Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Thêm nhiều sự lựa chọn cho đồng hồ cổ điển

By Swiss House & C° 16/09/2019

  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co

Thêm nhiều sự lựa chọn cho đồng hồ cổ điển

 

Khi mà cảm hứng sáng tạo cạn kiệt hay trong một môi trường thiếu sáng tạo thì chẳng cách nào tốt hơn là thắp lại ngọn lửa của niềm khát khao hoài niệm. Đối với các thương hiệu đồng hồ, nó vẫn là một chiến lược luôn mang lại thành công.

 

Hầu hết những gì có thể khai thác từ phương diện cổ điển đều được triển khai,khiến cho mọi thứ trở thành rập khuôn với một số thương hiệu. Thế hệ Y (millennial) và hệ thống giá trị của họ cho đến chủ nghĩa tiêu dùng không bị kiểm soát, từ sự thịnh hành của mọi thứ cho đến sự lỗi thời theo kế hoạch của những sản phẩm điện tử hiện đại, dường như không có lời giải thích nào cho niềm đam mê không hề suy giảm của chúng ta đối với những vật dụng này trong quá khứ. Từ góc độ chế tác đồng hồ, có thể nói chứng "cuồng hoài cổ" này có hai yếu tố. Đầu tiên là kể chuyện. Trong thế giới xa xỉ, mỗi sản phẩm đều phải có một câu chuyện, không chỉ để tăng tính mong muốn mà còn đặt ra các điểm tham chiếu theo trình tự thời gian quan trọng mang lại cho sản phẩm nói trên một chỗ đứng cần thiết. Một kiệt tác càng xưa, thì lại càng có giá trị.

 

Nghệ thuật kể chuyện

 

Yếu tố thứ hai là phần lớn đồng hồ từ những thập kỷ trước được chế tạo xung quanh một chức năng; mỗi chức năng bổ sung tương ứng với một nhu cầu thực tế. Trong một môi trường ngày càng bị chia rẽ, một mặt, những chiếc đồng hồ (phức tạp) dành cho nhà sưu tập ngày càng tăng và mặt khác, những chiếc dành cho người mua thông thường, ít nhiều được biết đến, những chiếc đồng hồ vượt thoát những quy chuẩn và tiến đến ánh hào quang và sự hoài cổ của một cuộc sống thịnh vượng chắc chắn sẽ có một khởi đầu. Tất cả những gì còn lại là sử dụng lối tự sự như một nghệ thuật để truyền đạt thông điệp rằng những kiệt tác mang màu kí ức có giá trị rất cao.

 

 "Tại Baselworld nơi viết nên câu chuyện thực sự cùng các hãng đồng hồ tạo nên những phép màu mang đậm chất cổ điển."

 

Điều này không đơn giản như chúng ta nghĩ để có thể chạm chân đến với Baselworld. Vì một số sản phẩm được mang mác cổ điển hợp pháp nhưng lại thiếu chiều sâu. Hoặc bị vùi lấp bên dưới những đặc tính thừa thải và vấp phải những thất bại thảm hại và chịu đựng những lời chỉ trích. "Có thể nói may mắn hơn, nhờ sức mạnh truyền thông cũng như hãng đồng hồ tạo nên những phép màu mang đậm chất cổ điển." Heritage BiCompax Annual by Carl F. Bucherercủa Carl F. Bucherer là một trong số đó. Nó làm sống lại hồi tưởng của những năm 1950 một cách thông minh khi Nhà sản xuất trình bày một chiếc đồng hồ chronograph với thiết kế đi trước thời đại. Một chiếc mang dáng dấp thể thao hơn, Mille Miglia 2019 Race Edition là một ví dụ hoàn hảo từ Chopard. Không ai cần nhắc nhở về cam kết của hãng Geneva đối với cuộc đua xe cổ điển này, cũng như của đồng chủ tịch Karl-Friedrich Scheufele. Quan hệ đối tác 31 tuổi của họ được ghi lại trong chiếc đồng hồ bấm giờ cổ điển này phản ánh tinh thần của cuộc đua theo phong cách xưa cũ không thể bắt chước được. Và khi nói đến phong cách này thì không thể thiếu Black Bay Chrono S & G.  Tudor đưa người hâm mộ quay trở lại đồng hồ chronograph đầu tiên của mình, Oysterdate từ năm 1970 với các mối liên kết với môn thể thao đua xe và chia sẻ tính năng nó với các reference đồng hồ lặn chuyên nghiệp đã củng cố thành công của thương hiệu kể từ năm 1954. Đó là một sự kết hợp táo bạo - kì quan dưới nước được đại diện bởi Black Bay và chức năng theo dõi cuộc đua của một chiếc đồng chrnograph- gói gọn trong phiên bản retro một gói retro đẹp mắt.

