Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

SIHH19: Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar  

By Swiss House & C° 10/07/2019

  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co

SIHH19: Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar

 

     - Một mẫu có không hai được tạo bởi Les Cabinotiers

     - Calibre 1731 QP: một bộ máy chuyển động Grand Complication được chế tác dành riêng cho bộ sưu tập Les Cabinotiers

     - Một thiết kế thanh lịch và tinh tế duy trì phong cách Vacheron Constantin

Vào thế kỷ 18, những nghệ nhân chế tác đồng hồ giàu kinh nghiệm nhất ở Geneva đã thể hiện tài năng của mình trong các xưởng đầy ánh sáng gọi là 'cabinet', nằm trên tầng cao nhất của các tòa nhà của thành phố. Chế tác đồng hồ thủ công phức tạp đặc biệt, những nhà giả kim thời gian này được gọi là 'cabinotiers'. Không những là những bậc thầy về nghệ thuật chế tác, mà ở họ còn là kết hợp tinh tế giữa kỹ nghệ thủ công và kỹ thuật được hỗ trợ bởi kiến thức khoa học uyên bác và sự tìm tòi những ý tưởng mới, được nuôi dưỡng bởi triết lý của Thời đại Khai sáng.

 

 Để đáp ứng kĩ thuật hiện đại nhất, những thách thức về mặt thẩm mĩ và nghệ thuật, một trong những mẫu kinh điển của Vacheron Constatin được chế tác thủ công tại Les Cabinotiers đã thừa kế tất cả những tinh hoa trong quá khi và dành được sự yêu quý từ hầu hết những tín đồ đam mê Nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp. Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar được điều khiển bởi một calibre có một không hai và là một minh họa thêm cho công nghệ độc quyền này.

 

Một bộ máy chuyển động từ chế tác đồng hồ cao cấp được lấy cảm hứng từ các huyền thoại calibre

 

Chiếc đồng hồ độc quyền này được trang bị một bộ máy chuyển động được tân trang: Calibre 1731 QP, kết hợp chức năng lặp lại phút và chức năng lịch vạn niên ở trung tâm của vỏ được làm từ vàng có đường kính 42 mm vô cùng hấp dẫn.

 

Việc kết hợp 2 complication phức tạp nhất trong một bộ chuyển động siêu mỏng chỉ dày 5,70 mm, trong khi vẫn đảm bảo độ chính xác, độ tin cậy và thân thiện với người dùng được xem là một trong những thách thức không hề nhỏ đối với các nghệ nhân chế tác đồng hồ nội bộ. Trong những thành tựu kỹ thuật đi kèm với nguồn gốc của chiếc đồng hồ này đó là bộ phận Les Cabinotiers của Maison đã phát triển một máy điều tốc hoạt động im lặng để kiểm soát xung nhịp của búa đánh chiêng.

 

Không dưới 438 thành phần, một số trong số chúng không dày hơn bề rộng của tóc, tạo nên 'thuật giả kim' tinh vi này trong một chuyển động cuộn dây bằng tay cơ học. Bên trong bộ máy chuyển động tự lên dây thủ công chứa không dưới 438 bộ phận với kích thước không dày hơn sợi tóc cho thấy trình độ điêu luyện trong " thuật giả kim" của hãng chế tác. Xung nhip với tần số 21.600 rung động mỗi giờ (3 Hz) và được cung cấp năng lượng dự trữ lên đến 65 giờ giúp nó điều khiển toàn bộ chức năng như giờ, phút, ngày, ngày, tháng, chỉ số năm nhuận, chức năng lặp lại mặt trăng và phút .

 

Là nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất thế giới trong hoạt động liên tục cũng có nghĩa là hãng đang sở hữu một di sản vô cùng phong phú. Bằng cách học hỏi kinh nghiệm từ quá khứ kết hợp với sự tiếp thu thành tựu trong nghệ thuật chế tác đồng hồ và không ngừng nghiên cứu thị hiếu đó là cách mà Maison luôn giữ vững được thương hiệu bất chấp thời gian.

 

Bất kỳ sáng tạo mới của Vacheron Constantin đều bắt đầu bằng việc tưởng tượng những chiếc đồng hồ mang dấu ấn kỹ thuật và thẩm mỹ thực sự.

 

Do đó, mẫu LLes Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar mới là mẫu mới nhất trong dòng đồng hồ đã tạo được dấu ấn cùng thời đại. Năm 1992, Vacheron Constantin đã trình bày Reference 30020, một sáng tạo đặc biệt kết hợp cơ chế lặp lại giờ, quý và phút với lịch vạn niên. Vào năm 2013, Maison đã cho ra mắt chiếc Calibre 1731 nổi tiếng, cái tên vinh danh năm sinh của Jean-Marc Vacheron: một bộ máy chuyển động lặp lại phút cực kỳ thủ công mỏng manh lấy cảm hứng từ các calibre trong lịch sử.

 

Dòng sản phẩm thuần nhất cùng bộ máy cơ học phức tạp

 

Bất chấp sự phức tạp của chiếc đồng hồ này, Vacheron Constantin đã quyết tâm biến nó thành một mẫu thiết kế thanh lịch, tùy hứng và mang các giá trị thẩm mỹ khác biệt thành đặc trưng của nó. Vỏ có đường kính 42 mm màu trắng hoặc vàng hồng có các đường nét cực kỳ thuần nhất. Chỉ có bộ lặp phút trượt ở phía bên trái của vỏ máy thể hiện sự phức tạp của thiết kế này và chứng tỏ khả năng cài đặt nhịp điệu âm báo theo thời gian.

 

Chải tia kim loại được đánh bóng đẹp mắt làm nổi bật màu sắc của mặt số màu xanh thẫm hoặc nâu, tùy thuộc vào phiên bản. Các chỉ dẫn ngày, ngày và tháng, xuất hiện ở phần trên của mặt số được hiển thị một cách cực kỳ dễ đọc và tạo không gian trống cho hình tượng "Ánh trăng" vàng theo đuổi điệu nhảy thơ mộng của nó giữa các vì sao, trên phông nền tuyệt đẹp.

 

Sự sắp xếp của các chỉ số quay số khác nhau đảm bảo một mặt đồng hồ thanh lịch và cân bằng mang đến cảm giác thoải mái, trong khi màu xanh và màu nâu cho vay một sự năng động và hiện đại.