Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

THE NEXT BIỂU TƯỢNG CÔNG NGHỆ TRONG LỊCH SỬ CỦA BỘ SƯU TẬP FREAK

By Swiss House & C° 08/07/2019

  • Swisshouse Co

CHÚNG TÔI KHAI PHÁ. CHÚNG TÔI TRUYỀN CẢM HỨNG, CHÚNG TÔI TỒN TẠI. CHÚNG TÔI LÀ ULYSSE

 

FREAK NEXT  

THE NEXT BIỂU TƯỢNG CÔNG NGHỆ TRONG LỊCH SỬ CỦA BỘ SƯU TẬP FREAK VỚI BỘ MÁY CHUYỂN ĐỘNG CƠ HỌC ĐƯỢC TRANG BỊ BỘ DAO ĐỘNG BAY SỬ DỤNG VẬT LIỆU SILICON LINH HOẠT

Mẫu mới nhất trong bộ sưu tập "FREAK" mang tính biểu tượng, đồng hồ "FREAK neXt" đánh dấu một kỳ tích kỹ thuật mới cho Ulysse Nardin. Chiếc đồng hồ nguyên mẫu này nhằm giới thiệu về chuyên môn công nghệ của Ulysse Nardin và đặc biệt là công nghệ silicon linh hoạt, tạo ra giai điệu cho một dòng FREAK mới, mang sự đổi mới đó vào Xtreme. Khám phá một chương mới trong bộ sưu tập Freak, kết hợp tất cả những bước tiến mang tính biểu tượng nhất của mẫu FREAK VISION với bộ dao động 3D độc lạ!  

 

ngày 6 tháng 3 năm 2019, Luân Đôn - Tại một cuộc họp báo được tổ chức  với chủ đề về chủ nghĩa tối giản của London's Serpentine Gallery với sự hiện diện của Patrick Pruniaux, Giám đốc điều hành của thương hiệu đồng hồ và Stéphane Giám đốc, Ulysse Nardin đã tiết lộ chiếc đồng hồ ý tưởng mới nhất của mình, FREAK neXt: tập trung các công nghệ theo tinh thần tương tự những phát kiến trong quá khứ.

 

Ulysse Nardin đã đi đầu trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ kể từ khi thành lập vào năm 1846. Khám phá công nghệ không chỉ là một phương pháp, nó còn là một triết lý, một lý do, một động lực hàng ngày.

 

Với chiếc đồng hồ FREAK neXt mới, nhà sản xuất Thụy Sĩ chứng minh rằng tinh thần phiêu lưu của bộ sưu tập FREAK rất sống động và thúc đẩy bộ phận kỹ thuật của Ulysse Nardin hơn bao giờ hết. FREAK neXt mới hiện tại là tinh hoa của tất cả các kỹ thuật chế tác đồng hồ của Ulysse Nardin Manufacture, tiết lộ một bộ máy được thiết kế thực sự ngoạn mục

 

 NEXT là gì?  

Vậy đâu là công nghệ cập nhật nhất ẩn sâu trong "phòng thí nghiệm trên cổ tay" mới của Ulysse Nardin? Sau 10 năm liên tục nghiên cứu, phát triển và cải tiến với sự hợp tác của Sigatec - một công ty do Ulysse Nardin đồng sở hữu, chuyên sản xuất các vật liệu siêu nhỏ silicon - Nhà sản xuất hiện đang ở vị trí đỉnh cao của một sự biến chuyển về chế tác đồng hồ cơ học bắt đầu vào năm 2015 với  Ulysse Anchor: bộ dao động bay neXt mới.

 

 BỘ DAO ĐỘNG CỦA "NEXT" VÀ THIẾT KẾ 3D  

Đầu tiên là tourbillon bay của Ulysse Nardin và thoát trục hình mỏ neo. Bây giờ, chúng tôi sẽ trình bày các dao động bay!

