Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Phiên bản cuối

By Swiss House & C° 13/10/2019

  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co

Phiên bản cuối

 

MB & F đã công bố phiên bản cuối cùng của Horological Machine N°6. Và điều này nghĩa là - đây thực sự là chiếc cuối cùng.

 

Thật khó để giữ vững lập trường khi rơi vào tình huống buộc phải đánh cược tất cả.

 

Khi MB & F tuyên bố vào năm 2014 rằng họ sẽ hạn chế sản xuất Horological Machine N°6 còn 100 chiếc, khiến ta không ngờ rằng sự thay đổi này lại đến quá nhanh. Ở đây chúng ta thấy chưa đến năm năm và chỉ có một vài trong số 92 chiếc được sản xuất, hiện cho đến nay vẫn chưa có mặt trên cổ tay của người dùng đích, mặc dù nó có tính thẩm mỹ cao, cũng như mức giá sáu con số.

 

Liệu chiếc đồng hồ có thể bán được nhiều hơn không? Chúng ta sẽ không bao giờ biết. Những gì chúng ta biết là MB & F sẽ mất tất cả nếu hãng không giữ đúng lời hứa. Tại Salon International de la Haute Horlogerie vào tháng 1,thương hiệu đã công bố về chiếc cuối cùng của phiên bản Horological Machine N°6. Chỉ có tám chiếc hiện bán, và sau đó thương hiệu cho biết sẽ không sản xuất thêm HM6 nữa.

 

Với những gì đã xẩy ra trước đây, phiên bản cuối cùng của HM6 sẽ ra mắt với tiếng vang ở mức khiêm tốn. Theo tiền lệ chiếc đồng hồ được thiết lập bởi Legacy Machine N°1 Final Edition của thương hiệu độc lập, chế tạo bằng thép thực dụng (chứ không phải là kim loại quý, hoặc vật liệu kỹ thuật như titan và mặt kính sapphire), hiếm có MB & F sẽ mang các nhà sưu tập lại với nhau cho súng ngắn lúc bình minh.

 

MB & F cũng đã áp dụng chính sách mở hơn với thiết kế vòm trung tâm bao trùm có thể thu vào trên tourbillon bay , đồng thời có thể mở rộng để ta có thể chiêm ngưỡng cơ chế chuyển động nhiều hơn so với các mẫu trước đó.

 

Và nó đã được bổ sung một số phương pháp xử lí màu sặc sỡ điển hình trong một nỗ lực để tượng trưng cho cái mà thương hiệu gọi là 'bộ máy chuyển động siêu iêu tân tinh', khoảnh khắc khi một ngôi sao sáng chết đi. Bánh răng dao động bạch kim của đồng hồ, mà bạn có thể nhìn thấy qua một mặt kính sapphire ở mặt sau, có lớp phủ PVD màu xanh, trong khi các chữ số và dấu dưới các hình cầu giờ và phút được phủ bằng Super-LumiNova màu xanh nhạt. Mức giá dự kiến là $215.000.

 

HM6 có thể sắp hết thời kì hoàng kim, nhưng nó sẽ không dễ bị lãng quên. Trong khi bộ sưu tập của MB & F rõ ràng là bí truyền, thì HM6 đã mang lại cảm giác đặc trưng của công ty, chỉ bị cạnh tranh bởi những chiếc như HM3 và HM4, và bởi Legacy Machine có hình dạng cân bằng bay lơ lửng.

 

Ngay cả câu chuyện đằng sau nó cũng khá vui nhộn. Bốn hình hình thái sinh học (sử dụng các hình thức có nguồn gốc từ các sinh vật sống), hai hình cầu nói về thời gian và hai tuabin hình cầu điều chỉnh hệ thống lên dây tự động và vòm trung tâm (hay 'đỉnh vòm trong suốt' như thương hiệu mô tả một cách tuyệt vời) Phim truyền hình anime Nhật Bản thập niên 1970 có tên 'Captain Future' với tàu vũ trụ Comet gồm hai quả cầu được nối với nhau bằng một ống. Như thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải: "Sự sáng tạo mà chúng ta có được là nhờ tâm hồn trẻ thơ vẫn còn sót lại."

 

Chỉ trong hơn bốn năm, đã có năm phiên bản giới hạn đáng nhớ, bốn tác phẩm độc đáo của năm 2017 được mệnh danh là "Quốc Gia Ngoài Hành Tinh HM6". Mỗi chiếc đều có vỏ bằng sapphire, các chi tiết phát quang màu xanh sáng và sáu vượn người ngoài hành tinh được điêu khắc vi mô dưới vòm của nó.

 

HM6 có thể sẽ nghỉ ngơi nhưng nó đã để lại một di sản ngoạn mục.