Loading...
SWISS HOUSE

SWISS HOUSE

X

Vàng-chất liệu của sự thinh vượng tại Rolex

By Swiss House & C° 15/09/2019

  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co
  • Swisshouse Co

Vàng-chất liệu của sự thinh vượng tại Rolex

 

Nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới sẽ sử dụng chất liệu vàng. Trắng hoặc vàng, Everose hoặc Rolesor, kim loại quý có mặt khắp nơi trong các phiên bản mới được giới thiệu tại Baselworld.

 

Khi trình bày các bản phát hành mới của năm, Rolex thường làm như vậy bằng cách chọn một chủ đề cộng hưởng với thương hiệu và lịch sử của thương hiệu. Đây có thể là cuộc thám hiểm hoặc cuộc đua thuyền và chiếc đồng hồ có liên quan chặt chẽ nhất với nó, Oyster Perpetual Yacht-Master như trường hợp tại Baselworld 2019. Như thương hiệu giải thích, biển là một trong những môi trường tự nhiên: "Từ trước đến nay, Rolex đã chia sẻ mối quan hệ đặc biệt với thế giới thuyền buồm từ những năm 1950, khi nó bắt đầu hợp tác với các câu lạc bộ du thuyền uy tín nhất thế giới và lần đầu tiên bắt đầu hỗ trợ các thủy thủ tiên phong trong hành trình khám phá các tuyến mới và thử những kỷ lục mới. "Thường điều hướng một tay, những người đi biển thời hiện đại này bắt đầu thúc đẩy bởi những giấc mơ và tham vọng, thể hiện sự quyết tâm đáng kinh ngạc khi đối mặt với những điều kiện luôn thay đổi và thường xuyên gặp nguy hiểm trên biển. Đồng hồ Rolex đã vượt qua rào cản và chinh phục cổ tay của những người trượt tuyết gan dạ và những người đam mê du thuyền hăng hái."

 

Một thay thế cho Sub

 

Rolex đã nỗ lực phát triển đồng hồ với các chức năng mà những thủy thủ gan dạ này cần. Ngoài khả năng chống nước đáng kinh ngạc, chúng còn mang đến sự mạnh mẽ vượt trội, mức độ dễ đọc trong mọi hoàn cảnh và độ tin cậy của một chiếc đồng hồ chuyên nghiệp. Mối quan tâm về độ chính xác này quay trở lại thời mà các thủy thủ cần một dụng cụ có khả năng giữ thời gian chính xác trên biển để tính toán kinh độ. Kết hợp với vĩ độ, tương ứng với chiều cao của mặt trời, sau đó có thể vẽ sơ đồ vị trí của con tàu. Do đó, bắt đầu kỷ nguyên vĩ đại của đồng hồ chronometer đi biển, một nhiệm vụ đòi hỏi những bộ óc vĩ đại nhất trong chế tạo đồng hồ của thế kỷ thứ mười tám và, như Rolex nhắc nhở chúng ta, vượt ra ngoài: "Cho đến đầu thế kỷ XX, đồng hồ bấm giờ lớn là công cụ duy nhất có khả năng cung cấp độ chính xác cần thiết để đi biển." Hans Wilsdorf, người sáng lập Rolex, bắt đầu thay đổi điều này. Tin chắc rằng đồng hồ đeo tay đại diện cho tương lai của ngành chế tạo đồng hồ, anh ta có ý định chứng minh rằng chiếc đồng hồ nhỏ này có thể cạnh tranh với độ chính xác của đồng hồ hàng hải tốt nhất."

 

 "Từ năm 1992, Yacht-Master đã đưa ra một phương án thay thế cho Submariner."