 "Bánh xe cân bằng điều chỉnh thậm chí còn tốt hơn vì nó có mô men quán tính lớn và thực hiện các dao động nhanh với biên độ lớn."           Léopold Defossez

Đó chính xác là thử thách mà FREAK neXt mới đã thực hiện thành công. Thách thức các giới hạn về vật lý vật liệu, bộ tạo dao động bay Freak neXt mới trình bày một thiết kế 3D hoàn toàn sáng tạo. Dựa trên các cơ chế linh hoạt sử dụng độ đàn hồi của silicon, một nguyên tắc thực sự được làm chủ bởi Ulysse Nardin, thiết bị điều chỉnh dao động này sẽ loại bỏ trục trung tâm tạo nên sự lơ lửng giữa không trung. Ý tưởng trung tâm của cơ quan điều tiết này là loại bỏ hoàn toàn trục của bánh xe cân bằng để tạo ra một điểm trục ảo. Đây là một sự phát triển nền tản giúp cải thiện mạnh mẽ nguyên tắc truyền thống về điều chỉnh lò xo cân bằng được giới thiệu trong thế kỷ 17. Bộ tạo dao động bay neXt, với cấu trúc đa lớp 3D - cánh quạt gồm bốn lớp silicon và một lớp rắn đóng vai trò là bánh đà - đây được xem là một sự phát triển công nghệ có ý nghĩa cao đối với nghiên cứu chế tác đồng hồ. Bộ tạo dao động mới này giúp loại bỏ sự cần thiết của trục và đá quý. Chiếc đồng hồ FREAK mới mang trong mình trái tim đập từng nhịp "lơ lững giữa không trung" mà không cần trục cân bằng (cầu cân bằng). Hệ thống này không gì khác hơn là loại bỏ hoàn toàn ma sát trên ổ trục, tối ưu hóa các yếu tố về chất lượng toàn cầu từ đó giảm thiểu tiêu thụ năng lượng của bộ máy chuyển động nên còn lại chỉ là ma sát với không khí và không còn - hoặc rất ít - ma sát, giảm thiểu được tiếp xúc nên không còn cần nhiều dầu. Được tạo thành từ 32 cánh quạt silicon có chiều rộng 16 micromet, được kết nối với nhau mà không tiếp xúc với bản chính - tạo thành 16 hình tam giác được xếp chồng lên nhau thành 4 lớp song song - bộ dao động xung nhịp với tần số hiệu quả cao là 12 Hz, với thời gian dự trữ năng lượng đáng kể 70. Tần số tăng gấp 3 trong khi đồng thời tăng 30% dự trữ năng lượng. Thành tựu kỹ thuật đáng kinh ngạc này được thực hiện nhờ vào việc loại bỏ ma sát, đặc biệt là mức tiêu thụ năng lượng phụ thuộc vào tần số, được tính theo khối (nếu tần số tăng gấp đôi, mức tiêu thụ được nhân lên 8).

Nhưng sự đổi mới lớn này đến như không có gì bất ngờ. Đây là giai đoạn cuối cùng trong một thập kỷ phát triển của đồng hồ FREAK tại Ulysse Nardin, khởi đầu bằng sự ra mắt Ulysse Anchor thoát trục, tiếp theo là Grinder, cũng được trang bị các cánh quạt và được trình bày vào năm 2017 trên mẫu Freak InnoVision 2.

 GIỚI THIỆU VỀ BỘ THOÁT TRỤC ANCHOR ULYSSE  

Bộ thoát trục của Ulysse Anchor dựa trên nguyên lí hoạt động linh hoạt sử dụng độ đàn hồi của lò xo lá. Bộ thoát trục ổn định được làm hoàn toàn bằng silicon trong một khung hình tròn với một neo cố định ở trung tâm của nó mà không có ma sát. Nó được cố định bởi hai lá silicon nhỏ vuông góc với nhau được kéo căng để giữ thăng bằng và ổn định. Kết quả là cân bằng năng lượng dương trong góc nâng duy trì dao động không đổi của bánh xe cân bằng mà không bị ảnh hưởng bởi các biến thể động cơ mô-men xoắn.

 

 GIỚI THIỆU VỀ GRINDER  

Hệ thống "Grinder" tự lên dây đã cách mạng hóa việc truyền năng lượng vì nó hiệu quả gấp đôi so với các hệ thống hiện có. "Grinder" sử dụng những bộ máy chuyển động nhỏ nhất cho đồng hồ đeo tay. Trọng lượng dao động được kết nối với một khung với bốn ngàm hay cánh quạt, giúp hệ thống tự lên dây cót hai lần (giống như một chiếc xe đạp được trang bị bốn bàn đạp thay vì hai bàn đạp). Một cơ chế hoạt động linh hoạt hạn chế đáng kể ma sát.

