Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Niềm hân hoan đên từ Lịch vạn niên

By Swiss House & C° 13/10/2019

  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co

Niềm hân hoan đên từ Lịch vạn niên

 

Tại SIHH năm nay, lịch vạn niên trở thành chủ đề được nhắc đến. Dubai Watch Week tự hỏi tại sao và đưa ra một số nguyên do chính.

 

Đôi khi, bạn có thể quên mất câu hỏi liệu các nhà chế tác đồng hồ có muốn tề tựu với nhau không. Không có gì lạ khi kết thúc một trong những hội chợ đồng hồ lớn của Thụy Sĩ và nhận ra rằng một chất liệu, màu sắc hoặc complication đã chiếm ưu thế - điều này xảy ra như thế nào?

 

Lí giải ở đây cho rằng các thương hiệu đang phản ứng với các xu hướng rộng lớn hơn, một số trong đó mất một hoặc hai năm để bao trùm cả ngành đồng hồ - ví dụ, màu xanh da trời hiện là một quy tắc của ngành, nhưng phải mất ít nhất nửa thập kỷ để đạt được điều này.

 

Một điều nữa là trong giới chế tạo đồng hồ cao cấp, các complication cao cấp vẫn duy trì thẻ thể hiện tinh hoa của các thương hiệu với đầy đủ thông tin về nghjee thuật chế tác ra từng chiếc đồng hồ. Chỉ có đủ những thứ đó để làm cho không thể tránh khỏi những biến chứng hàng đầu sẽ đến theo đợt một vài năm. Những điều này chỉ đủ để

 

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là SIHH năm nay chẳng hạn, chỉ có một số ít thương hiệu không trình diện phiên bản lịch vạn niên. Cho nên có thể nói đồng hồ lịch vạn niên có mặt ở khắp mọi nơi.

 

Lịch vạn niên vẫn là một đối tượng hấp dẫn. Sự phức tạp cơ học của một bộ máy chuyển động với hàng trăm thành phần nhỏ được lắp ráp thủ công có thể hiển thị ngày đầy đủ mà không cần điều chỉnh, ngay cả trong một năm nhuận, là một bí quyết độc đáo. Hầu hết, mặc dù không phải tất cả, chuyển tiếp ngày, ngày tháng, tháng, lịch trăng và và năm nhuận hiển thị trên một mặt số duy nhất.

 

Mặc dù vậy cũng có những vấn đề với lịch vạn niên,khá là phức tạp để thao tác cũng như khá khó sử dụng. Một khi đã tháo nó ra một bên trong một thời gian và đeo lại sẽ khó khăn trong việc cập nhật ngày tháng. Ngoài ra nó còn  đi kèm một dụng cụ nhỏ, rất dễ làm mất và tốn thời gian để đẩy bộ hiệu chỉnh - đó là một nút đẩy nhỏ bên trong vỏ - cho đến khi bạn tiếp cận được bộ máy đủ để đẩy nó đến thời gian và ngày tháng hiện tại

 

Những ai am hiểu về ngành đồng hồ điều biết điều này. Trong số các thế hê đồng hồ vạn niên mới nhất được công bố tại SIHH, có một số  phiên bản cập nhật thực tế quan trọng. Dưới đây là danh sách ngắn những tân binh, bao gồm một số chiếc mới và những chiếc không quá mới nhưng quá tuyệt mĩ, không thể không đề cập :

 

Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual Men

 

Điều nổi bật ngay lập tức về bộ ba Master Ultra Thin mới của Jaeger-LeCoultre là màu xanh xuyên thấu của mặt số guilloché được sơn tráng men. Maison Le Sentier đang thiên về khuynh hướng métiers d’art riêng và có thể tập hợp những mặt số đậm chất văn hóa được chế tác in-house. Cũng như mặt số của mẫu lịch vạn niên này đã phô bày vẻ đẹp cũng giống như những gì ẩn dấu bên dưới. Vỏ bằng vàng trắng chứa một calibre mới - Calibre 868A/2 tự động 70 giờ, được thiết kế để hiển thị lịch trăng ở bán cầu bắc và nam. Chỉ 100 chiếc được sản xuất.