 

Năm 1910, Bureau de Contrôle de la Marche des Montres ở Biel, Thụy Sĩ, đã cấp cho Hans Wilsdorf chứng nhận đồng hồ bấm giờ đầu tiên cho đồng hồ đeo tay. Bốn năm sau sự khác biệt này, Đài thiên văn Kew ở Vương quốc Anh đã cấp giấy chứng nhận cho một chiếc đồng hồ đeo tay Rolex khác. Quá nhiều cho độ chính xác, bây giờ cho khả năng chống nước. Cũng tại đây, Hans Wilsdorf đã thổi bùng một dấu vết với vỏ Oyster, được giới thiệu vào năm 1926, sau đó là vào năm 1931 bởi hệ thống rotor Perpetual để lên dây tự động. Chống nước, chính xác và tự lên dây cót, Oyster Perpetual vận dụng các thiết bị hàng hải vượt ngoài cabin của thuyền trưởng và ứng dụng vào đồng hồ đeo tay. Yacht-Master là hậu duệ của những mẫu đầu tiên này (mặc dù trước đó là Submariner). Sau các phiên bản đồng hồ bấm giờ vào thập niên 1960, nó lặng lẽ trong vài thập kỷ cho đến khi Rolex, miễn cưỡng thay đổi thiết kế mang tính biểu tượng của Sub, coi Yacht-Master là một lựa chọn thay thế, có phong cách tương tự Submariner nhưng với kiểu dáng thành thị hơn. Bộ sưu tập đầu tiên được ra mắt vào năm 1992. Yacht-Master II, được thiết kế cho dân đua thuyền, tiếp theo vào năm 2007.

 

 "Mô hình duy nhất gắn với thép là GMT-Master II."

 

Vàng được chế tác trong mọi kiểu mẫu

 

Yacht-Master thế hệ mới được công bố tại Baselworld là lần đầu tiên xuất hiện trong phạm vi đường kính 42mm. Khung xoay hai chiều được trang bị khung bezel Cerachrom 60 phút được chèn bằng gốm đen mờ. Các dãy phân chia và chữ số được đúc vào gốm sau đó đánh bóng. Cũng xuất hiện lần đầu tiên là calibre 3235, một bộ máy chuyển động thế hệ mới kết hợp với bộ thoát Chronergy tiết kiệm năng lượng trong niken-phốt-pho chống từ tính và một lò xo cân bằng Parachrom màu xanh được làm từ một hợp kim thuận từ độc quyền, chính xác gấp mười lần so với cân bằng thông thường mùa xuân nếu tiếp xúc với những cú sốc. Bộ tạo dao động được gắn trên bộ giảm xóc Paraflex hiệu suất cao. Nhờ cấu trúc calibre và hiệu quả vượt trội của bộ thoát giúp dự trữ năng lượng calibre 3235 kéo dài đến khoảng 70 giờ. Giống như tất cả các đồng hồ Rolex, chiếc Yacht-Master này có chứng nhận Superlative Chronometer cho độ chính xác -2 / +2 giây mỗi ngày.

 

Một tính năng khác của Yacht-Master mới, được chia sẻ với tất cả các bản phát hành trong năm là sự toàn diện của chất liệu vàng; vàng trắng trong Sea-Dweller - được mệnh danh là "đồng hồ chiều sâu ", cũng được trang bị calibre 3235 - có màu vàng Rolesor (sự kết hợp giữa Oystersteel và vàng hồng 18k). Cosmograph Daytona 2019 được nâng tầm bởi vỏ bằng vàng hồng 18k, và bởi sơn mài đen và kim cương đan xen với các đồng hồ chronograph màu sâm banh trên mặt số. Trong một thiết kế tương tự, Day-Date 36 được đề xuất với mặt số ombré màu xanh lá cây hoặc mặt số bằng đá trang trí với khung kim cương, bên trong vỏ bằng vàng Everose màu vàng hoặc trắng. Datejust 36 và 31 chọn cho Rolesor trắng (Oystersteel với vàng trắng) hoặc Rolesor vàng hoặc Everose Rolesor. Mẫu duy nhất gắn với thép là GMT-Master II, năm nay có chèn viền Cerachrom màu đen và màu xanh và vòng đeo tay Jubilee. Ngay cả khi điều khiển những cánh buồm, thủy thủ hiện đại rõ ràng không thoát khỏi sự hấp dẫn của vàng.