 

THIẾT KẾ ĐƯỢC TRUYỀN CẢM HỨNG TỪ KHÔNG GIAN VÀ CHỦ NGHĨA TỐI GIẢN

 

Là một viên ngọc kiến trúc thực sự, FREAK neXt có vẻ ngoài công nghệ cao, cực kỳ hiện đại. Các nhà thiết kế của Ulysse Nardin áp dụng màu trắng tinh khiết và phủ huỳnh quang để làm nổi bật phát minh mới nhất của họ. Cầu chuyển động baguette (tàu bánh răng hoàn thiện) có hình dạng hơi hình thang lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ từ Chiến tranh giữa các vì sao, và được bao bởi bốn ống phát quang chứa đầy Superluminova cho hiệu ứng lân quang chỉ nhìn thấy được vào ban đêm. Một logo nhỏ mang màu sắc của Ulysse Nardin - được đặt trên một ống kính trong suốt được làm từ thủy tinh bằng quy trình sản xuất 3D trừ - hoàn thành việc trang trí cho chuyển động baguette. Tương phản với độ tinh khiết của màu trắng chiếm ưu thế, bộ tạo dao động 3D nhiều lớp giống như con tắc kè hoa: tùy thuộc vào góc nhìn của nó, nó thể hiện các phản xạ màu xanh lam, tím hoặc xanh lục lấp lánh. FREAK neXt mới đi kèm với viền Superluminova màu trắng, trục Superluminova trắng ở hai bên, cũng như hỗ trợ tự dây tự động màu trắng ở mặt sau của đồng hồ. Dây đeo cao su cũng có màu trắng với chỉ khâu màu trắng và mũi khâu "point-de-bride" màu xanh đậm. Gợi lên sự tinh khiết, đơn giản và tối giản, FREAK neXt được phủ bằng bạch kim và titan. Đồng hồ này không có sẵn để bán nhằm thể hiện cam kết của thương hiệu trong việc mở rộng và làm phong phú bộ sưu tập của mình bằng cách đưa công nghệ chế tác eXpertise lên một tầm cao mới. Chiếc đồng hồ như tiếng gọi phiêu lưu hấp dẫn bất kì ai yêu thích và tôn trọng nét đẹp hiện đại của Ulysses. Cơ chế rất tinh vi sẽ được đưa vào các sản phẩm thương mại vào cuối năm nay, mở ra những chân trời mới chưa được khám phá của Ulysse Nardin.

 

 TIẾP THEO LÀ ... NHÂN TỐ X  

Vào năm mới, Ulysse Nardin đã thêm "nhân tố X" vào bộ sưu tập và chế tác đồng hồ của mình. Chữ cái đầu tiên trong tên của dòng Xbox phổ biến, cho phép truy cập vào các tài liệu pháp lý, biểu tượng của nhiễm sắc thể, thế hệ, giao điểm, nhân, đánh dấu vị trí trên bản đồ kho báu: 24 chữ cái tưởng như tìm về hoang dã. X đại diện cho yếu tố không xác định hoặc tùy biến. X đại diện cho sự Khám phá (eXploration), Phi thường (eXtra), Vượt mức (eXcess), Trải nghiệm (eXperience), Hứng khởi (eXcitement), Tuyệt đối (eXtreme) và Hoàn thiện (compleX). Không chỉ là một khẩu hiệu, đó là một tuyên bố, nhắc nhở chúng ta về sự táo bạo và sáng tạo được thể hiện qua FREAK neXt mới.

 

 

 

 

 TẦM NHÌN CỦA FREAK

FREAK neXt không phải là mẫu mới duy nhất được giới thiệu trong gia đình FREAK. Ngày nay, FREAK VISION được khoát lên mình sắc áo mới màu đen (bằng titan) hoặc vàng hồng - được chải bằng satin hoặc đánh bóng. Chiếc đồng hồ tự lên dây cót đầu tiên trong bộ sưu tập giới thiệu những sáng tạo mang tính cách mạng được Ulysse Nardin tiết lộ với chiếc đồng hồ khái niệm "InnoVision 2". Đáng kể nhất bao gồm một bánh xe cân bằng silicium siêu nhẹ với các khối quán tính niken và các lưỡi vi ổn định, và một vỏ mới, đứng đầu với một tinh thể sapphire hình hộp.