 

Audemars Piguet Code 11.59 Perpetual Calendar

 

Rất ít thiết kế đã gặp phải phản ứng mạnh mẽ tại SIHH năm nay như bộ sưu tập Code 11.59 hoàn toàn mới của Audemars Piguet. Trong số 13 reference mới được phát hành là lịch vạn niên này với mặt số màu xanh aventurine 'bầu trời đầy sao'. Trong khi các yếu tố bên ngoài, từ vỏ bên trong hình bát giác độc đáo đến mặt kính vòm đôi vô định hình rất mới lạ nhưng calibre bên trong nó thực sự không phải vậy. Calibre 5134 là một stalwart Audemars Piguet, một vẻ đẹp chứa trong 374 bộ phận hiển thị các tuần trong năm cũng như ngày, ngày, tháng, lịch trăng và năm nhuận. Ở đây được chỉ định bởi một kim đồng hồ trung tâm chỉ vào một khung bên trong sơn mài màu xanh.

 

Montblanc Heritage Perpetual Calendar Limited Edition 100

 

Các bộ sưu tập hoàn toàn mới không phải là đặc trưng của SIHH, nơi các thương hiệu cao cấp, số lượng hạn chế tề tựu để phô diễn các kỹ năng chế tác đồng hồ tuyệt đỉnh chứ không hẳn chỉ dừng lại ở yếu tố lợi nhuận. Bộ sưu tập Heritage mới của Montblanc lại không giống vế sau, mặc dù dòng này trải  rộng trên nhiều phân khúc từ "dễ dàng tiếp cận" cho đến phiên bản giới hạn. Chỉ có 100 mẫu lịch vạn niên vàng đỏ này sẽ được thực hiện, nhưng tin tốt là công nghệ của bộ máy chuyển động sẽ tìm lại ánh hào quang một lần nữa trong một phiên bản thép không giới hạn, giá thành rẻ hơn. Nó được thiết kế - bởi một công ty trong Tập đoàn Richemont - chỉ sử dụng các bánh răng để có thể điều chỉnh tiến hoặc lùi thông qua núm vặn thực sự là một phát triển hữu ích. Trên hết, chiếc đồng hồ được trang bị một khóa ngăn điều chỉnh trong khoảng thời gian từ 8 giờ tối đến 12 giờ sáng, nếu không sẽ gây hỏng nó. Lịch vạn niên thân thiện với người dùng có thể vẫn còn ở tương lai.

 

Baume et Mercier Clifton Baumatic Lịch vạn niên

 

Nói về thực tế, Baume et Mercier's Baumatic, được giới thiệu vào năm ngoái, là một trong những thế hệ calibre mới được thiết kế dành cho thế giới hiện đại. Calibre cơ bản có khả năng dự trữ năng lượng trong năm ngày và hứa hẹn hiệu suất đồng hồ chronograph trong suốt năm ngày đó (thông thường, đồng hồ mất độ chính xác khi mức nặng lượng bị giảm), cũng như hiệu suất chống từ cao, và theo thương hiệu, khoảng thời gian dịch vụ của năm năm. Đáng giá, thực dụng thương mại, nếu phát triển không rõ ràng. Nhưng năm nay, Baume et Mercier đã đưa mẫu lịch vạn niên vào Baumatic, thêm vào sự tao nhã đầy thi vị của một bộ lịch đầy đủ mà không cần điều chỉnh cho đến ngày 1 tháng 3 năm 2100 với các công nghệ tiện dụng hơn.

 

Lange & Söhne Datograph Perpetual Tourbillon

 

Thương hiệu đồng hồ tuyệt vời đáng tin cậy nhất của Đức có thể có hoặc không, nhưng dù sao đi nữa, việc đẩy mạnh hoạt động tại SIHH của Lange trong những năm gần đây tiếp tục nâng cao vị thế của họ đối với những người hâm mộ đồng hồ. Một trong những chiếc đồng hồ đóng góp cho danh tiếng đó là Datograph, một đồng hồ bấm giờ flyback cân bằng tuyệt vời với hiển thị ngày tháng cỡ lớn. Vào năm 2016, Lange đã giới thiệu một phiên bản ngoạn mục của nó với lịch vạn niên và tourbillon với chức năng dừng kim giây. Dừng kim giây, cho phép cài đặt thời gian chính xác, là một đặc điểm tourbillon khác thường - hầu hết các tourbillon chỉ có thể được dừng bởi một thợ đồng hồ. Lange sản xuất hạn chế chiếc đồng hồ đó với 100 chiếc bằng bạch kim với mặt số màu đen - không phải ngờ gì khi việc phát hành thêm 100 chiếc không phải ngờ vì một hàng đợi nữa đã được hình thành cho đợt năm nay, một lần thực hiện 100 chiếc khác, lần này với vỏ bằng vàng trắng và mặt số cá hồi làm bằng vàng hồng nguyên khối .