 

Góp phần vào đồng hồ chức năng

 

Bất kỳ lễ kỷ niệm thời kỳ hoàng kim nào trong thế kỷ XX đều phải bao gồm đồng hồ chức năng và, quan trọng nhất trong số đó là đồng hồ phi công. Breitling giữ vững vị trí của mình với một loạt các Navitimers được định vị rõ ràng trong lĩnh vực đồng hồ. Thiết lập bi lăn là một bộ sưu tập dạng con nhộng đầu tiên của thương hiệu. Phiên bản hàng không Navitimer 1, cho biết Breitling, đã chóp được khoảnh khắc ghi dấu cho chuyến bay thương mại và làm sống lại phong cách tươi mới và gợi mở của những năm 1960 và 1970. Ba phiên bản Navitimer 1 B01 Chronograph 43 Airline dành một lời tri ân đến những người tiên phong của hàng không dân dụng và kỷ niệm ba trong số các hãng hàng không tiêu biểu nhất của thời đại: Pan Am, TWA và Swissair. Nếu điều đó vẫn không khiến bạn rực lửa thì luôn có Navitimer 1 Automatic 41 mới. Nó lấy cảm hứng từ phiên bản huyền thoại được công bố vào năm 1952, nhưng lại thiếu đi bóng dáng thanh lịch trong các phiên bản ba kim đầu tiên của chiếc đồng hồ chức năng này. Dẫu những người chơi khó tính nhất cũng sẽ gật gù tấm tắc trước Navitimer Ref. 806 1959 Re-Edition, một chiếc đồng hồ chronograph kỷ niệm một trong những thiết kế Navitimer đầu tiên mà ai cũng khao khát có được, đã ra mắt đúng 60 năm trước.

 

 "Tại Patek Philippe, Tham khảo lịch hàng tuần của Calatrava 5212A-001 bằng thép mang đến sự quyến rũ của phong cách cũ xưa với mức giá phải chăng hơn. "

 

Tính chính thống hàng không tương tự sẽ được tìm thấy tại Zenith với bộ sưu tập Pilot Type 20 được tham gia bởi một mẫu Adventure. Nó có cả phiên bản chronograph và ba kim. Cả hai đều treo cờ cổ điển với mặt số màu xanh lá cây trong vỏ bằng đồng. Những "người kế nhiệm"xứng đáng với các thiết bị  buồng lái mà Zenith phát triển cho những người tiên phong trong ngành hàng không, tưởng như bạn có thể ngửi thấy mùi dầu động cơ trong những chiếc máy bay đầu tiên đưa những chiếc máy bay dũng mãnh đó lên bầu trời. Phong cách phi công cũng là sản phẩm chiến lược và trung tâm tại Patek Philippe năm nay. Một trong hai sự kiện ra mắt tại Baselworld chính của nó, Alarm Travel Time Ref. 5520P-001 kết hợp màn hình hiển thị thời gian kép Travel Time với cơ chế báo thức 24 giờ với búa đập một chiên cổ điển. Năm năm phát triển, chiếc đồng hồ được trang bị một động cơ tích hợp mới với bốn bằng sáng chế đang chờ cấp cho cơ chế báo động. Bất cứ ai tìm kiếm một cái gì đó giá cả phải chăng hơn cho một phiên bản kiểu cũ sẽ đánh giá cao bản thứ hai của thương hiệu, Calatrava Weekly Lịch Ref. 5212A-001 bằng thép. Nó giới thiệu một chức năng lịch mới hiển thị số lượng của tuần ngoài ngày và ngày tháng. Lấy cảm hứng trực tiếp từ một chiếc đồng hồ năm 1955, Ref. 2512, hiện được bảo tồn tại Bảo tàng Patek Philippe, mọi chi tiết về tính thẩm mỹ của nó đã được suy nghĩ cẩn thận. Patek thậm chí còn thiết kế một kiểu chữ đặc biệt tái tạo chữ viết tay, sao cho tất cả các chữ cái và số đều khác biệt và độc đáo - một cái gật đầu với các ghi chú viết tay trong một cuốn nhật ký giấy cũ. Và một lời nhắc nhở đầy ngụ ý về những ngày mà điện thoại không thông minh và một chiếc đồng hồ vẫn thực hiện chức năng chính của nó là "kể" về thời gian.