mike Horn sẽ có thể tham gia cùng những anh hùng thời hiện đại này trong lĩnh vực tương ứng của họ, để có thể nếm trải cuộc phiêu lưu.

“Vào thời điểm các thương hiệu hứa hẹn bằng “ trải nghiệm”, Panerai đã đưa ra ý tưởng theo nghĩa đen."

Giám đốc điều hành Panerai Jean-Marc Pontroué đã mang lại cảm giác và kinh nghiệm vào hỗn hợp trong nhiệm kỳ của mình tại Roger Dubuis. Thương hiệu đã tạo nên mối quan hệ hợp nhất với các đối tác của mình, Pirelli và Lamborghini, và điều này được chứng minh trong hai chiếc đồng hồ mới được công bố tại SIHH - Excalibur One-Off và Huracán. Cả hai đều thể hiện tinh thần đột phá của một thương hiệu giúp khách hàng thử thách khí phách của họ khi lái Lamborghinis vòng quanh một đường đua. Và vì thế, từ lái xe đến bay, một chủ đề mà IWC biết từ trong ra ngoài, sẽ mang đến những chiếc đồng hồ phi công cho sử dụng quân sự từ năm 1936. Chính xác, đây là loại mô hình được vinh danh năm nay. Thương hiệu thậm chí đã mang một Spitfire 1942 thực tế đến gian hàng của mình tại SIHH; một trong hai phi công người Anh, Steve Boultbee-Brooks và Matt Jones, lên kế hoạch thực hiện hành trình vòng quanh thế giới với “Spitfire Silver - Chuyến bay thám hiểm dài nhất”, một cuộc phiêu lưu mà IWC hỗ trợ. Cả hai phi công gan dạ này đều có mặt tại SIHH để chia sẻ niềm đam mê của họ đối với những gì họ coi là chuyến bay “tột đỉnh”, và đối với những chiếc đồng hồ mà IWC chế tạo để đi cùng phi công trong mọi tình huống và không bao giờ thất bại, ngay cả khi bay lên trên sa mạc Mojave.

“Có một sức mạnh thầm lặng tích lũy được từ việc đeo đồng hồ mà bạn có thể tin tưởng vào cuộc sống của mình.”

Từ đồng hồ đến thiết bị sinh tồn

Có một sức mạnh thầm lặng tích lũy được từ việc đeo một chiếc đồng hồ mà bạn biết sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng, một thứ bạn có thể tin tưởng trong cuộc sống của mình. Audemars Piguet Royal Oak Offshore - được tiết lộ dưới dạng đồng hồ bấm giờ có họa tiết ngụy trang với vỏ thép 44 mm có khả năng chịu nước đến 100 mét - sẽ hấp dẫn mọi người đàn ông muốn cảm nhận thứ gì đó nặng, rắn chắc và chịu được trên cổ tay. Nó cũng là một ấn tượng được đưa ra bởi Laureato Absolute từ Girard-Perregaux. Vỏ titan được xử lý bằng PVD màu đen có đường kính 44 mm cứng hơn cũng như tăng khả năng chống nước ở độ sâu 300 mét. Montblanc, trong khi đó, chơi bài cổ điển với bộ sưu tập năm 1858, lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ quân sự mà mô hình của nó, Minerva, được sản xuất vào đầu thế kỷ XX. Thật vậy, sự nhấn mạnh là các mô hình là chịu đựng được mọi tình huống; trong trường hợp này là sự nguy hiểm của việc leo núi, khi lên đỉnh và trở về đúng lúc nhanh chóng trở thành vấn đề của sự sống và cái chết. Và thật may mắn khi chúng ta có các nhà sản xuất đồng hồ đứng sau lưng!